Tóm tắt Final Fantasy XIV Live Letter số 49

0

Trong số thứ 49 của series Letter from the Producer Live được phát sóng từ Paris (Pháp), nhóm Final Fantasy XIV đã có một số bàn luận về những cập nhật sắp tới của tựa game này trong gian đoạn chuẩn bị chuyển dịch lên bản mở rộng Shadowbringers.

Dưới đây là bản tóm tắt các nội dung chính:

Lịch phát hành Patch

Patch 4.55 — ngày 12 tháng 2 năm 2019
— Rival Wings: Hidden Gorge
— Eureka Hydatos
Patch 4.56 — Cuối tháng 3 năm 2019
— Các nhiệm vụ cốt truyện mới
— Các nhiệm vụ Hildibrand mới
— Các nhiệm vụ beast tribe mới (kết thúc).
Patch 4.57
— Hệ thống World Visit
Patch 4.58
— Một số điều chỉnh nhỏ

Hidden Gorge

Luật chơi về cơ bản giống với những gì đang có trong nội dung PvP Astragalos hiện tại: người chơi chia thành 2 nhóm và tập trung tiêu diệt “core” của đối phương, sử dụng các loại máy móc chạy bằng ceruleum có trên bản đồ. Tuy nhiên Hidden Gorge vẫn giới thiệu một số nét mới dành riêng cho bản đồ này.

“Gobtrains” sẽ định kỳ chạy qua hệ thống đường ray trong khu vực. Những ai bị tàu đâm phải sẽ chịu một lượng sát thương và bị bắn trở lại. Đội nào nắm quyền điều khiển các bến tàu ở gần trung tâm Hidden Gorge có thể chiếm đoạt các khoang hàng có chứa chìa khóa mở những gobtank cực mạnh, một lượng lớn ceruleum và nhiều đồ giá trị khác. Nếu không chú ý thì chuyến tàu này sẽ gây ra nhiều bất ngờ cho bạn và đồng đội.

Các chiến binh đánh thuê Goblin cũng đi lại lung tung trong Hidden Gorge, tấn công các thành viên của cả 2 đội một cách bừa bãi. Nếu đội nào chứng minh được khí chất của mình bằng cách gây đủ sát thương lên họ thì những chiến binh này sẽ đi theo đội đó.

Eureka Hydatos

Mạch truyện Eureka cuối cùng cũng kết thúc với chương thứ 4 này. Giới hạn level nguyên tố được tăng lên thành 60. Các món đồ được cải tiến ở Pyros có thể nâng cấp được nhiều hơn. Nhiều logogram và logo action hoàn toàn mới sẽ được giới thiệu.

Nguyên tố chủ đạo của khu vực này là nước và dòng chảy của chúng đối nghịch với sức hút của trọng lực (ví dụ như nước chảy lên trên đỉnh núi chẳng hạn). Tòa nhà khổng lồ xuất hiện ở phần cảnh nền chính là kho vũ khí Baldesion.

Dungeon siêu hạng nằm bên trong Hydatos có thể chứa 56 người chơi cùng lúc. Lối vào sẽ giới hạn chỉ dành cho những ai đã hoàn thành những yêu cầu cụ thể như chứng kiến được phần cuối của mạch truyện Eureka. Bên trong hầm ngục là những con trùm cực mạnh và những loại bẫy chết người đồng thời bạn cũng bị hạn chế sử dụng các loại phép thuật hồi phục. Để hoàn thành được nó, người chơi cần có sức mạnh, trí thông minh, lòng can đảm,  tính kiên trì và lòng tin vào đồng đội.

Đạo diễn Yoshida nhấn mạnh rằng đây là nội dung cực kỳ khó với những rủi ro vô cùng lớn nếu thất bại. Chỉ những ai đã sẵn sàng đương đầu thì mới nên tham gia.

Final Fantasy XV Collaboration Event

Trước đây, Final Fantasy XIV từng xuất hiện trong Final Fantasy XV, còn lần này, có vẻ như Noctis đã tìm được đường để tới vùng đất Eorzea. Dự kiến phần chơi này sẽ ra mắt vào giữa tháng 4. Một trong các phần thưởng là chiếc xe Regalia có sức chứa 4 người.

Khách mời – Nhà thiết kế nhân vật: Ayumi Namae

Q: Chính xác thì công việc thiết kế nhân vật đòi hỏi điều gì?

Namae: Mô tả một cách khái quát thì chúng tôi là người biến thông tin ở dạng chữ thành hình ảnh. Chúng tôi nhận được những mô tả ít ỏi và tìm cách đưa ra những ý tưởng để chúng xuất hiện vào trong game.

Yoshida: Tôi chưa bao giờ có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho nhóm đồ họa. Với tôi thì khá dễ dàng vì chỉ cần cho họ một vài gợi ý còn họ thì phải nghĩ ra rất nhiều ý tưởng và bản nháp. Cuối cùng chúng tôi chỉ chọn lấy 1 và bỏ đi tất cả số còn lại.

Namae: Quá trình ấy với tôi thực ra khá vui vẻ. Nó giúp tôi khám phá ra những thứ thậm chí còn chưa từng tồn tại ở thế giới này.

Q: Sự khác biệt giữa việc tạo ra những job truyền thống (đã từng xuất hiện trong các game Final Fantasy trước đây) và những job mới là gì?

Namae: Tôi tập trung nhiều vào những nét đặc trưng của các job cũ. Ví dụ, Paladin thì luôn là anh hùng còn Dark Knight thì lại mang dáng vẻ anti-hero. Bất kỳ lúc nào nghĩ đến Paladin chúng tôi đều liên tưởng đến những màu sắc như kiểu trăng hoặc xanh dương.

Yoshida: Một trong những yêu cầu khó nhất mà chúng tôi đưa ra là thiết kế trang bị cho job truyền thống. Chúng tôi cần thứ gì đó mang tính chất hình tượng mà vẫn phải khác biệt. Đã trải qua nhiều năm làm công việc này nên với Shadowbringers, có lẽ chúng tôi cũng tiến gần hơn với gốc gác ban đầu.

Namae: Đây là lần thứ 4 tôi thực hiện sáng tạo trang bị Artifact mới nên quy tắc có phần đơn giản hơn. Với job riêng của Final Fantasy XIV, ưu tiên phải dành cho sự đặc biệt, dễ nhận ra. Astrologian là ví dụ tiêu biểu cho những cố gắng của chúng tôi. Sự tập trung cho nhân vật này là từ ngực trở lên – những phần thường đập ngay vào mắt người xem.

Một số ví dụ về trang bị trong Shadowbringers:

Namae: Hiện tại, trang phục của các pháp sư thường trông khá mỏng manh và cũ kỹ nhưng với thiết kế mới, chúng tôi muốn tạo ra sự hoàn thiện và dễ nhìn hơn.

Namae: Tôi đã có những lo lắng về phản ứng của người chơi nhưng cuối cùng rất vui khi nhận được nhiều lời tán thưởng. Thật may vì các bạn thích thiết kế này.

Q: Thiết kế trang bị trong game MMORPG có bị giới hạn gì không?

Namae: Có một số giới hạn rất đáng sợ khi thiết kế nhân vật cho MMORPG. Trái ngược với game offline chơi đơn, chúng tôi phải nghĩ đến cảnh nhiều nhân vật cùng được dựng trên màn hình cùng một lúc nhưng xét cho cùng thì công việc của chúng tôi là phải xử lý thách thức đó.

Yoshida: Việc lựa chọn màu sắc rất khó khăn. Tùy thuộc vào ánh sáng trong game mà nó có thể trở nên tệ hại. Chúng tôi để cho nhóm 3D thực hiện trước sau đó mới chọn đến màu sắc. Dù nhóm 3D có lựa chọn phần nào được nhuộm màu đi chăng nữa thì tôi vẫn là người quyết định cuối cùng.

Q: Ông từng làm cho cả FFXI FFXIV? Sự khác nhau giữa 2 dự án này là như thế nào?

Namae: Cả 2 đều là MMORPG nên đều có những giới hạn tương tự nhau trong thiết kế nhân vật. Với FFXIV, nhờ có nền tảng công nghệ mới hơn nên tôi cảm thấy có khả năng làm được nhiều thứ hơn. Cách tiếp cận và luồng thiết kế giữa 2 team cũng là khác nhau. Trong FFXIV, bất cứ thứ gì đòi hỏi đến thay đổi màu sắc thì nhóm đồ họa đều đảm nhận. Trái lại, nhiệm vụ trong FFXI là phải tạo ra model mới hoàn toàn. Chắc là anh Yoshida sẽ giải thích rõ ràng hơn tôi. Tôi là người thiết kế trang phục artifact hoặc trang phục cho một vài nhân vật nhất định. Tôi chịu trách nhiệm phần cơ bản còn việc tái sử dụng model phụ thuộc vào cả nhóm.

Yoshida: Đầu tiên, với FFXIV, họa sĩ 2D sẽ sáng tạo trước. Sau đó là đến nhóm mô hình 3D, họ không chỉ dựng model mà còn cả phần texture áp lên model đó, chỉ 1 người làm mà thôi. Trước đây ở FFXI, vì họ sử dụng engine đồ họa cũ hơn nên gặp nhiều giới hạn. Một người lo model còn người khác sẽ lo texture. Quay lại FFXIV, Namae sẽ là người ra quyết định sử dụng texture nào.

Namae: Thời đó là lúc tôi mới vào Square Enix được 2 năm nên không có nhiều quan hệ với các nhóm khác.

Yoshida: Anh từng thiết kế nhân vật nào ở FFXI nhỉ?

Namae: Blue Mage, Corsair, Dancer, Puppetmaster, Scholar. Công tác phát triển FFXIV bắt đầu ngay sau khi tôi vừa vào team FFXI, tôi phải nhận gấp đôi nhiệm vụ nên có lẽ vì thế tôi chỉ được giao tạo model mới trong FFXI.

Q: Ông có gợi ý nào về phục trang cho người chơi không?

Namae: Không cần ý kiến của tôi thì họ cũng đã có những cách ăn mặc rất tuyệt vời rồi. Bản thân tôi cũng hay online và ghi lại những ý tưởng của chính người hâm mộ trên các website. Tôi truy cập chúng chẳng khác nào đọc báo buổi sáng. Tôi là người thiết kế nhưng luôn thấy bất ngờ với những gì người chơi có thể làm và có được nhiều cảm hứng từ đó.

Một số thông báo khác:

— Sự kiện Tokyo Fan Festival sẽ được tổ chức vào ngày 23 và 24 tháng 3.
— Figure “Ultima, The High Seraph” được thiết kế bởi đạo diễn của series Garo, Keita Amemiya. Người mua còn được tặng kèm vật phẩm “Ballroom Etiquette: Ultima” trong game.
Final Fantasy XIV Gold Saucer Cactpot Party board game sẽ phát hành vào ngày 23 tháng 3.
— Tiểu thuyết ngắn Final Fantasy XIV Chronicles of Light sẽ bán ra vào ngày 23 tháng 3 tại thị trường US và EU.
— Cuốn artbook Art of the Revolution -Eastern Memories- sẽ lên kệ vào ngày 15 tháng 5 và được tặng kèm minion “Dress-up Tataru” trong game.
— Album nhạc Piano Collections Final Fantasy XIV sẽ phát hành vào ngày 6 tháng 3.

Final Fantasy Fan Club VN

Source Nova Crystallis

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.