Tetsuya Nomura hé lộ nhiều chi tiết mới về Final Fantasy VII Remake

0

Khi ngày phát hành chính thức của Final Fantasy VII Remake đang đến gần, Square Enix cuối cùng cũng tung ra bản demo trên PlayStation Store. Những tờ báo nổi tiếng của Nhật như Famitsu và 4Gamer đều nhin dịp này đăng một bài phỏng vấn với đạo diễn Tetsuya Nomura, hé lộ nhiều chi tiết mới về trò chơi. FFFCVN hôm qua đã đưa tin về sự kiện giả gái của Cloud, sự thiếu vắng các nhân vật trong bộ Compilation of Final Fantasy VII hay phần đầu tiên của dự án đã hoàn thành. Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua tất cả những thông tin đáng chú ý còn lại đến từ Nomura-san.

Đầu tiên là nội dung liên quan đến theme song “Hollow” (Trống Rỗng):

Tetsuya Nomura: “Hollow sử dụng giọng ca nam và đi theo phong cách nhạc rock để phản ánh được cảm xúc của Cloud. Mục đích của bài hát là gợi nên cảnh mưa buồn, tôi muốn tránh những ý hiểu không chính xác do vấn đề ngôn ngữ nên chúng tôi chỉ thu âm bản tiếng Anh mà thôi. Lời ca do nhạc sĩ Nobuo Uematsu và tác giả kịch bản Kazushige Nojima sáng tác, họ thực sự đã dành tất cả tâm huyết vào đó. Khi Nojima viết lời bằng tiếng Nhật, ông ấy đặt tên bài hát là “Empty Sky”, rồi đến lúc biên dịch, tựa đề chính thức được chọn là Hollow”

Về thiết kế nhân vật, Nomura cho biết người đầu tiên được thiết kế lại cho bản Remake là Barret.

Tetsuya Nomura: “Những chi tiết theo chủ nghĩa tả thực được bổ sung cho thiết kế của Barret so với nguyên gốc chính là hình mẫu cho các nhân vật khác. Như với Red XIII, thiết kế ban đầu, đáng ngạc nhiên là vốn đã trông khá thực tế rồi, thế nên chúng tôi chỉ cần thêm vào một số chi tiết và cậu ấy không thay đổi quá nhiều. Ngày trước, cậu ấy có một món đồ trang trí tóc làm vũ khí, nhưng bây giờ, chúng tôi đã thay nó bằng một cái vòng cổ để dễ nhận biết hơn. 3 thành viên nhóm Turks cũng được hoạ sĩ Roberto Ferrari thiết kế lại. Vì họ đều mặc đồ đơn giản nên chúng tôi phải đưa vào những chi tiết giúp lột tả tính cách của họ rõ nét hơn”.

Tiếp theo là một số bình luận về dàn diễn viên tiếng Nhật. Trước đây ở phim Advent Children, Red XIII không có nhiều câu thoại nên đã được lồng tiếng bởi Masachika Ichimura dưới danh nghĩa một khách mời đặc biệt. Ichimura là một diễn viên thông thường chứ không phải một seiyuu (diễn viên lồng tiếng), nhân vật chính duy nhất mà anh từng vào vai chỉ có Mewtwo trong Pokémon. Tuy nhiên trong Final Fantasy VII Remake, Red XII có nhiều đất diễn hơn nên nhóm sản xuất đã quyết định chọn Kappei Yamaguchi, một seiyuu kỳ cựu đã tham gia vào rất nhiều game và anime.

Tetsuya Nomura: “Red XIII là một nhân vật cần một giọng nói có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, tôi nghĩ Kappei Yamaguchi là phù hợp nhất, nên chúng tôi đã chọn anh ấy”.

Nomura cũng nói qua về giọng của Cloud và Tifa ở phân cảnh hồi tưởng lại thời thơ ấu:

Tetsuya Nomura: “Chúng tôi đã rất vất vả để tìm ra người phù hợp cho giọng của Cloud thuở nhỏ. Cuối cùng chúng tôi đã chọn một cậu bé sống ở vùng nông thôn. Chúng được đưa đến Tokyo cùng ba mẹ để thực hiện ghi âm. Tôi rất vui vì đã có quá trình thực hiện vô cùng tỉ mỉ và kiên nhẫn vì chúng có giọng nói rất hoàn hảo. Nó hoàn toàn phù hợp với chất giọng thanh tú, dễ thương, chất chứa nhiều nỗi niềm của Cloud. Tifa, được lồng tiếng bởi Ayumi Ito, là người có kiểu phát âm dễ thương nhưng hơi khàn khàn, rất may là chúng tôi cũng tìm được người phù hợp cho Tifa bé gần như ngay lập tức”.

Bên cạnh đó, Nomura dành nhiều lời khen cho Masahiro Kobayashi, diễn viên vào vai Barret:

Tetsuya Nomura: “Barret là kiểu người rất cá tính, lựa chọn lắp một thứ vũ khí vào cánh tay đã mất của mình. Cách mà Masahiro Kobayashi lồng tiếng cho nhân vật thực sự hợp lý đến hoàn hảo. Anh ấy rất nhập tâm, không cần hướng dẫn nhiều và hầu hết mọi câu thoại đều chỉ cần làm một lần là xong. Barret xuất hiện trong bản Remake quá thuyết phục và thú vị. Tôi thích những nhân vật lớn tuổi kiểu như thế”.

Cuối cùng là trường hợp của Cloud:

Tetsuya Nomura: “Cloud trong Final Fantasy VII Remake khá kỳ lạ. Nhiều lần cậu ấy muốn hành xử theo kiểu ngầu lòi nhưng lại thất bại hoặc trở nên vụng về. Cậu ấy thường cảm thấy lo lắng ở những nơi mà người bình thường không gặp vấn đề gì. Điều này có thể khiến bạn bất ngờ vì Cloud trong Advent Children vốn rất lạnh lùng. Bởi vì đó là Cloud thời hậu FFVII, thêm nữa là chúng tôi gặp phải nhiều giới hạn nên chỉ tập trung nhấn mạnh vào mặt lạnh lùng của cậu ấy. Trong tựa game gốc, Cloud có rất nhiều giây phút khôi hài và không đâu vào đâu, đó mới là thứ chúng tôi muốn có ở bản Remake. Tôi đã yêu cầu Takahiro Sakurai, người lồng tiếng cho Cloud, phản ánh được điều đó trong khi diễn xuất. Hi vọng các bạn sẽ thấy thú vị”.

Liên quan đến các nhân vật mới, Nomura đã đề cập đến SOLDIER 3rd Class Roche do Roberto Ferrari thiết kế.

Tetsuya Nomura: “Tôi không đưa ra yêu cầu cụ thể nào cho thiết kế của Roche, sau khi Ferrari hoàn thành phiên bản đầu tiên, chúng tôi chỉ cần thay đổi một chút trước khi hoàn thiện. Thiết kế đầu tiên có phần hơi sắc sảo và nghiêm nghị quá mức so với tính cách đơn giản của cậu ta. Có rất nhiều nhân vật mới ngoài Roche, nhưng hầu hết họ xuất hiện ở các phụ truyện chứ không phải trong kịch bản chính”.

Chúng ta cũng có những chia sẻ về hệ thống chiến đấu của FFVIIR:

Tetsuya Nomura: “Chúng ta đã bàn luận về chuyện này nhiều lần trước đây, nhưng kể từ khi bắt đầu sản xuất, chúng tôi đã phải làm đi làm lại hệ thống chiến đấu nhiều lần. Hành động thời gian thực và ATB vốn hoàn toàn đối lập nhau, thế nên kết hợp được cả hai đòi hỏi nhiều phép thử và gỡ lỗi. Tôi không biết phải diễn tả lòng biết ơn của mình như thế nào với những thành viên đã có công tạo nên hệ thống mà chúng ta đang có như hôm nay, họ đã vượt qua mọi thử thách để tìm ra sự cân bằng cần có”.

Các trận đụng độ được thiết kế dưới nhiều trạng thái và kẻ địch khác nhau. Theo đó, việc chỉ điều khiển Cloud trong suốt thời gian chơi không phải là cách hiệu quả để giải quyết vấn đề, giúp người chơi trải nghiệm được nhiều nhân vật. Nomura nói bản Remake có rất nhiều boss phụ để game thủ tận hưởng hệ thống chiến đấu. Ông cũng mô tả các trận đánh sẽ sống động đến không ngờ với hàng tá hiệu ứng của phép thuật và những cuộc hội thoại.

Tetsuya Nomura: “Chúng tôi tập trung nhiều vào không khí của game và cảm giác đắm chìm trong những cuộc đấu. Phần hội thoại thì có vẻ hơi thái quá thì phải [cười]. Ghi lại tất cả mọi thứ quả là hành trình khó khăn. Ở giai đoạn cao điểm, chúng tôi có tới 9 phiên ghi âm trong một tuần, nhóm diễn viên bị chia thành 2 đến 3 nhóm, làm việc ở các studio khác nhau. Đây chắc là game có nhiều dòng thoại nhất tôi từng thực hiện. Hơn 20 năm trong nghề, Final Fantasy VII Remake là dự án mệt mỏi nhất của tôi [cười]”.

Việc các nhân vật trò chuyện liên tục trong các trận chiến là ý tưởng của đồng đạo diễn Motomu Toriyama.

Tình hình triển khai các sự kiện và kết quả từ nhóm gỡ lỗi là rất tích cực, và Nomura rất tự tin với trò chơi của mình. Ông khẳng định mục tiêu của Final Fantasy VII Remake là làm hài lòng cả người chơi cũ lẫn người chưa từng chơi bản gốc trước đây. Tiếp theo, Nomura chia sẻ về quy mô của game, những thay đổi trong cốt truyện và những nội dung mới:

Tetsuya Nomura: “Tôi biết nhiều người cảm thấy lo lắng khi dự án Remake bị chia thành nhiều phần và game đầu tiên chỉ diễn ra trong Midgar. Đừng lo. Đây là một game rất nặng và nó không kết thúc chỉ sau vài giờ như Midgar ngày xưa đâu. Cốt truyện có rất nhiều sự kiện mới. Ví dụ như cảnh bạn đến gặp cha mẹ của Jessie, ăn bữa tối cùng họ. Mỗi thành viên Avalanche đều được khai thác sâu hơn rất nhiều. Ở thời điểm người chơi rời khỏi Midgar, tôi tin họ sẽ thấy hài lòng”.

Nhiều nội dung không được mang vào game nhưng nó vẫn có dung lượng lên tới 2 đĩa Blu-ray. Nomura giải thích rằng họ ưu tiên chất lượng hơn là số lượng:

Tetsuya Nomura: “Các nhiệm vụ phụ có khối lượng ngang bằng với cốt truyện chính. Ban đầu, đội phát triển hoàn toàn sẵn sàng nếu cần phải có nhiều nội dung hơn, nhưng chúng tôi không thể làm được mọi thứ mà không phải cắt bớt chỗ nọ góc kia, thế nên chúng tôi ưu tiên về chất lượng lên hàng đầu. Nếu quá tham lam thì chúng tôi cũng không thể hoàn thành được trò chơi. Mặc dù vậy, thế giới game vẫn khá lớn, bạn có thể ghé thăm rất nhiều địa danh, thậm chí là sử dụng phương tiện giao thông để di chuyển ở một số thời điểm”.

Chúng ta cũng được biết thêm về những cảnh nổi tiếng như màn xâm nhập vào toà nhà Shinra HQ hay phần leo cầu thang dài đằng đẵng:

Tetsuya Nomura: “Mỗi nhân vật có tốc độ leo cầu thang khác nhau, câu hội thoại cũng thay đổi tuỳ vào hành động của bạn, hãy thử và trải nghiệm nhé”.

Cuối cùng, đây là lời nhắn của Tetsuya Nomura cho toàn thể người hâm mộ đang chờ đón Final Fantasy VII Remake:

Tetsuya Nomura: “Bản Remake sẽ sớm được phát hành, tuy nhiên nó sẽ không thay thế cho Final Fantasy VII gốc. Tựa game gốc là cội nguồn của tất cả, nhờ nó mà chúng tôi mới có thể tạo ra một trải nghiệm mới và độc đáo. Fan của game gốc sẽ có những giây phút khác biệt so với thời gian họ chơi ngày trước. Tôi hi vọng những ai mới bắt đầu khám phá thế giới này với bản Remake cũng sẽ yêu thích nó. Đây mới chỉ là phần đầu tiên của dự án, nhưng vẫn là một sản phẩm hoàn chỉnh và các bạn sẽ hài lòng khi thưởng thức nó. Một khi đã chạm vào, rất khó để bạn bỏ được tay cầm xuống. Hãy chờ đón nhé!”

Source DualShockers
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.