Sự kiện “Cutting Winds, Soaring Lightnings” trong tuần này!

0

Tuần này, chúng ta trở lại với thế giới huyền ảo của Final Fantasy VIII và gặp gỡ bộ đôi Fujin Raijin!


Nhân vật mới!

FujinRaijin sẽ là hai thành viên mới gia nhập vào tổ đội của Final Fantasy VIII.

Fujin sở hữu lớp kỹ năng thiên về phép thuật: Black Magic 5★, Ninja 5★, White Magic 4★, Support 4★, Shooter 5★; trang bị của cô cũng được thiết lập để phù hợp với cá tính của mình (Dagger, Rod, Throw). Chỉ số Mag của cô cũng ở hàng khá cao khi đạt tới Lv. 99, và điểm mạnh của cô chính là ở chỉ số Spd nhờ vào lớp kỹ năng Ninja, tạo ra lợi thế về mặt linh động trong các trận đánh.

Raijin sở hữu lớp kỹ năng thiên về vật lý: Combat 5★, Monk 5★, Support 3★, Celerity 3★; trang bị của anh cũng giống như Fujin khi được thiết lập để phù hợp với kỹ năng của mình (Dagger, Axe, Hammer, Spear, Fist). Chỉ số của Raijin không quá cao nhưng cũng không quá thấp, vẫn đủ để cho anh có vị trí trong tổ đội nhờ vào những kỹ năng phụ trợ của mình.

Sự kiện này cũng đưa chúng ta gặp gỡ lại Seifer, Edea Quistis. Nếu bạn đã từng sở hữu họ, thì Greater Growth Egg x1 sẽ lầ phần thưởng thay thế như thường lệ.

Thu thập Memory Crystal của các vị anh hùng!

Bạn sẽ có cơ hội được nhận Memory Crystal I của cả thảy năm nhân vật đã được nêu ở trên, đó là Fujin, Raijin, Seifer, Edea và Quistis.

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội được nhận lại Memory Crystal II của Fujin, Raijin, Seifer, Edea và Quistis.

Memory Crystal III Lode sẽ là phần thưởng khi hoàn thành màn Ultimate trong tuần này. Bạn có thể sử dụng nó để thu thập Memory Crystal III của nhân vật mà bạn muốn.

Record Sphere mới!

FujinRaijin sẽ là nhân vật được mở khóa Record Sphere lần này.

RS của Fujin ngoài việc gia tăng nhiều vào chỉ số Mag, Res và HP cơ bản của… cô? Nó còn gia tăng thêm sức mạnh cho lớp kỹ năng Black MageNinja.

RS của Raijin ngoài việc gia tăng nhiều vào chỉ số Atk, Def và HP cơ bản, nó còn bổ trợ đều sức mạnh cho cả lớp kỹ năng Monk, và đồng thời nâng cấp lớp kỹ năng Celerity từ 3★ > 4★.

Các Record Mote 3★ vẫn sẽ là phần thưởng quen thuộc khi bạn hoàn thành trận chiến Elite +, ++, +++, Ultimate Ultimate+ (Skill, Body, Bravery, Heart và  Knowledge) để có thể dùng trong việc gia tăng Record Sphere cho nhân vật mà bạn yêu thích!

Lưu ý rằng chỉ những nhân vật khi đã đạt mốc Lv. 65 mới có thể mở khóa và sử dụng Record Sphere của chính họ.

Kỹ năng và Trang bị mới!

Người chơi tham gia sẽ còn được nhận trang sức Fujin’s Eyepatch (VIII) 5★ khi hoàn thành màn (Ultimate). Fujin’s Eyepatch (VIII) sẽ gia tăng chỉ số Mag lên 15 và gia tăng một lượng trung bình khả năng kháng sát thương thuộc tính Wind.

Đồng thời chiến thắng màn EX+++ sẽ mang về kỹ năng mới Raging Storm 5★, kỹ năng này sẽ thi triển 2x Physical thuộc tính Wind không tính chỉ số Res lên một đối tượng.

Relic mới!

 

Relic Draw của sự kiện lần này giới thiệu tới OSB* dành cho Quistis, cùng BSB** mới dành cho Seifer, EdeaSSB*** mới của các nhân vật khác, và chúng ta cũng được gặp lại các SSB và SB cũ đã từng xuất hiện trước đó của các nhân vật trong Final Fantasy VIII.

**BSB: Burst Soul Break, là một loại SB đặc biệt với những hiệu ứng tốt đi kèm, gây ra sát thương cao và nhiều hit. Đồng thời thay đổi lệnh Attack+Defend của người dùng thành những kỹ năng đặc biệt của riêng mỗi BSB.
***SSB: Super Soul Break, là một loại cấp cao hơn SB bình thường. Sát thương cao, nhiều hit dành cho DPS và có những hiệu ứng đi kèm.

—– Banner 1 —-

● BSB *Sorceress’s Knight* của Seifer (mới). Thi triển 8x Physical thuộc tính Dark+Non-elemental lên một đối tượng, đồng thời nhận được hiệu ứng i, gia tăng 200% chỉ số Def, đồng thời “hút” các kỹ năng nhắm lên một đối tượng PhysicalBlack Magic của đối phương.

○ Dying Frenzy: Thi triển 4x Physical thuộc tính Dark+Non-elemental lên một đối tượng, đồng thời nhận được hiệu ứng Dying Frenzy (giảm 50% chỉ số Def25% chỉ số Res) và Radient Shield (phản sát thương về đối tượng, sát thương gia tăng từ 100-300% sau mỗi lần nhận được hiệu ứng)

○ Gluttony: Phục hồi 20% một lượng HP lên người dùng dựa theo sát thương mà họ gây ra.

● BSB *Metsu* của Fujin (mới). Lập tức gây ra 5x Magical thuộc tính Wind+Non-elemental lên toàn bộ đối tượng. Đồng thời làm giảm 40% chỉ số Mag+Res lên đối tượng trong vòng 25s. Trang bị này còn gia tăng 20% sát thương thuộc tính Wind.

○ Spit: Thi triển 4x Magical thuộc tính Wind+Non-elemental lên một đối tượng, thời gian thi triển ngắn.

○ Destroy: Thi triển 1x Magical thuộc tính Wind+Non-elemental lên một đối tượng, thời gian thi triển ngắn. Đồng thời làm giảm 30% chỉ số Res lên đối tượng trong vòng 25s.

● BSB *Raijin Special* của Raijin (mới). Thi triển 8x Physical thuộc tính Lightning+Non-elemental lên một đối tượng, đồng thời nhận được hiệu ứng En-Lightning lên người dùng, gia tăng 50% sát thương Lightning hoặc 80% nếu là Soul Break, đồng thời +20% khả năng phòng ngự thuộc tính Lightning. Trang bị này còn gia tăng 20% sát thương thuộc tính Lightning.

○ Concentrate: Phục hồi 40% lượng HP lên một đồng đội dựa theo tổng số HP mà họ có được. Đồng thời nhận được 1x hiệu ứng Concentrate lên người dùng.

○ Raijin Explosive Attack: Thi triển 4-10x Physical thuộc tính Lightning+Non-elemental lên một đối tượng, số lượng hit tùy thuộc theo số lượng hiệu ứng Concentrate hiện đang có. Đồng thời loại bỏ hiệu ứng Concentrate sau khi sử dụng.

● SSB *Death by Committee* của Seifer (mới). Thi triển 8x Physical thuộc tính Dark+Lightning+Wind lên một đối tượng, giảm 30% chỉ số Def lên người dùng trong vòng 25s, đồng thời gia tăng 30% chỉ số Atk+Mag lên toàn bộ đồng đội trong vòng 25s. Trang bị này còn gia tăng 20% sát thương thuộc tính Dark.

● SSB *Zan* của Fujin (mới). Thi triển 8x Magical thuộc tính Wind+Non-elemental lên một đối tượng, đồng thời nhận được hiệu ứng En-Wind lên người dùng, gia tăng 50% sát thương Wind hoặc 80% nếu là Soul Break, đồng thời +20% khả năng phòng ngự thuộc tính Wind. Trang bị này còn gia tăng 20% sát thương thuộc tính Wind.

● SSB *Aura (VIII)* của Raijin (mới). Gây ra hiệu ứng Quickcast 1, Last Stand (còn lại 1 HP, tránh KO) và Regenga lên toàn bộ đồng đội. Trang bị này còn gia tăng 20% sát thương thuộc tính Lightning.

● SSB *Zantetsuken Reverse* của Seifer. Thi triển 3x Physical lên toàn bộ đối thủ, 100% KO đối tượng, đồng thời gia tăng 50% chỉ số Def của toàn bộ đồng đội trong vòng 25s.

● SB *Jin* của Fujin (mới). Gây ra hiệu ứng Status Chance, làm giảm khả năng phòng ngự thuộc tính xấu của toàn bộ đối phương xuống 25%. Đồng thời tạo hiệu ứng Physical Blink 1 (né 1 lần) lên toàn bộ đồng đội. Trang bị này còn gia tăng 20% sát thương thuộc tính Wind.

● SB *Mystic Flurry* của Squall. Thi triển 5x Physical thuộc tính Ice lên một đối tượng, đồng thời nhận được hiệu ứng En-Ice lên người dùng, gia tăng 50% sát thương Ice hoặc 80% nếu là Soul Break, đồng thời +20% khả năng phòng ngự thuộc tính Ice.

—- Banner 2 —-

● OSB *Doomtrain* của Quistis (mới). Thi triển 1x Break Magical Summon thuộc tính Poison+Non-elemental lên một đối tượng, và sẽ có 15% cơ hội gây ra mỗi loại hiệu ứng xấu Poison+Blind+Silence+Confuse. Trang bị này còn gia tăng 20% sát thương thuộc tính Poison.

● BSB *Hail to the Queen* của Quistis. Thi triển 8x Magical ngẫu nhiên thuộc tính Poison+Non-elemental lên đối thủ. Đồng thời gây ra hiệu ứng En-Poison lên người dùng, gia tăng 50% sát thương Poison hoặc 80% nếu là Soul Break, đồng thời +20% khả năng phòng ngự thuộc tính Poison.

○ Cloying Fragrance: Thi triển 4x Magical thuộc tính Poison+Non-elemental lên một đối tượng. Đồng thời có 7% cơ hội gây ra mỗi loại hiệu ứng xấu Poison+Blind+Silence+Confuse.

○ Wave of Darkness: Thi triển 2x Magical thuộc tính Poison+Non-elemental lên toàn bộ đối thủ. Đồng thời gia tăng 30% chỉ số Mag, giảm 30% chỉ số Def lên người dùng.

● BSB *Maelstorm* của Edea (mới). Thi triển 8x Magical thuộc tính Ice+Dark lên một đối thủ. Đồng thời gây ra hiệu ứng En-Ice lên người dùng, gia tăng 50% sát thương Ice hoặc 80% nếu là Soul Break, đồng thời +20% khả năng phòng ngự thuộc tính Ice.

○ Chain of Cursed Ice: Thi triển 3-6x Magical thuộc tính Ice+Dark lên một đối tượng. Số hit sẽ tăng dần tùy theo số Mag mà người dùng hiện đang có (726/1133/1205 Mag)

○ Double Cast Ultimate: Thi triển 2x Magical thuộc tính Ice+Dark lên toàn bộ đối thủ. Đồng thời gia tăng 30% chỉ số Mag, giảm 30% chỉ số Def lên người dùng.

● SSB *Time Crush* của Edea. Thi triển 5x Magical thuộc tính Dark lên một đối thủ. Gây ra hiệu ứng xấu Im-Dark lên đối tượng, làm giảm 20% khả năng phòng ngự nguyên tố Dark trong vòng 25s.

● SSB *Mighty Guard (VIII)* của Quistis. Tạo hiệu ứng Shell+Hastega+Regenga lên toàn bộ đồng đội.

● SSB *Hyper Sniper* của Irvine. Thi triển 6x Physical lên toàn bộ đối thủ, đồng thời làm giảm 30% chỉ số Atk+Def+Mag+Res+Mnd trong vòng 25s.

● SSB *Dreamstage* của Selphie. Phục hồi một lượng HP lên toàn bộ đồng đội ở cấp độ Curaga, đồng thời tạo hiệu ứng Magical Blink 1 (né 1 lần).

● SB *The Brothers* của Rinoa. Thi triển 3x Magical thuộc tính Earth lên một đối tượng, đồng thời gây ra hiệu ứng En-Earth lên người dùng, gia tăng 50% sát thương Earth hoặc 80% nếu là Soul Break, đồng thời +20% khả năng phòng ngự thuộc tính Earth.

● SB *Inaugural Parade* của Edea. Gia tăng 20% chỉ số Mag trong vòng 25s, đồng thời gây ra hiệu ứng Hastega lên toàn đồng đội.

Cid’s Mission và những trận chiến Ultimate!

Trong sự kiện FFT tuần này mang đến cho chúng ta những đối thủ đáng gờm cho các trận chiến Ultimate: Squall; Biggs & Wedge Seifer & Raijin & Fujin!

Nhân vật đầu tiên xuất hiện trong Ultimate chính là Squall. Điểm yếu của Squall chính là nguyên tố Dark, nên bạn hãy tận dụng triệt để chúng để hạ Squall. Những kỹ năng đánh của Squall đều rất mạnh và thiên hướng phân bổ đều cho cả một đối tượng hoặc toàn bộ đồng đội. Ngoài những đòn đánh mang tính chất vật lý, Squall cũng có hai đòn đánh gây ra sát thương ma thuật, một là Thunder Barret gây ra trên một đối tượng, hai là Ultima gây sát thương lên toàn bộ nhóm. Bắt đầu từ giữa trận trở về sau, Squall sẽ sử dụng Ultimate Fated Circle, gây ra sát thương vật lý không tính chỉ số Def lên toàn bộ nhóm. Ngoài ra, Squall còn tự tạo hiệu ứng Haste, gia tăng chỉ số AtkDef lên chính anh. Hãy thủ sẵn những kỹ năng giảm chỉ số Breakdown lên người Squall, Dispel/Banishing Strike để loại bỏ hiệu ứng Haste, hãy cân nhắc kỹ Medica của mình phòng trường hợp những đòn AoE của Squall tung ra liên tục, và tận dụng triệt để yếu tố Dark!

Đối thủ của Ultimate+ sẽ là bộ đôi huyền thoại Biggs & Wedge, và đây cũng là nhiệm vụ Cid’s Mission trong tuần này khi bạn phải chiến thắng với một nhóm gồm các thành viên của FFVIII. Cả hai đều không có khuyết điểm nào ngoài việc yếu với hiệu ứng xấu là SlowStun. Wedge sẽ tham gia vào trận đấu sau khi HP của Biggs mất đi khoảng 20%.

Biggs sẽ có những kỹ năng vừa gây sát thương phép thuật, vừa gây sát thương vật lý. Thunder sẽ là kỹ năng phép chủ yếu của hắn, và có thể vừa nhắm vào một đối tượng hoặc cả nhóm. Biggs cũng sẽ có những kỹ năng gây hiệu ứng như HasteRegen, hoặc Slowga lên toàn bộ nhóm. Curaga cũng sẽ là kỹ năng phục hồi HP mà hắn sẽ sử dụng. Khi Biggs chỉ còn một mình, hắn sẽ nhận được kỹ năng Ultimate Shotgun, gây ra sát thương vật lý không tính chỉ số Def lên toàn bộ nhóm, và những đòn Counter như Slowga.

Wedge cũng giống như Biggs, nhưng hắn lại không có những kỹ năng gây ra hiệu ứng giống như vậy, và Fire sẽ là phép thuật duy nhất của hắn có được. Và khi chỉ còn một mình, kỹ năng Ultimate Shotgun cũng sẽ được sử dụng giống như Biggs.

Slowga là thứ đáng sợ nhất trong trận này, hãy cố gắng vận dụng Hastega đúng lúc, và nếu bạn có sẵn Hastega trong người lại càng là một lợi thế lớn. Nếu được, hãy cố gắng kết thúc cả hai trong cùng lúc để tránh việc khi mỗi người còn một mình, khả năng bạn nhận được Slowga sẽ cao hơn trước.

Ultimate++ sẽ là bộ ba nhóm Seifer, Fujin & Raijin quen thuộc. Cả ba đều yếu với nguyên tố Poison, tuy nhiên Fujin sẽ kháng nguyên tố Wind và Raijin sẽ kháng nguyên tố Lightning.

Seifer sẽ có những kiểu đánh ngẫu nhiên 1-2x hit, và kỹ năng phép thuật Fire của hắn sẽ đánh lên hết toàn bộ nhóm. Demon Slice sẽ gây ra sát thương hạng nặng lên một đối tượng, và Bloodfest cùng với Zantetsuken Reverse+Ultimate Bloodfest khi HP của Seifer yếu dần đi sẽ là những đòn AoE với sát thương cực kỳ lớn, không hề miss. Ở lượt đầu của Seifer, hắn sẽ luôn luôn sử dụng Bloodfest.

Raijin ngoài những đòn đánh vật lý bình thường có thể dính lên một người hoặc cả nhóm, hắn còn có kỹ năng Aura sẽ gia tăng chỉ số Atk lên một lượng nhất định. Sau đó sẽ là những đòn đánh hạng nặng như Raijin Special không bao giờ miss, Low Blow. Raijin cũng có kỹ năng Hi-Potion dùng để hồi HP lên một đối tượng. Và thi thoảng hắn sẽ counter bằng đòn đánh AoE lên toàn bộ nhóm.

Fujin đáng sợ hơn ở chỗ cô ta có thể vừa gây ra hiệu ứng Haste+Regen, và kỹ năng Pain lên nhóm để gây ra hiệu ứng xấu Poison+Silence+Blind. Các đòn đánh của Fujin thiên về phép thuật yếu tố Wind. Aero sẽ gây ra sát thương 3x hit, Tornado sẽ gây sát thương AoE lên toàn bộ nhóm. Kỹ năng Sai đáng sợ của Fujin sẽ đưa HP của một thành viên xuống còn 1, sẽ rất nguy hiểm nếu như sau đó họ lĩnh phải đòn tấn công của Seifer hoặc Raijin. Khi HP của Fujin xuống thấp hơn, các kỹ năng gây hiệu ứng sẽ không còn, tuy nhiên sẽ thay thế bằng Meteor gây ra sát thương AoE phép thuật Non-elemental, và Metsu gây ra sát thương vật lý rất cao tầm xa lên toàn bộ nhóm. Lượt đầu tiên của Fujin sẽ gây ra hiệu ứng Haste hoặc Regen.

Có lẽ tống khứ Fujin đầu tiên là lựa chọn sáng suốt bởi kỹ năng Sai đáng sợ của cô. Hãy tận dụng triệt để nguyên tố Poison để tiêu diệt cả ba, Quistis OSB/BSB hoặc Edgar OSB sẽ là một lợi thế bởi vì cả hai đều mang nguyên tố Poison, và HP của bộ ba Seifer/Raijin/Fujin đều không quá 200,000 HP. Hãy cân nhắc kỹ lúc nào nên sử dụng Medica bởi những đòn AoE liên tục của cả ba. Đừng quên Dispel/Banishing Strike để loại bỏ những hiệu ứng Haste/Regen.

Chúc bạn may mắn!

Thời gian

Sự kiện sẽ bắt đầu vào lúc 08:00 ngày 17/02/2017 và sẽ kết thúc vào lúc 07:59 ngày 02/03/2017.

(Thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn, hình ảnh được cung cấp bởi Kongbakpao)

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.