Final Fantasy Fan Club VN - Where Reality Becomes Fantasy

Tổng hợp Final Fantasy XIV Letter from the Producer Live @ E3 2017

0

Chương trình Letter from the Producer vừa có màn xuất hiện tại E3 năm nay. Các thành viên nhóm phát triển của Final Fantasy XIV bao gồm cả đạo diễn Naoki Yoshida đã lên sóng để trao đổi về những cập nhật mới nhất của tựa game này.

Susano, The Pool of Tribute

Đạo diễn Yoshida đã chia sẻ một số thông tin ban đầu về Primal mới mà chúng ta phải đối mặt trong StormbloodSusano. Cấp độ của thử thách này là level 63 và được đặt tên là “The Pool of Tribute”. Khách tham dự E3 có thể chơi thử ngay tại khu vực của Square Enix.

Bơi lội trong Stormblood

Nếu bạn chưa mở hoàn toàn được khả năng bơi lội, bạn vẫn có thể tham gia hoạt động này ở một số vùng nước nhất định. Bạn có thể sử dụng emote khi đang bơi, ví dụ như giả vờ chết đuối chẳng hạn. Yoshida khuyên người chơi nên bật lại cửa sổ Active Help. Khi ở dưới nước, game sẽ có một vài hiệu ứng làm biến dạng nhưng nếu không thích, bạn có thể tắt hoặc giảm bớt chúng đi trong phần tùy chỉnh.

Bạn sẽ di chuyển chậm hơn một chút khi bơi nhưng bạn cũng có thể triệu hồi các thú cưỡi để có được tốc độ nhanh hơn. Những cánh cổng tròn phát sáng là nơi cho phép bạn dịch chuyển đến các thành phố dưới nước. Người chơi sẽ không có khả năng lặn xuống các khu vực sâu ngay khi bắt đầu Stormblood nhưng nó sẽ được mở khóa ở một thời điểm nhất định trong kịch bản.

Với Stormblood, nhà sản xuất đã chú trọng nhiều hơn đến phần phong cảnh và có nhiều cải tiến. Các khu vực quen thuộc như Costa Del Sol đã được cập nhật để cho phép bơi lội. Chúng ta cũng được làm quen với một đồ cưỡi mới: Magitek Armor có hình cở Garlean.

Dưới đây là trailer Eorzea Collection, giới thiệu các bộ đồ mới trong phần mở rộng lần này:

Q&A

Trong Stormblood, các bản patch đánh số lẻ sẽ không có cấp độ raid mới và chỉ đi kèm một dungeon đặc biệt còn patch số chẵn lại có hai. Nhóm sản xuất nhận thấy người chơi ít động tới Expert Roulette ở patch lẻ nên sẽ hữu ích hơn khi để dành kinh phí cho các dungeon đó ở patch chẵn. Họ nhận được nhiều yêu cầu tăng độ khó cho dungeon 4 người nên đang cân nhắc tới vấn đề này.

Liên quan đến các thay đổi của White Mage, Yoshida khuyên mọi người hãy bình tĩnh chờ đợi. Các thông tin từng xuất hiện là của một bản build từ tháng 4. Hình screenshot của các kỹ năng đã quá hạn và được cân bằng hơn. Với những người còn băn khoăn về khả năng sống sót trong các trận raid, Yoshida khuyến khích họ nên đạt cấp độ tối đa, thử raid và đánh giá. Chủ đích chính của độ khó Savage là mọi lớp nhân vật đều có thể vượt qua được. Nếu bạn thấy có điểm nào chưa hợp lý, hãy để lại bình luận ở diễn đàn chính thức.

Về yêu cầu có một “Glamour Log” để người chơi lưu trữ thông tin về trang bị trong nhật ký thay vì chỉ đơn giản là một món đồ trong kho chứa, Yoshida nói rằng bộ nhớ để tạo ra một thứ như thế sẽ khiến cho server bị sập do có quá nhiều dữ liệu cần kiểm tra.

Fan gạo cội của Final Fantasy chắc chắn sẽ nhận ra bộ giáp Genji từ series này. Nó sẽ là phần thưởng cho phần raid mới: The Bend of Time – Omega.

 

Kế hoạch phát hành:

Yoshida also shared the post-launch schedule including when to expect the raid to open.

 • Ngày 16 tháng 6:
  — Bắt đầu cho đăng nhập sớm.
 • Ngày 20 tháng 6:
  — Khởi động Final Fantasy XIV Official Service.
 • Ngày 04 tháng 7: Patch 4.01:
  — The Bend of Time – OMEGA
 • Ngày 18 tháng 7: Patch 4.05:
  — The Bend of Time – OMEGA (Savage)
  — The Lost Canals of Uznair (Aquapolis-style content)
  — Allagan Tomestones of Creation

Allagan Tomestones of Verity sẽ cho phép mua các món endgame gear và không có giới hạn nào nhưng sau đó 2 tuần khi Allagan Tomestomes of Creation ra mắt thì sẽ có bổ sung giới hạn theo tuần. Liên quan đến tỷ lệ rớt đồ, hiện tại game đã có 15 loại nghề nghiệp nên có thể có trường hợp không xuất hiện món đồ nào cho các thành viên trong nhóm cả. Nhà sản xuất đã thêm một hệ thống để cho phép một người ngẫu nhiên đó có thể nhận được trang bị mới cho nghề nghiệp mà nhóm đang sử dụng.

Các thông báo khác

 • Thế giới mới mang tên Omega sắp được mở tại Data Center khu vực châu Âu. Các thông tin liên quan cũng như phần thưởng dành cho người chơi chuyển đổi thế giới sẽ được chia sẻ vào ngày 15 tháng 7.
 • Vé cho chương trình Final Fantasy XIV Real Escape Game “Trials of Bahamut” đã bắt đầu được bán ra.
 • Gối bông Fat Chocobo sẽ bắt đầu bán ra từ tháng 7 năm 2017. Link preorder: store.na.square-enix.com/…/final-fantasy-xiv-plush-cushion-fat-chocobo.
 • Ghim cài áo của job Samurai and Red Mage đã có thể preorder từ hôm nay.
 • Chiến dịch “Fly the Falcon Mount”: Khi mua một phiên bản của Stormblood và đăng ký ít nhất 90 ngày chơi, bạn sẽ nhận được thú cưỡi Falcon, lấy cảm hứng từ Final Fantasy VI.

Final Fantasy Fan Club VN

Leave A Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!