Tổng hợp Final Fantasy XIV Fan Festival Keynote

0

Shadowbringers Full Trailer

— Bản mở rộng Shadowbringers lấy bối cảnh ở Khởi nguyên (The First)12.000 năm trước Hydaelyn đã giao chiến với Zodiark tại Cội Nguồn (the Source) và từ đó thế giới bị phân tách thành 14 mảnh. Địa danh mà bạn ghé thăm sẽ là Norvbrandt – nơi duy nhất còn tồn tại ở Khởi nguyên.
— Điều gì đã kêu gọi Chiến binh Ánh sáng đến với Khởi Nguyên? Nguyên nhân dẫn đến xung đột với Đế chế Garlean khi Người vắng mặt là gì? Cuộc chiến để phục hồi bóng tối cho Norvbrandt đã bắt đầu.
— Tại sao và làm cách nào chúng ta lại đến được Khởi nguyên? Tất cả sẽ được hé lộ ở Patch 4.56 phát hành vào ngày 26/03/2019.
— Thành phố đầu tiên mà bạn ghé thăm, Crystarium, được xây dựng xung quanh Tháp Crystal. Tháp Crystal được tạo ra bởi các Allagan. Khi Hydaelyn bị chia cắt không hề tồn tại Tháp Crystal, vậy nó từ đâu ra? Chi tiết sẽ được công bố dần theo diễn biến cốt truyện. Người dân tụ họp lại đây để bảo vệ thế giới Khởi Nguyên.
— Một thành phố mới khác là Eulmore, nơi mà con người không hề quan tâm đến ngày tận thế và sống trong sung túc giàu sang. Thancred đã đến thăm một số tầng thấp của thành phố trong trailer.
— Điểm nhấn chính của kịch bản là cuộc chiến giữa Hydaelyn và Zodiark gây ra sự tan vỡ của thế giới.
— Nằm kề sát bên Crystarium là vùng đất Lakeland. Dân chúng tin vào huyền thoại về vị Chiến binh Bóng tối sẽ cứu rỗi họ khỏi ánh sáng. Đây là nơi đầu tiên mà bạn được đến trong Shadowbringers. Ở thế giới này không hề tồn tại cuộc chiến trên bầu trời ở Hồ Lệ Bạc tại Moh Dhona.
— Đây là nơi mà ban ngày kéo dài vĩnh cửu. Phục hồi bóng tối và màn đêm là nhiệm vụ của người chơi.

The Crystarium

Dancer

— Dancer là job mới được bổ sung cho Final Fantasy XIV. Người chơi sẽ sử dụng các loại vũ khí dạng ném trong chiến đấu và gây sát thương tầm xa. Một số điệu nhảy có tác dụng tăng sức mạnh cho các thành viên khác trong nhóm.
— Dancer không gắn với class nào và khởi đầu từ cấp độ 60.
— Bạn bắt buộc phải có bản mở rộng Shadowbringers và chuỗi nhiệm vụ bắt đầu ở Limsa Lominsa.

Các nội dung đáng chú ý

— Nhóm sản xuất đang thực hiện hệ thống “Trust” để người chơi có thể đưa các NPC vào trong dungeon của cốt truyện chính, bao gồm Thancred, Y’shtola, Urianger và người phụ nữ vẫn được gọi là Minfilia. Trong tương lai có thể có thêm nhiều thành viên Scion và nhiều nhân vật khác được bổ sung.
— Phần kịch bản của The Restoration of the Holy See of Ishgard sẽ được cập nhật đến cả series Patch 5.x – đây cũng chính là đoạn kết của Disciples of the Land and Hand.
— Tộc người thú mới – Người Lùn (Dwarves) – là những chuyên gia về khai khoáng và luyện kim, luôn xuất hiện với chiếc mũ sắt và đồ kim loại. Ở Khởi Nguyên, Lalafell không được gọi là Lalafell… mà là Người Lùn! Họ cũng là tộc người thú! Nói một cách chính xác thì tất cả các chủng tộc đều có tên gọi khác ở Khởi Nguyên. Thành phố mà người lùn sinh sống có những căn nhà kích cỡ nhỏ, vừa với người Lalafell.
— Kẻ thù ở thế giới mới có thiên hướng thích ánh sáng và được gọi là “Sin Eater”. Chúng đến từ mảnh vỡ thứ Mười Ba. Bạn cũng sẽ phải đối mặt với những thực thể có tên “Innocent”.
— Vì không có ban đêm nên cũng không tồn tại thời gian. Bên cạnh việc phục hồi bóng tối, bạn cũng phải phục hồi cả thời tiết.

Lakeland

Eulmore

Khu vực của Người Lùn

Dungeon

Primal mới: Innocence

Eden

— Màn raid cấp độ cao mới được đặt tên là “Eden”. Ở Khởi Nguyên không hề tồn tại nguyên tố nào khác ngoài Ánh sáng. Nhiệm vụ của Chiến binh Bóng tối là khôi phục các nguyên tố còn lại. Nhân vật và trùm do chính Tetsuya Nomura thiết kế. Nhân vật này được gọi là “Gaia” và cầm một chiếc búa lớn mặc dù trong Final Fantasy XIV không hề có job nào dùng vũ khí này.

Hrothgar

Hrothgar là chủng tộc mới (điều khiển được) và chỉ có nam giới. Nhóm sản xuất bàn luận khá nhiều về nội dung này và họ muốn tạo ra nhiều tộc người thú như thế này hơn.
— Cả Viera và Hrothgar đều có phần đầu khá đặc biệt nên cần phải có những tùy biến riêng. Họ cũng tồn tại 2 bộ lạc khác nhau.
— Viera và Hrothgar đều là những cái tên ở Cội Nguồn – thế nên trong Khởi Nguyên họ được gọi lần lượt là Viis và Ronso.

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.