Toàn bộ nội dung Director Tabata’s Active Time Report tại Jump Festa 2015

0

FFXV-Behe

Suốt một thời gian dài đằng đẵng, những thông tin về Final Fantasy XV dường như chỉ được Square Enix tiết lộ nhỏ giọt từng chút từng chút, từng chút một, vẫn chưa có thông tin chính xác về phiên bản cuối cùng của tựa game. Nhưng dường như chỉ với lượng thông tin ít ỏi đó cùng đủ để xoa dịu cộng đồng người hậm mộ đông nóng lòng chờ đợi game.

Vào ngày 20/12, trong số Active Time Report mới nhất Director Hajime Tabata đã dành thời gian để tiếp tục chia sẻ về Final Fantasy XV và trả lời câu hỏi từ khán giả, tất cả sẽ có ở phía dưới:

SUMMONS

MC: Titan thực sự rất lớn! Chúng ta có thể sử dụng nó đúng không? Liệu kích cỡ của nó có thay đổi khi được người chơi triệu hồi?

Tabata: Tôi từng nói đó là một Summon sao?

MC: Bất cứ ai cũng cho đó chính là Titan

Tabata: Tôi hiểu, vâng đó chính là… Titan một summon, chúng tôi đang có kế hoạch để người chơi có thể triệu hồi nó với kích cỡ đó, nhưng Summons trong Final Fantasy XV như cảnh Noctis chiến đấu với Titan ở trailer, bạn sẽ cần phải chiến đấu với chúng để có thể sở hữu những summon này. Nhưng về cơ bản thì sẽ còn có những cách khác để sở hữu summons ngoài việc động tay chân.

MC: Tôi hiểu

Tabata: Và nhân tiện nói về Titan, chúng tôi thực sự rất muốn đưa nó vào trong bản demo để người chơi trải nghiệm và đưa ra các đánh giá.

MC: Vâng

Tabata: Nhưng đáng tiếc là Titan giữ vai trò khá quan trọng trong cốt truyện nên chúng tôi phải thay thế bằng summon khác trong Episode Duscae, vì vậy người chơi vẫn sẽ được tận hưởng cảm giác tự tay đánh bại một summon và triệu hồi chúng như thế nào

MC: Vậy là Titan sẽ không xuất hiện trong demo?

Tabata: Đúng, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị một cái tên khác.

MC: Và chúng ta có thể triệu hồi nó trong các trận chiến?

Tabata: Đương nhiên rồi

MC: Tôi hiểu rồi

Tabata: Chúng tôi chọn một summon khác có tầm quan trọng với cốt truyện thấp hơn, nhưng vẫn đảm bảo được vẻ hào nhoáng và đưa nó vào trong demo, vì thế tôi nghĩ mọi người hẳn sẽ có những ngạc nhiên thú vị.

titan

TOWNS

MC: Thị trấn sẽ được liền mạch! Vậy liệu toàn bộ trò chơi có như thế?

Tabata: Trước khi nói về sự liền mạch, thị trấn trông khá ổn phải không?

MC: Mọi người nghĩ gì về thị trấn chúng ta được xem?

Khán giả vỗ tay

Tabata: Cảm ơn các bạn. Mọi người có thể thấy các nhân vật chính đến thị trấn bằng ô tô, và sau đó họ xuống xe để tự khám phá, vì thế sẽ được nơi này sẽ được liền mạch. Nhưng còn nói về cả thế giới thì đây là điều mà nhóm đang cố gắng phát triển, tuy nhiên một vài địa điểm quan trọng, bạn vẫn sẽ phải gặp lại dòng chữ “loading”

MC: Thị trấn trên có ở Duscae không?

Tabata: Nó thuộc vùng Duscae, và đó là một thị trấn khá quan trọng cùng một cuộc hẹn với Titan. Ồ nó khá lớn, nhưng không phải là thị trấn lớn nhất. Có rất nhiều thông tin ở đây nên rất tiếc bạn sẽ không thể đặt chân đến vùng này trong bản demo, nhưng tôi vẫn muốn mọi người được chiêm ngưỡng một thị trấn trong game, thế nên có lẽ tôi sẽ ra mắt một thông báo riêng biệt với bản demo về vấn đề này.

MC: Một trong những yếu tố cơ bản của RPG, chúng ta có thể ăn uống, nghỉ ngơi và mua sắm tại thị trấn đúng không?

Tabata: Vâng đúng vậy

MC: Vậy người chơi có thể làm những gì tại các thị trấn trong Final Fantasy XV?

Tabata: Họ có thể làm tất cả mọi thứ

MC: Tôi hiểu

Tabata: Nó giống với một khách sạn hơn là một quán trọ đơn thuần

MC: Vâng, với nền đồ họa thế này

Tabata: Bạn có thể ăn uống tại khách sạn, nghỉ ngơi, mua sắm và còn hàng loạt sự kiện có thể xảy ra.

town

BATTLE LOCATIONS

MC: Những trận chiến luôn diễn ra tại những địa điểm giống như chúng ta đã từng thấy. Anh biết đấy, tôi khá chú ý về điều này.

Tabata: Tôi biết điều này. Nhưng những thứ đầu tiên anh thấy là những gì đã được phát triển một cách hoàn thiện nhất.

MC: Tôi hiểu rồi

Tabata: Những vị trí khác hiện tại vẫn còn đang phát triển, chúng tôi cũng sẽ dần ra mắt chúng nhưng vấn đề vấn là hãy vui long chờ thêm một thời gian nữa

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=ehLNWIGL4Rk]

CAMPING

MC: Anh đã từng nói “chúng ta cần phải ngủ nghỉ nếu không muốn đối mặt với các debuff, tôi thắc mắc liệu ý anh có phải là chúng ta không nên thức đêm?

Tabata: Có phải mọi người đều hiểu “Debuff” là gì?

MC: Debuff là từ chuyên ngành của giới gamer. Về cơ bản đó là một “trạng thái xấu”

Tabata: Một trạng thái bất thường

MC: Vâng

Tabata: Cách thức nó hoạt động là, nếu không ngủ trong một thời gian dài, bạn sẽ không nhận được các trạng thái có lợi chứ ko phải đối mặt với Debuff. “Buff” là các hiệu ứng có lợi cho bản thân, về cơ bản những trạng thái có lợi, những hiệu ứng tăng cường sức mạnh sẽ ngừng được cung cấp nếu không ngủ trong thời gian dài.

Cắm trại là tính năng quan trọng của Final Fantasy XV. Thế giới trong game có cả ban ngày lẫn ban đêm, vì thế để Noctis và các nhân vật thực sự sống thay vì chỉ là  những con rối, tôi nghĩ việc các hiệu ứng xấu là ý tưởng tốt cho việc cố gắng thức trong một thời gian dài.

MC: Nghe thật thú vị

Tabata: Cắm trại không đơn giản là ăn uống và ngủ nghỉ để lấy các “Buff”, chúng ta sẽ nhận được số exp từ những trận chiến trong ngày nữa phải không nào?

MC: Vâng, điều này đã được giới thiệu rồi

Tabata: Bằng việc nghỉ ngơi, những exp thu được mới có thể chuyển đổi để lên cấp. Vì vậy cắm trại thực sự vô cùng quan trọng và đó chính là những gì tôi thể hiện, mặc dù tôi không nhớ mình có sử dụng thuật ngữ “debuff” hay không

MC: Vâng, người chơi chỉ có thể lên cấp khi ngủ, nên nếu họ cố thức cấp độ sẽ không tăng. Nhưng đây là một action RPG, chắc chắn sẽ có những người chơi muốn thử sức bằng cách “phá đảo” với cấp độ thấp nhất và tất cả những gì họ cần làm là không ngủ.

Tabata: Đúng thế, những người không muốn lên cấp độ thì hãy đừng ngủ

MC: Nghe thật giống hành xác

Tabata: Như tôi đã nói trước đó, Cor không phải là một chàng trai 20, nhưng Noctis và những người bạn của mình thì còn rất trẻ, họ có thể di chuyển suốt 3 ngày mà không cần ngủ. Nhưng tôi không dám chắc họ có thể tiếp tục điều này đến 5 hay 10 ngày.

MC: Tại TGS, anh nói một ngày kéo dài khoảng 30 phút ngoài đời

Tabata: Vâng

MC: Có phải điều này vẫn như cũ?

Tabata: Hiện nay thời lượng đã lên khoảng 1 giờ, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện trước khi ra mắt demo, điều quan trọng hiện này là cân bằng thời gian 1 ngày với cấp độ của nhân vật.

MC: Tôi hiểu

Tabata: Điều này bắt đầu từ khoảng 2 tuần trước, hoặc lâu hơn 1 chút, những hiện tại nó đã lên đến 1 giờ. Ban ngày kéo dài khoảng 40 đến 45 phút và phần còn lại là của ban đêm.

MC: Vì thế, mặc dù nói rằng phải ngủ những không có nghĩa là ngủ mỗi ngày, chúng ta vẫn sẽ ổn trong một vài ngày thiếu ngủ đúng không?

Tabata: Vâng, thực tế sẽ có một vài địa điểm đặc biệt mà người chơi phải chiến đấu trong vài ngày.

FFXV-team

TRAINS

MC: Một đoàn tàu hỏa! Tôi không chắc đây có phải là câu hỏi không nữa

Tabata: Bạn nhận ra chúng?

Đoạn này bị cắt vì Tabata vô tình làm rơi tai nghe

Tabata: Vâng sẽ có một sự kiện trên tàu hỏa – trông có vẻ sẽ khá lạnh với tuyết trắng xóa màn hình.

Đây sẽ không chỉ là một sự kiện, bạn có thể đi tàu hỏa ở nhiều nơi trên thế giới

MC: Vậy là sẽ thực sự có thể di chuyển bằng tàu hỏa?

Tabata: Không chỉ vậy, người chơi hoàn toàn tự do với việc di chuyển trong tàu. Sẽ có cảnh bắt buộc bạn phải đi tàu hỏa.

FFXV-snow

CIDNEY

MC: Cidney-tan? (tan ở đây là cách để gọi thân mật, vừa thể hiện một tước hiệu)

Tabata: Xin lỗi, những chính xác thì tôi phải trả lời gì?

MC: À vâng, thì như cô ấy là ai?

Tabata: Cô ây tên là “Cid”-ney, điều này chắc hẳn đã cho bạn một ý tưởng nào đó. Đối với những người chơi, Cidney không hoàn toàn là một phần của cốt truyện, nhưng cô ấy sẽ liên quan chặt chẽ với cuộc phiêu lưu các nhân vật, cô là một thợ cơ khí và sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều. Còn chính xác điều đó là gì, thì các bạn có thể tự đoán thông qua trailer.

Cindy-FFXV

MAGIC

MC: Anh đã không trình chiếu nhiều về các phép thuật, có chuyện gì sao?

Tabata: Phép thuật được để tới các giai đoạn phát triển sau này. Để trông trung thực nhất, chúng tôi cần phải tô vẽ khá nhiều phần đồ họa của các trận chiến trước khi cho ra mắt và sau đó là thêm vào các hành động khác nhau diễn ra trong trận chiến, vì lẽ đó vào thời điểm này phép thuật chưa thật sự ấn tượng nên chúng tôi đã không trình chiếu chúng.

MC: Vậy những thứ đã xem trước đây vẫn chưa hoàn thành?

Tabata: Vâng, và trước khi bắt tay vào đống phép thuật, chúng tôi sẽ cần hoàn thành các summon trước để đảm bảo việc ra mắt trong bản Demo.

Ngoài ra tôi không chắc liệu có ổn không khi nói điều này, nhưng trong Final Fantasy Noctis là người duy nhất có thể sử dụng phép thuật

MC: Thật sao?

Tabata: Anh ấy là người duy nhất có khả năng đặc biệt (ở đây có thể nói đến khả năng nhìn thấy anh sáng từ Etro’s Gate) Nhưng trong một trò chơi chỉ có một nhân vật sử dụng được phép thuật thì sẽ không thú vị chút nào, vì vậy chúng tôi đang xây dựng một hệ thống đặc biệt để tất cả các nhân vật đều có thể dùng phép thuật.

FFXV-fire

DUAL AUDIO

MC: Đoạn trailer với tiếng anh đã được ra mắt, liệu bản tiếng nhật có bao gồm luôn tiếng anh không?

Tabata: Anh đang muốn hỏi Demo hay đến bản game chính thức?

MC: Đây là câu hỏi về cả 2

Tabata: Vâng, bản demo sẽ được phát hành khắp thế giới với những nội dung như trên. Lý do cho điều này là với vấn đề ngôn ngữ, âm thanh, chúng tôi có cả giọng lồng tiếng Nhật và tiếng Anh, kể cả với phụ đề. Không chỉ có riêng tiếng Nhật, chúng tôi đã có sẵn cả tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha. Và với bản chính thức, có thể số lượng này sẽ tăng lên, các ngôn ngữ cũng đều tương thức với những dữ liệu trong ROM. Bản demo có kích thước khá nhỏ nên nó sẽ có chứa đủ cả. Nhưng bản chính thức vấn đề kích thước sẽ là một bài toán khác và chúng tôi cần có một lịch trình cụ thể để thực hiện điều này, đó là những tôi muốn, nếu bản chính thức ra mắt không có chứa tất cả ngôn ngữ trên nó sẽ giống như “ồ, ông ây không thể làm nổi điều đó”

MC: Vậy đó sẽ giống như một thử thách với anh, và bản demo sẽ có cả giọng lồng tiếng Anh, Nhật cùng với phụ đề đa ngôn ngữ?

Tabata: Đúng thế

MC: Và với bản chính thức, điều này sẽ phụ thuộc vào anh

Tabata: Không chỉ mỗi mình tôi, điều này phụ thuộc vào cả nhóm có thể đi bao xa trong việc tạo một tựa game toàn cầu hóa, hoặc không sẽ phải có những bản riêng biệt cho từng khu vực. Về cơ bản chúng tôi đang muốn làm một tựa game đa quốc gia

Final Fantasy Fan Club VN – Theo Novacrystallis

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.