Square Enix sẽ công bố ngày phát hành một số tựa game lớn trong nửa đầu năm 2018

0

Square Enix vừa đăng tải kết quả kinh doanh cho nửa đầu năm tài chính (kết thúc vào 31 tháng 3 năm sau) và hé lộ về tình hình hiện tại của công ty cũng như các kế hoạch trong tương lai gần.

Các tựa game đã giúp cho công ty tăng trưởng về mặt doanh thu lẫn lợi nhuận trong thời gian vừa qua bao gồm:

  • Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age
  • Final Fantasy XIV: Stormblood
  • Final Fantasy XII: The Zodiac Age
  • NieR: Automata (đã đạt 2 triệu đơn vị kể từ khi phát hành hồi tháng 2)
  • Rise of the Tomb Raider
  • Just Cause 3
  • Final Fantasy Brave Exvius

Trong báo cáo này, CEO Yosuke Matsuda đã phát biểu như sau:

“Chúng tôi đang nỗ lực để phát triển các tựa game quan trọng, ở cả các studio nước ngoài lẫn nội bộ công ty. Chúng tôi sẽ công bố ngày phát hành của các sản phẩm này trong thời gian giữa giai đoạn cuối FY2018/3 và E3 năm sau”.

Dành cho những ai không quen với ngôn ngữ chuyên môn này thì FY2018/3 nghĩa là năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2018, có nghĩa là chúng ta sẽ được biết ngày ra mắt của một số game lớn trong thời gian từ 1 tháng 4 năm 2018 đến hội chợ E3 (tổ chức vào tháng 6).

“Chúng tôi đã xây dựng lộ trình cụ thể cho các game quan trọng và hiện đang tìm cách để tối đa hóa khả năng của chúng. Chúng tôi muốn đạt được doanh thu hoạt động tối thiểu là 40 tỷ yên”.

Square Enix đang cố gắng giảm thiểu rủi ro phải đại tu lại các tựa game đang trong quá trình phát triển và tiến độ của những game sẽ phát hành trong thời gian từ ngày 01/04/2018 vẫn đang theo đúng kế hoạch.

Ở thời điểm này có lẽ những sản phẩm đang được mong chờ ngày lên kệ nhiều nhất vẫn là 2 cái tên đình đám Kingdom Hearts III và Final Fantasy VII Remake cho PlayStation 4.

Matsuda-san also talked about the Nintendo Switch, mentioning that Square Enix “welcomes” the platforms, and want to be proactive in creating new IP and rebooting older title for Nintendo’s platform.

Matsuda-san còn nhắc tới Nintendo Switch và cho biết Square Enix rất “hoan nghênh” nền tảng này, họ muốn phát triển các dự án mới cũng như làm lại những tựa game cũ dành cho hệ máy này của Nintendo.

Final Fantasy Fan Club VN

 

Source Dualshockers

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.