[The Dawn of the Future] Tóm tắt cốt truyện FFXV

0

KHỞI HÀNH ĐẾN ALTISSIA

Chiến tranh kéo dài dai dẳng giữa Vương quốc Lucis – người bảo hộ của Tinh Thạch thiêng liêng, và Đế quốc Niflheim với âm mưu tước đoạt cả Tinh Thạch đồng thời thôn tính toán bộ lãnh thổ thế giới. Gần như toàn bộ các vùng đất của Eos đều đã nằm trong quyền kiểm soát của Đế quốc, bao gồm cả những nơi từng thuộc về Lucis. Thế nhưng, khi Lucis gần bị khuất phục thì Niflheim bất ngờ đề nghị ký thoả thuận ngừng bắn. Đế quốc chấp nhận hoà bình, đảm bảo độc lập cho người Lucis, đổi lại 2 điều kiện: Lucis phải từ bỏ chủ quyền đối với toàn bộ lãnh thổ bên ngoài tường thành Vương đô, đồng thời hoàng tử Noctis Lucis Caelum phải tiến hành lễ thành hôn với Lunafreya Nox Fleuret, Nhà Tiên Tri đồng thời là con gái của Nhà Fleuret, những người đứng đầu vùng Tenebrae. Regis Lucis Caelum, đức vua Lucis, mặc dù băn khoăn trước mục đích thực sự của Đế quốc, những vẫn bắt buộc phải chấp nhận cơ hội có được hoà bình sau khi chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh.

Tuân thủ theo các điều kiện của hiệp ước, Noctis rời khỏi Vương đô và được hộ tống bởi 3 người hầu cận, cũng là những người bạn chí cốt: Gladiolus Amiticia, Prompto Agentum, Ignis Scientia. Được giao phó chiếc xe yêu thích của Đức vua – Regalia, cả nhóm hướng đến Altissia, thủ đô của quốc gia láng giềng Accordo, nơi mà lễ cưới dự kiến được cử hành.

INSOMNIA SỤP ĐỔ

Noctis và đồng đội nhằm hướng thị trấn ven biển Galdin Quay để đón chuyến tàu đưa họ tới Altissia. Không lâu sau khi khởi hành, chiếc Regalia bị chết máy, cả nhóm buộc phải đẩy bộ nó đến gara gần đó ở Hammerhead. Tại đây, họ gặp được Cid Sophiar, một thợ máy lành nghề và là bạn cũ của Regis, cùng cháu gái của ông, Cindy Aurum. Hai người nhanh chóng khắc phục được hư hỏng của Regalia để nhóm Noctis tiếp tục được hành trình.

Khi họ đến được Galdin Quay, một gã đàn ông lạ mặt bất ngờ xuất hiện và thông báo các chuyến tàu đều đã ngưng hoạt động. Trong lúc cả nhóm đang không biết phải làm gì tiếp theo thì một phóng viên tên Dino Ghiranze đã đề nghị họ thực hiện một số nhiệm vụ, đổi lại hắn sẽ giúp họ có phương tiện đến Altissia.

Buổi sáng ngày hôm sau, các mặt báo và truyền hình ngập tràn tin tức về sự kiện Vương đô Insomnia thất thủ, Vua Regis qua đời và Tinh Thạch thì biến mất. Nhóm tạm thời dừng hành trình đến Altissia, tập hợp lại với Cor Leonis, vị thống chế của Vệ Vương, lực lượng quân đội có trách nhiệm bảo vệ Lucis. Leonis giải thích cho Noctis nhiệm vụ mới ở vai trò của một tân vương: anh phải tìm đến những ngôi mộ cổ của các vị tổ tiên để lĩnh hội sức mạnh.

QUYỀN NĂNG CỦA CÁC VỊ VUA

Nhờ những Royal Arm thu thập được trong các hầm mộ với sự trợ giúp của những người bạn, Noctis dần dần nâng cao được sức mạnh. Anh cũng phải trải qua những cơn đau đầu bất chợt và khó giải thích, kèm với đó là ảo ảnh về Đĩa Cauthess, điểm tiếp đất của Thiên Thạch cổ xưa, cũng là nơi cư ngụ của Titan, Đấng Archaean, vị thần đang đỡ trên vai một mảnh vỡ của viên đá từ trời cao kia. Để tìm ra nguyên nhân và chấm dứt căn bệnh của hoàng tử, cả nhóm quyết định khảo sát chiếc Đĩa. Trên đường đi, họ tiếp tục chạm trán kẻ lạ mặt ở Galdin Quay. Hắn tự giới thiệu mình là “Ardyn” và đề nghị hộ tống Noctis đến Cauthless vì hắn tự nhận mình có thể qua mặt các trạm gác của Đế quốc.

Được sự trợ giúp của Ardyn, nhóm đến được chiếc Đĩa và Noctis cũng đối mặt với Archaean ở gần Thiên Thạch. Anh nhận ra rằng vị thần này chính là nguồn cơn gây ra cơn đau của mình. Titan đang cố gắng truyền đi thông điệp mời gọi Noctis. Sau một màn chiến đấu và sự xuất hiện bất ngờ của quân đội Đế quốc, Titan bị đánh bại và mặt đất xung quanh chiếc Đĩa bắt đầu rung chuyển. Như một bóng ma thần chết, Ardyn nhảy xuống từ một tàu đổ bộ, hé lộ danh tính của bản thân là Ardyn Izunia, đại pháp quan của Niflheim. Hắn đề nghị đưa Noctis đến nơi an toàn.

ĐỒNG MINH KHÔNG MONG ĐỢI

Vượt qua được cơn hoạn nạn, nhóm Noctis bị mắc kẹt trong lãnh thổ của kẻ thù và không thể tìm ra cách lấy lại chiếc Regalia. Noctis sau đó nhận được chuyến ghé thăm của Gentiana, một trong 24 Người Đưa Tin phục vụ cho Lục Thần, những đấng tối cao của Eos. Gentiana cho biết Nhà Tiên Tri, Lunafreya đang thực hiện một giao ước với Lục Thần để đánh thức họ từ giấc ngủ say và đảm bảo vị vua trẻ nhận được sự trợ giúp. Cô cũng giải thích rằng Đế quốc rất e ngại sức mạnh của thần linh nên sẽ tìm cách hạ sát Noctis. Anh tạm thời bỏ qua việc tìm kiếm Regalia, hướng về Fociaugh Hollow để nhận được phước lành từ Ramuh, Đấng Fulgurian.

Sau khi lập được khế ước với Kẻ Gọi Bão, cả nhóm nhận được thông tin là Regalia hiện đang ở trong một tiền đồn của Đế quốc. Họ đột nhập vào trong nhưng bị chặn lại bởi Ravus Nox Fleuret, anh trai của Lunafreya đồng thời là chỉ huy cấp cao trong quân đội Niflheim. Trước khi sự việc đi quá xa, Ardyn một lần nữa chen ngang và cho phép nhóm Noctis rời đi với chiếc Regalia.

Tuy nhiên, hương vị chiến thắng kéo dài không bao lâu. Cả nhóm quay về Lestallum và phát hiện ra người bạn già Jared Hester đã bị Đế quốc giết hại như một lời cảnh cáo gửi đến nhà vua. Họ lập tức đánh chiếm Pháo đài Vaullerey gần đó, với mong muốn tìm lại chút công lý cho Jared. Trong lúc chiến đấu, họ gặp phải đối thủ rất mạnh là Thiếu tướng Aranea Highwind. Sau màn tỉ thí dữ dội, Aranea bỗng nhiên rút lui, chiến dịch của nhóm kết thúc mà không thu về được gì nhiều.

ĐỘNG CƠ BÍ ẨN CỦA ARDYN

Để vượt qua được đại dương và đến Altissia, nơi Lunafreya đang chờ đợi, Noctis và đồng đội phải đi tới một cảng biển bí mật ở Mũi Caem. Tại đây, họ gặp lại Cindy. Cô cho biết chiếc tàu hoàng gia neo ở bến tàu cần phải đại tu, nguyên liệu bắt buộc phải có là vật phẩm rất quý hiếm – mythril. Cô đề nghị Noctis đến hồ Vesperpool, nơi có một tàn tích mà người dân vẫn đồn đại là có loại quặng này. Ngay trước khi lên đường, Gladiolus đã rời đi để giải quyết một số chuyện cá nhân.

Cả nhóm tiếp tục mà không có Gladiolus và phát hiện ra Vesperpool hiện đã bị Đế quốc chiếm đóng. Thật tình cờ là Ardyn một lần nữa lại xuất hiện đề nghị trợ giúp. Mặc dù không rõ mục tiêu thực sự của hắn là gì, Ardyn vẫn đang tích cực hỗ trợ Noctis đạt được mục tiêu hoàn toàn vô điều kiện. Họ được phép đi vào trong tàn tích Steyliff Grove đồng thời còn được cả Aranea tháp tùng, người từng là đối địch ở Pháo đài Vaullerey. Cô nhanh chóng chứng minh mình là một đồng minh đáng tin cậy. Sau khi có được mythril, Aranea còn đưa bộ ba tới điểm đến tiếp theo bằng tàu đổ bộ, dưới sự chỉ đạo của đại pháp quan. Trong nhóm một lần nữa dấy lên niềm nghi hoặc về việc tại sao Ardyn lại quá nhiệt tình như vậy. Tuy nhiên họ vẫn đồng ý và an toàn cập bến Lestallum.

VĨNH BIỆT LUNAFREYA

Mythril thô cần phải được tinh luyện trước khi sử dụng. Để đổi lấy dịch vụ này, Noctis được giao nhiệm vụ xử lý lũ daemon đang gây rối trong nhà máy điện Lestallum. Anh còn nhận được sự trợ giúp của một thợ săn bí ẩn. Noctis rất ấn tượng với việc người đồng hành này luôn biết cách bảo vệ anh khi cần để rồi cuối cùng nhận ra đằng sau lớp mũ che mặt ấy lại chính là Gladiolus, vừa trở về sau thời gian rèn luyện sức mạnh. Mọi công tác chuẩn bị cho chuyến hải trình đã hoàn thành, Noctis lên đường đến Altissia cùng 3 người hầu cận và cả Cid.

Tại Altissia, Lunafreya thực hiện nghi lễ lập kế ước với Leviathan, Đáng Hydraea. Vị thần bị đánh thức lập tức tấn công Noctis – một màn thử thách để chứng minh anh xứng đáng với tước hiệu Đức Vua. Cuộc chiến đã khiến Noctis hoàn toàn kiệt sức. Lunafreya cố gắng chạy đến để giúp đỡ anh nhưng Ardyn đã xen vào giữa hai người và kết thúc số phận của Nhà Tiên Tri bằng một lưỡi dao lạnh lùng. Bằng chút sức tàn lực kiệt, Lunafreya đánh thức toàn bộ sức mạnh của những vị vua xứ Yore trong Noctis, giúp anh có thể đánh bại được Leviathan. Mặc dù chiến thắng nhưng vì sử dụng quá nhiều năng lượng mà Noctis đã rơi vào trạng thái bất tỉnh. Trong giấc mơ, Lunafreya nói với anh rằng thần linh đã chấp nhận và đánh giá anh xứng đáng làm vua. Nhiệm vụ với tư cách Nhà Tiên Tri của cô đã hoàn thành. Cô dành cho anh lời chào từ biệt cuối cùng

DANH TÍNH THỰC SỰ CỦA GENTIANA

Mặc dù đã thu nhận được chiếc Nhẫn Lucii, hiện thân cho sức mạnh của Tinh Thạch đồng thời được Leviathan chúc phúc, thế nhưng cái giá mà Noctis phải trả là quá lớn: Lunafreya ra đi mãi mãi còn Ignis thì bị mất đi thị lực. Nhưng anh không có thời gian để đau buồn. Nhóm phải tới thủ đô Gralea để đoạt lại Tinh Thạch bị đánh cắp.

Trên đường đi, sự cản trở của Ardyn khiến Prompto bị tách khỏi đoàn. Không muốn gây nguy hiểm đến cho các hành khách khác trên tàu, Noctis quyết định dừng chân ở Tenebrae để mọi người có thể rời đi an toàn. Tại đây họ gặp Aranea và được cô cắt cử hai binh sĩ cấp dưới đi hỗ trợ là Biggs Callux và Wedge Kincaid.

Đoàn tàu tiếp tục tiến bước nhưng bị chặn đứng ở Khe Núi Ghorovas. Ardyn một lần nữa là kẻ ngáng đường. Tại thời điểm Noctis đối mặt với tên đại pháp quan, Gentiana bất ngờ xuất hiện và đóng băng Ardyn. Gentiana hé lộ danh tính thực sự của mình là thần băng giá Shiva, Đấng Glacian, và kể lại cho Noctis về truyền thuyết Tinh Tú.

KẾ HOẠCH THỰC SỰ CỦA ARDYN

Truyền thuyết Tinh Tú là câu chuyện kể về Shiva và Ifrit, Đấng Infernian. Từ xa xưa, loài người được Ifrit ban tặng cho món quà là ngọn lửa, dần dần phát triển thành nền văn minh thịnh vượng Solheim. Suốt một thời gian dài, thần linh và người trần cùng nhau song hành. Nhưng khi nền văn minh đạt đến đỉnh cao, loài người trở nên kiêu ngạo, Solheim trở mặt chối bỏ những đấng toàn năng. Giận dữ vì bị phản bội, Kẻ Hoả Thiêu quyết tâm thanh trừng thế giới và toàn bộ sinh vật sống bằng bão lửa. Các thần linh còn lại đứng về phía con người, chống trả đợt càn quét của Ifrit. Trong sự kiện mà sau này hậu thế gọi là Đại Chiến Cổ Xưa, Solheim sụp đổ. Lục Thần mệt mỏi sau chiến tranh đã chìm vào giấc ngủ sâu dài đằng đẵng, bỏ mặc nhân loại tự mình sinh tồn.

Shiva biến mất sau khi trao cho Noctis những kiến thức về quá khứ và hiện tại của Tinh Tú, cùng lời chúc phúc như đã hứa với Lunafreya. Noctis đập tan Ardyn đang đóng băng thành từng mảnh nhưng hắn vẫn sống sót và nói với anh một tin bất ngờ: Prompto đang đợi Noctis ở Gralea bên cạnh Tinh Thạch.

Gralea chào đón cả nhóm bằng hàng đàn daemon khát máu. Ngay khi đặt chân đến thủ phủ của Đế quốc, Noctis đã bị chia cắt khỏi đồng đội và mất đi khả năng triệu hồi Royal Arm. Không còn cách nào khác, anh buộc phải dựa vào chiếc Nhẫn Ánh Sáng, sử dụng sức mạnh của nó để vượt qua các chướng ngại. Nằm sâu trong thành phố là thành trì Zegnautus Keep, nơi Noctis giải cứu được Prompto và đoàn tụ với những người còn lại. Họ lần lượt đánh bại Hoàng đế Iedolas Aldercapt rồi cả Ravus. Noctis một mình đến chỗ giam cầm Tinh Thạch. Ngay trước khi anh chạm tay được vào nó, Ardyn đã  ngăn cản và hé lộ mục tiêu thực sự của mình: báo thù dòng dõi hoàng tộc Lucis vì đã phong ấn hắn cách đây 2000 năm sau khi chính hắn đã cứu rỗi sinh mạng của vô số thần dân đất nước bằng cách tự hấp thụ dịch bệnh vào cơ thể. Với việc Noctis là Đức Vua Đích Thực, hắn cuối cùng cũng có thể hoàn thành tâm nguyện bằng cách giết chết anh. Noctis sau đó bị Tinh Thạch nuốt chửng vào bên trong.

Trang chính  Chương tiếp

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.