Thông tin sơ bộ về bản cập nhật Final Fantasy XIV 4.3 (phần 1)

0

Chặng đường của Stormblood sắp sửa đi được một nửa, cùng xem những gì chúng ta sẽ nhận được trong bản 4.3 qua bào viết dưới đây nhé.

Patch 4.3 dự kiến được ra mắt vào cuối tháng 5, theo nhiều dự đoán từ quy trình phát hành bản cập nhật của Final Fantasy XIV, người chơi dự tính ngày 22.05.2018 (hoặc 29.05.2018) sẽ là ngày phát hành chính thức. Bản cập nhật lần này mang tên ‘Under the Moonlight’ (Tạm dịch: Dưới Ánh Trăng Vàng) và sẽ là chương cuối khép lại cho hồi biến của Vương quốc Doma. Lần này, Yotsuyu sẽ có một bước ngoặt lớn trong diễn biến nhân vật của mình. Theo như lời của nhà sản xuất, người chơi sẽ được đón nhận một kịch bản không thể lường trước.

Chương tiếp theo của ‘Four Lords’ sẽ lại được tiếp tục, chúng ta chưa được biết đối thủ lần này là ai, tuy nhiên nếu tinh ý mọi người có thể nhận ra Tataru đang diện bộ trang phục mới. Hildibrand cũng có những diễn biến mới, và giống như bản cập nhật 4.2, chương mới của Hildibrand sẽ được phát hành trong bản cập nhật 4.35.

Beast Tribe được mang tới trong bản cập nhật 4.3 này là loài Namazu, dành riêng cho nhóm Chế tạo và Khai thác (khác với Moogle thời kì Heavensward, chỉ tập trung vào nhóm Chế tạo). Thú cưỡi khi đạt được rank cuối cùng được bật mí là rất thú vị.

Tiếp tục theo truyền thống từ A Realm Reborn, chứng kiến sự phục hồi của thành trì Mor Dhona và điểm dừng chân hội phiêu lưu Idyllshire, lần này người chơi sẽ được nhìn ngắm sự phát triển cứ địa thành trì mới của người dân Doma kể từ sau sự kiện chính. Hệ thống chuỗi nhiệm vụ phụ này cũng giới thiệu một hệ thống mới mà đội ngũ phát triển mong muốn mọi người có thể trải nghiệm chúng sau khi hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện chính.

Một dungeon mới sẽ được thêm vào dành cho những game thủ đang ở ngưỡng end-game, bổ sung vào trong Duty Rolette: Expert. Dungeon lần này mang tên The Swallow’s Compass (tạm dịch: La Bàn Ẩn) và tọa lạc ở lãnh địa Yanxia, gần thành trì Doma cũ.

Ngoài ra, một chế độ Trial mới bao gồm cả cấp độ Hard lẫn Extreme sẽ được giới thiệu trong bản cập nhật 4.3 này. Trial lần này được giữ bí mật cho đến khi phát hành bản Patch (sẽ không xuất hiện trên trailer), và không hề liên quan đến mạch truyện của Tứ Tượng.

Raid 24 người lại được tiếp tục ở hành trình dở dang từ Patch 4.1. Lần này, người chơi sẽ khám phá Hải đăng Ridorana nối tiếp cuộc khai quật thành phố Rabanastre bị quên lãng. Cốt truyện sẽ được đẩy mạnh và có thời lượng dài hơn lần trước. Thành công này là nhờ Matsuno đã lắng nghe lời góp ý của fan. Boss được thiết kế bởi Keita Amemiya sẽ được công bố trong lần Live Letter tới. Thông tin cuối cho phần này chính là hệ thống loot sẽ được thay đổi sang ‘Greed Only’ để phục vụ cho những người chơi cần săn tìm những trang bị có thể nâng cấp cho Job phụ của mình.

Deep Dungeon v2.0 từng được công bố là sẽ mắt trong 4.3, và tọa lạc tại tháp Jenga vô tận ở Biển Đỏ, Heaven-on-High (tạm dịch: Tận cùng của Thiên Đàng). Heaven-on-High có cơ cấu giống như Palace of the Dead trước đó, phục vụ tốt trong việc nâng cấp level của người chơi. Người chơi có thể đi từ 61 cho đến 70 tại đây.

Thử thách cũng sẽ được bắt đầu từ tầng 31, giống như tầng 101 của Palace of the Dead, và giới hạn của Heaven-on-High hiện tại là 100 tầng.

Chương tiếp theo của vũ khí Relic cũng như Forbidden Land – Eureka (vùng đất Eureka lãng quên) sẽ được tiếp tục ở bản 4.35. Lần này người chơi sẽ khám phá khu vực Pagos, cùng với những tính năng mới, cải tiến cho hệ thống hiện tại.

Sau cuộc tung hoành của Unending Coil of Bahamut (Ultimate) ở Patch 4.1 cùng cuộc đua World 1st kéo dài suốt 1 tuần, bây giờ các nhóm hardcore player có thể tranh tài với vũ khí cổ đại của người Allag, The Minstrel’s Ballad: The Weapon’s Refrain (Ultimate). Hình ảnh về trận chiến này sẽ được công bố trong lần Live Letter tiếp theo.

Độ dài của trận chiến được giảm đi so với Bahamut (Ultimate), vốn kéo dài đến 20 phút cùng những mechanic khó nhằn đến nghẹt thở, nhưng điều đó không đồng nghĩa độ khó cũng giảm theo. Đội ngũ phát triển cố gắng giữ đúng chất lượng để xứng đáng với cấp độ Ultimate. Phần thưởng lần này giống với Bahamut (Ultimate), sẽ là những trang bị vũ khí mang hiệu ứng phát sáng.

Những thông tin khác bao gồm sự cải tiến và cân bằng giữa các Job theo định kì. Yoshi-P bật mí Dark Knight, Samurai và Astrologian sẽ là một trong các job có sự thay đổi. Hệ thống PvP cũng sẽ cải tiến để tạo sự thoải mái dành cho người chơi, chẳng hạn như nâng cấp ở màn chơi Crystal Tower Training Grounds của The Feast, phần queue Frontline sẽ được đổi map theo mỗi ngày.

Hệ thống Glamour nay cho phép người chơi lấy lại những trang bị đã được dùng để sử dụng vào trong Glamour Dresser. Squadron của người chơi lần này cũng sẽ được quyền truy cập vào trong Glamour Dresser của chính mình để thay đổi trang phục. Hệ thống Performance đón nhận thêm năm loại âm thanh cùng diễn hoạt mới. Guestbook cũng sẽ được thêm vào trong Housing, dành cho những vị khách ghé thăm nhà có thể để lại lời nhắn hoặc xem lời nhắn của gia chủ.

Duty Roulette: Raids cũng sẽ được thêm vào game, bao gồm những raid căn bản của Alexander và Omega (cho tới hiện tại là Deltascape). Hệ thống Custom Delivery lần này đưa người chơi đến với khách hàng thứ ba và cùng nhau xây dựng quan hệ, sau khi mức độ mật thiết đến được một ngưỡng nhất định, người chơi sẽ được quyền thay đổi trang phục của họ.

Cuối cùng là cross-world Linkshell, cho phép người chơi tham gia vào một Linkshell với giới hạn lên đến 64 người. Linkshell này sẽ tự hủy khi số lượng người tham gia giảm xuống chỉ còn một.

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.