Tetsuya Nomura trao đổi kỹ hơn về Kingdom Hearts III và Final Fantasy VII Remake

0

Tạp chí Famitsu vừa cho đăng một đoạn phỏng vấn ngắn với đạo diễn Tetsuya Nomura, người đã có một chút chia sẻ về 2 tựa game Final Fantasy VII Remake và Kingdom Hearts III ở sự kiện MAGIC 2017 hồi tháng trước.

Với Kingdom Hearts III, ông đã show ra một cảnh chiến đấu tại thành phố Thebes ở Olympus. Đối thủ của người chơi là một con Heartless khổng lồ, nhưng đó có phải là một con trùm không?

Nomura: Đấy là cảnh chiến đấu với con Rock Troll. Chính xác thì nó là một con trùm loại thường.

Tôi nghe nói Keyblade sẽ có hai dạng chuyển hóa, nhưng đó là cây Keyblade nào vậy?

Nomura: Chúng tôi đang thiết kế những Keyblade có thể biến hình. Nó giống với Keyblade chuyển thành một chiếc xe tăng hay tấm khiên mà chúng tôi đã trình chiếu, không phải lúc nào cũng phân chia thành dạng tấn công hay phòng thủ. Cây Keyblade xuất hiện trong trailer gần nhất sẽ thay đổi thành một cặp nỏ cầm ở cả 2 tay và một khẩu bazooka. Cách biến đổi của Keyblade tùy thuộc vào nó là loại nào.

Lệnh “Link” trong menu kia là gì vậy?

Nomura: Cái đó tôi sẽ giải thích khi nào có nhiều thông tin được chia sẻ hơn. (cười)

Chúng ta hãy nói về Final Fantasy VII Remake đi. Nhìn hình screenshot này thì Cloud đang có hành động ẩn nấp…

Nomura: Trong kịch bản, có những cảnh bạn phải di chuyển một cách lén lút, không phải lúc nào cũng có thể hiên ngang đi lại được. Phiên bản gốc đi theo cách của những trận đánh ngẫu nhiên, đó là điều không thực tế cho lắm. Tựa game mới này được làm liền mạch và bạn có thể thấy những gì trên con đường bạn đi, tôi quyết định phải thiết kế sao cho giống ngoài đời hơn. Bạn có thể lựa chọn ẩn náu cho đến khi kẻ địch đi qua, hay ném lựu đạn từ trong bóng tối để kết liễu chúng. Tất nhiên, những ai thấy như thế hơi phiền hà thì có thể cứ nhảy bổ ra mà chiến thôi.

Barret có làm như thế được không?

Nomura: Tất nhiên là có. Tôi chưa thể nói gì nhiều vào lúc này nhưng các xạ thủ trong game sẽ có những yếu tố rất đặc biệt.

Ông hãy nói thêm về trận đấu với Guard Scorpion với sự tham gia của Cloud và Barret.

Nomura: Không chỉ dừng lại ở một trận chiến thông thường, chúng tôi đã mở rộng việc sử dụng không gian và phát triển những trận đánh tận dụng đặc điểm của từng khu vực, bạn có thể thay đổi qua lại giữa Cloud và Barret. Ví dụ, khi kẻ địch ở vị trí mà kiếm của Cloud không với tới thì sử dụng Barret sẽ hiệu quả hơn. Điều này giúp game có mang nhiều tính chiến thuật. Guard Scorpion sẽ thay đổi chế độ vào giữa trận và có vài hành động khác xa với bản gốc. Như trong hình các bạn để ý thấy có vài quả tên lửa đang phóng xuống. Hiệu ứng ánh sáng sẽ vô cùng bắt mắt.

Với việc đi theo hướng hành động, có vẻ như người chơi sẽ được trải nghiệm gameplay khác so với ngày trước.

Nomura: Không gian, đồ vật và một số thành phần khác có thể bị phá hủy như những cái chân của Guard Scorpion chẳng hạn.

Giao diện người dùng chưa hoàn thiện nhưng thanh ATB có vẻ được chia làm 3 đoạn, còn có một kỹ năng được đặt tên là Lv. 1 烈攻斬り, “Materia” cũng xuất hiện trong bảng điều khiển…

Nomura: Tôi xin được nói về ATB và tuyệt kỹ ở một dịp khác. Về Materia, tôi có thể bật mí nó là một dạng kỹ năng. Khác với phép thuật, bạn có thể sử dụng nó trong lúc giao tranh khi lắp một viên Materia.

Chúng tôi đang rất mong chờ cập nhật tiếp theo về Kingdom Hearts III cũng như Final Fantasy VII Remake.

Nomura: Chúng tôi có chuẩn bị một vài tư liệu cho sự kiện MAGIC lần này. Các kế hoạch quảng bá đang được xây dựng nên tôi chưa thể nói được gì nhiều. Chúng tôi đang củng cố lại hệ thống và có những bước tiến vững chắc, xin các bạn hãy cố chờ thêm một thời gian nữa.

Nguồn: Gematsu

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.