Tìm hiểu về Final Fantasy VII Remake Episode INTERmission: minigame Fort Condor, summon mới, Limit Break…

0

Không còn bao lâu nữa – Final Fantasy VII Remake Intergrade sẽ được phát hành cho PlayStation 5 vào ngày 10/06/2021 tới đây.

Bên cạnh những cải tiến về đồ họa và hiệu năng, game cũng được đi kèm với Episode INTERmission – một câu chuyện hoàn toàn mới với nhân vật chính là Yuffie Kisaragi. Cô sẽ tham gia một nhiệm vụ đánh cắp viên materia rất mạnh từ Tập đoàn Shinra.

Trước ngày ra mắt chính thức, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nội dung đáng chú ý và đáng mong chờ từ hành trình của Yuffie ở Midgar nhé!

NHÂN VẬT

Nero

Nero là thành viên của Tsviets, một đơn vị đặc nhiệm trong quân đội bí mật Deepground của Shinra. Là em trai của Weiss Kẻ Tinh Khiết, hắn có sự tôn trọng đặc biệt dành cho người anh đang bị giam giữ của mình.

Những thí nghiệm trong quá trình thai nghén đã khiến Nero có khả năng điều khiển bóng đêm. Một số người gọi hắn là “Nero Tang Phục” bởi hắn sẽ nhấn chìm bất kỳ ai hay bất kỳ thứ gì mà hắn muốn trong địa ngục vực thẳm.

Scarlet và Crimson Mare

Scarlet là giám đốc bộ phận Vũ Khí Tối Tân của Shinra, và là kẻ chịu trách nhiệm phát triển viên materia tối thượng mà Wutai muốn đánh cắp.

Khi Yuffie và Sonon thâm nhập vào lãnh địa của mình, ả đã rất “tốt bụng” mời họ trở thành vật thí nghiệm cho bộ giáp máy Crimson Mare của mình. Như thế liệu có phải là hiếu khách không nhỉ?

Scarlet tự tay chế tạo ra bộ giáp này và cũng tự điều khiển nó để chiến đấu với những nhân vật chính. Crimson Mare được trang bị những món vũ khí có thể hoán đổi như kiếm lưỡi cong hay súng thần công mako. Đúng như cái tên của mình, nó sẽ trang trí cho chiến trường bằng máu đỏ của kẻ thù.

CƠ CHẾ CHIẾN ĐẤU

Synergized Attack

Mặc dù không thể điều khiển trực tiếp Sonon trong battle nhưng người chơi có thể ra lệnh cho anh ta. Ngoài ra, thông qua những phép kết hợp, anh có thể cùng Yuffie tung ra những đòn tấn công vô cùng khủng khiếp.

Nếu cả hai nhân vật đều có sẵn ATB, nhấn nút L2 sẽ kích hoạt sức mạnh tổng hợp của Yuffie và Sonon, cho phép họ thi triển các tuyệt chiêu để stagger kẻ địch dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số ví dụ về các đòn tấn công Synergized Attack:

Synergized Art of War giáng lên kẻ thù một loạt đòn tấn công và sát thương càng về sau càng tăng dần.

Synergized Windstorm tạo ra một trận cuồng phong tấn công kẻ địch ở gần đồng thời hút chúng lại gần người chơi.

LIMIT BREAK

Giống như trong Final Fantasy VII Remake, thanh Limit của nhân vật sẽ đầy dần mỗi khi họ chịu sát thương. Một khi Yuffie và Sonon chịu đựng đến giới hạn, họ có thể giải phóng sức mạnh với những đòn đánh khủng khiếp.

Limit của Yuffie có tên là Bloodbath:

Sonon có thể sử dụng Limit Break Dance of the Dragon:

MINIGAME: FORT CONDOR

Nếu Yuffie cần những giờ phút giải lao sau nhiệm vụ căng thẳng, cô có thể tham gia vào một thú vui đang rất thịnh hành ở khu ổ chuột Midgar: Fort Condor.

Lấy cảm hứng từ một chiến dịch quân sự của Shinra, đây là một trò chơi chiến thuật nơi hai người chơi sẽ điều khiển các đơn vị quân của mình để tấn công căn cứ của phe đối diện.

Đầu tiên bạn phải lựa chọn một bảng để sử dụng, nó sẽ quyết định số ô ATB được nạp sẵn cùng materia có thể sử dụng. Bạn cũng được quyền sắp xếp các unit muốn triển khai.

Một unit muốn ra trận sẽ tiêu tốn ATB. Một khi đã nhận lệnh, nó sẽ tiến thẳng về phía căn cứ địch thủ và tự động chiến đấu với đối phương nếu chạm mặt.

Một unit được gắn với một trong ba vai trò: quân tiên phong, quân tầm xa hoặc quân phòng thủ. Thuộc tính này sẽ xác định là nó có hiệu quả khi đối đầu với ai.

Materia được dùng để thi triển phép thuật. Căn thời gian là mấu chốt của vấn đề khi mỗi viên chỉ có tác dụng một lần trong mỗi trận đánh. Quyết định ra đòn lúc nào là tùy thuộc vào bạn.

Fort Condor hiện đang được vô cùng ưa chuộng và được bàn luận khắp nơi. Tin đồn cho rằng nếu ai đánh bại được nhân vật mang danh đại sư phụ thì sẽ nhận được một materia quý hiếm.

Nghe đến đây thì chắc chắn cô nàng Wutai nào đó không thể cưỡng lại được rồi…

SUMMON MỚI – RAMUH

Khá nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi vị thần sấm sét Ramuh không xuất hiện trong Final Fantasy VII Remake (trong đó có cả đồng đạo diễn Naoki Hamaguchi). Nhưng chuyện này sẽ sớm thay đổi.

Vị lãnh chúa đáng kính xứ Levin, người có khả năng điều khiển sấm sét sẽ sát cánh cùng bạn trong Episode INTERmission. Tương truyền ông từng giàng đòn trừng phạt xuống những kẻ xấu xa và khuyên nhủ loài người hãy tuân thủ theo luật lệ và quy tắc.

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.