Tai Yasue chia sẻ về việc Kingdom Hearts III sẽ chuyển từ Luminous sang Unreal Engine 4

0

Kingdom-hearts-3

Ngày hôm qua 04/12 Tai Yasue đã có một cuộc phỏng vấn với trang Eurogamer, theo đó vị co-director của dòng Kingdom Hearts đã giải thích động thái chuyển đổi từ Luminous sang Unreal Engine 4 và tác động của nó tới việc phát triển Kingdom Hearts III.

Yasue: Công nghệ này đang có những bước tiến lớn, đó là điều mà chúng tôi học được từ phương Tây. Hiện tại chúng tôi đang sử dụng Unreal Engine 4, và đó là cách thay đổi mà chúng tôi lựa chọn cho trò chơi. Không hề có bất cứ vấn đề gì với công nghệ Luminous cả. Nhưng chúng tôi đã quyết định Unreal Engine 4 là sự lựa chọn đúng đắn hơn, có một mạng lưới khổng lồ những người sử dụng công nghệ đồ họa này. Chúng tôi cũng đã trao đổi với những nhân viên người Nhật ở Epic và họ nói đó thực sự là một sản phẩm hoàn thiện.

Yasue: Thật dễ dàng trong việc chuyển giao công nghệ, nhưng đồng thời cũng có quá nhiều thứ trong Kingdom Hearts mà chúng tôi không hề thực hiện trên Unreal 4 ngay từ đầu. Vì thế, chúng tôi đã phải nhờ đến rất nhiều sự giúp đỡ từ Epic – họ đã hỗ trợ rất nhiều – trong khi đó chúng tôi đang tiến hành và làm rất nhiều tùy chỉnh với công nghệ mới này để phù hợp với những yêu cầu dành cho tựa game. Có rất nhiều các yếu tố cần sự chi tiết tỉ mỉ ví dụ như đổ bóng, màu sắc cũng phải thực sự sống động… đây là những điều mà chúng tôi không thể làm ngay từ khi bắt đầu vì vậy chúng bắt buộc phải làm lại/chỉnh sửa theo công nghệ mới và bổ sung thêm rất nhiều thông số.

6054-hrgtbcntym

Eurogamer: Ban đầu, tựa game được xây dựng trên Luminous. Điều đó có nghĩa là những gì mọi người thấy ở teaser tại E3 2013 sẽ hoàn toàn bị loại bỏ?

Yasue: Chúng tôi sử dụng các công nghệ đồ họa có nhiều nét tương đồng, vì vậy sẽ không có bất cứ thứ gì bị loại bỏ và tôi đoán là chúng tôi đã thu được rất nhiều kinh nghiệm từ việc thực hiện các teaser cho E3 và những kinh nghiệm đó giờ đang có ích rất nhiều cho đội ngũ phát triển. Đó là giai đoạn đầu của việc sản xuất, và tôi nghĩ là cả nhóm đã rút ra được rất nhiều bài học trong quá trình làm việc với công nghệ Luminous.

Eurogamer: Có phải khi Nomura tham gia vào phát triển là lúc ông ấy bị loại khỏi Final Fantasy XV?

Yasue: Điều này chẳng thay đổi gì cả. Nhóm phát triển KH nằm ở Osaka và Nomura-san không thực sự tham gia làm quá nhiều những thứ nhỏ nhặt, chi tiết, anh ấy là người có tầm nhìn xa và đầu óc sáng tạo. Chúng tôi vẫn thường xuyên trao đổi thảo luận với nhau như từ trước đến giờ, vì vậy mối quan hệ của chúng tôi cũng chẳng có gì thay đổi. Cả 2 hiện đang đẩy nhanh tốc độ những thứ chúng tôi phát triển, và rõ ràng với Kingdom Hearts III chúng tôi đang thực hiện điều đó cùng nhau, nhưng tôi không nghĩ có bất cứ điều gì để làm với Final Fantasy cả.

2570867-603392962_1365921782

Eurogamer: Disney có thực hiện bất cứ giới hạn nào cho đội ngũ phát triển của Square Enix?

Yasue: Ở thời điểm này, họ không hề nói không. Có rất nhiều thứ để lựa chọn, rất nhiều hình ảnh tuyệt vời. Mặc dù chưa thể chia sẻ chi tiết nhưng có rất nhiều hình ảnh để chúng tôi cân nhắc, và tất cả đều đã có sẵn trên bàn làm việc của nhóm. Và Disney đã không nói không, chúng tôi không gặp bất cứ rắc rối nào với điều đó.

Eurogamer: Còn về mục đích của bộ sưu tập trong 2,5 HD Remix?

Yasue: Đã 12 năm trôi qua kể từ ngày phiên bản đầu tiên của Kingdom Hearts ra mắt vào năm 2002. Chúng tôi muốn những người lần đầu tiên đến với Kingdom Hearts có thể hiểu được cốt truyện trước khi trải nghiệm KH3. Vì thế tôi đoán mục đích kế hoạch này là dành cho KH3 nhưng để giúp người chơi dễ tiếp cận, nó đã được thực hiện với KH 1,5 và 2,5 HD Remix.

Final Fantasy Fan Club VN – Theo Eurogamer

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.