Tetsuya Nomura thực sự đã nói gì về ngực của Tifa?

0

Sau sự kiện E3, tuần san Famitsu đã có một bài viết riêng về tựa game Final Famtasy VII Remake dài 4 trang. Có một điều đáng chú ý là trước khi báo được bán ra thì một số tin tức rò rỉ cùng với sai sót trong dịch thuật đã gây ra một số hiểu lầm về những gì mà Tetsuya Nomura đã phát biểu liên quan đến cơ thể của Tifa Lockhart.

Theo Youtuber Gaijinhunter, người hiện đang làm game producer tại Nhật Bản, việc dịch sai đoạn trả lời phỏng vấn đã gây ra những thông tin không đúng đắn khiến nhiều trang web tin tức viết rằng Square Enix đã thay đổi kích cỡ (làm nhỏ lại) ngực của Tifa. Nguyên nhân dẫn đến sự hiểu lầm không đáng có này xuất phát từ sự thiếu ngữ cảnh cần thiết. Chúng ta hãy cùng nhau dịch từng câu trong bài tiếng Nhật gốc để có được thông tin chính xác nhất:

– 衣装もリファインされていますが

Famitsu: Nhưng quần áo cũng đã được trau chuốt lại đúng không?

野村:今回はビジュアル的にかなりリアルに作り込めることもあり、現実にある服や小物をデザインの参考にしています。例えば、ティファのサスペンダーは軍用のものを、グローブは格闘技用のものやバイク用のものを参考にしていますね。全身のシルエットはオリジナル版のイメージから変えず、そうした部分でディテールアップを図っています。

Nomura: Lần này, mọi thứ được làm để làm sao nhìn trông thật hơn, và quần áo cùng phụ kiện ở ngoài đời thực đã được sử dụng làm tư liệu thiết kế. Lấy ví dụ, chúng tôi đã tham khảo phía quân đội cho dây đeo quần và găng tay của Tifa thì được tham khảo từ các loại võ thuật khác nhau cùng găng tay dành cho các biker. Về cơ bản hình dáng cơ thể không thay đổi so với hình ảnh gốc, và với những phần đó mục tiêu của chúng tôi là tiến hành tăng độ chi tiết mà thôi.

– ティファは胸が大きいので、その描きかたにも気を配られたのではないでしょうか。

Famitsu: Vì ngực của Tifa vốn khá lớn nên các ông có cân nhắc gì trước việc dựng hình được hoàn thành không?

野村:まず、ティファは腹筋を割りたかったので、アスリートのスタイルに寄せています。それから、社内の倫理部署からの指示もあり、激しいアクションでも不自然にならないように胸部を絞める必要がありました。そこで、そごくシンプルだった上半身の衣装を、黒のアンダーウェアや体にフィットするタンクトップで、フィットネスを意識したスポーティーなデザインにしています。

Nomura: Đầu tiên, chúng tôi muốn chỉnh sửa lại phần cơ bụng của Tifa nên đã tạo hình cho cô ấy giống như một vận động viên. Sau đó, bộ phận quản lý các vấn đề nhạy cảm trong công ty chúng tôi cho rằng để không bị mất tự nhiên với các pha hành động mạnh thì việc bó chặt lại ngực của Tifa là cần thiết. Chính vì thế để cho cô ấy có một bộ trang phục mang tính phổ thống nhất, chúng tôi đã thêm vào một bộ đồ bên trong màu đen với áo tanktop ôm sát người, tất cả mang đến một thiết kế với hình thể giống như của một dân Fitness.

Tóm lại, Nomura muốn Tifa có trang phục giống thật hơn và cơ thể trông khỏe khoắn hơn nên đã sử dụng một chiếc áo con thể thao để ngực của cô không bị mất tự nhiên khi hoạt động mạnh liên tục.

Toàn bộ bài phỏng vấn không xuất hiện chi tiết nào nói về việc giảm kích cỡ ngực của nhân vật và ở đây cụm từ 絞める được dịch ra là “bó chặt lại” hoặc “ép lại”. Hoàn toàn không có chữ “cắt giảm”, “thu nhỏ” hay thậm chí là thiết kế lại nhân vật, vì Nomura không hề nói như thế.

Final Fantasy Fan Club VN

Source Kotaku

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.