Square Enix thành lập Studio Istolia cùng dự án RPG mới

0

Được dẫn dắt bởi Hideo Baba, người đã có công với dòng game ‘Tales of’.


Mới đây, Square Enix đã công bố về việc thành lập công ty con mới mang tên Studio Istolia, và dự án game RPG mới đi kèm sẽ do hãng này thực hiện, ‘Project Prelude Rune’. Hideo Baba sẽ là tham gia với vai trò là nhà sản xuất, và ông cũng là giám đốc của Studio Istolia.

Theo đó, phía Square Enix cũng đưa ra lời bình luận cho dự án mới sắp tới này:

Dự án này được nhắm tới một phong cách ‘fantasy’ mới trong thể loại RPG: mở ra bức màn trên một vùng đất rộng lớn với muôn vàn sự sống. Và được nhận sự sống từ trái đất, những người sinh sống ở đây dám mơ ước, chiến đấu cho sự công bằng, và đây chính là câu chuyện của họ.

Tên của studio, Istolia, mang ý nghĩa là “câu chuyện” trong tiếng Hy lạp. Đây cũng là điều mà họ hướng tới, “những câu chuyện khó quên sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho người chơi trong cuộc sống của họ, và mang đến trải nghiệm mới đến với tất cả mọi người trên thế giới.”

Ngoài ra, trong bài phỏng vấn với tập san Famitsu vừa rồi, Hideo Baba cũng chia sẻ đôi lời cảm nghĩ của mình. Dưới đây là những tóm tắt những suy nghĩ của ông:

  • Ông từng được giao cho một sản phẩm sở hữu trí tuệ với giá trị lớn khi ông còn ở cương vị cũ, nhưng trong lúc đang làm công việc phát triển ngoài những sản phẩm thương mại giải trí video game, ông nghĩ rằng đã đến lúc để nhường lại vị trí thuyền trưởng cho đàn em của mình. Và đó là bước ngoặt trong cuộc đời của ông khi ông quyết định rời công ty.
  • Khi ông nghĩ về việc ông sẽ sáng tác thêm được bao nhiêu tựa game trong tương lai, và điều đó thúc đẩy ông muốn được thử lại lần nữa để sánh bước cùng với những người chơi đam mê thể loại RPG trên thế giới. Và đó là lúc ông đã gõ cửa Square Enix vào tháng 10 năm ngoái.
  • Giám đốc của Square Enix là Yosuke Matsuda đã có lời bình luận về ông: “Tôi muốn ông ấy sáng tác một sản phẩm sở hữu trí tuệ mới trong lúc khám phá tiềm năng mới.”
  • Studio Istolia là một công ty với lực lượng là những “nhà chế tạo” trong việc viết truyện, và đó cũng là ý nghĩa của tên studio.
  • Linh vật của công ty được thiết kế bởi Toshiyuki Itahana, người đã nhận cương vị thiết kế nhân vật trong series Chocobo. Hiện tại linh vật này vẫn chưa có tên, tuy nhiên ông cũng muốn nhân vật này sẽ xuất hiện trong các tựa game của mình ở tương lai.
  • Hideo Baba nhấn mạnh về hai yếu tố, “nhân hậu” và “ấm cúng”, sẽ là tiền đề cho tựa game sắp tới mà họ đang phát triển. Tựa game này sẽ không tập trung vào bầu không khí máu me (<- cần tìm từ thay thế), điều mà ông muốn khi người chơi trải nghiệm tựa game của ông là: “Tôi muốn được sống trong thế giới ấm áp này ngay lập lức.”
  • Tôi muốn mô phỏng thế giới trong game dựa trên những anime và comic mà tôi từng được biết đến khi còn nhỏ.
  • Khi đề cập về việc quay trở về với cội nguồn của thể loại giã tưởng, ông cho biết kế hoạch của mình sẽ là sáng tạo ra một thế giới chân thật và dễ hiểu, thuộc thời kì trung cổ. Thế giới sẽ có nhiều loại chủng tộc, chẳng hạn như dựa theo thần thoại Bắc Âu, tộc người lùn, và người tiên.
  • Ông cũng không muốn thay đổi phong cách của mình, chẳng hạn như việc mô tả sự phát triển của nhân vật và thông điệp của lời nhắn.
  • Ông chưa có thông tin cụ thể về ngày phát hành. Ông cũng chưa có kế hoạch cho hệ máy mà mình nhắm tới, nhưng mong muốn lớn của ông là hệ máy console. Tuy nhiên, ông cũng cân nhắc đến những thị trường khác, bao gồm luôn cả thị trường mobile. Và dĩ nhiên ông cũng muốn mở rộng ra các nước khác.

Dưới đây là một số hình ảnh về logo của dự án, linh vật của hãng và artwork của game.

(Nguồn tin tức từ Gematsu)

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.