Tổng hợp Final Fantasy XIV Live Letter 48

0

Trong số Letter from the Producer Live được phát sóng ngày hôm qua, đội ngũ thực hiện Final Fantasy XIV đã ra mắt trailer mới dành cho bản cập nhật thứ 5 của Stormblood.

Với tựa đề “A Requiem For Heroes”, Patch 4.5 sẽ được chia thành 2 phần. Part 1 sẽ phát hành vào ngày 08 tháng 01 năm 2019, tiếp nối mạch kịch bản chính, bổ sung thêm một dungeon mới, job Blue Mage, màn raid “Return to Ivalice” cuối cùng và thử thách đối đầu với Seiryu thuộc nhóm Tứ Đại Chúa Tể (Four Lords).

Dưới đây là bải tổng hợp các nội dung có trong Live Letter số 48.

Trailer:

A Requiem for Heroes

Patch 4.5:
— Patch 4.5 Part 1 sẽ phát hành vào ngày 08/01/2019.
— Patch 4.5 Part 2 dự kiến ra mắt cuối tháng 03/2019.
— Trailer bao gồm những cắt cảnh đến từ cả Part 1 và Part 2.
— Các nhiệm vụ chính sẽ dẫn dắt cốt truyện đến bản mở rộng Shadowbringers.
— Cốt truyện về Tứ Đại Chúa Tể sẽ kết thúc.
— Job giới hạn Blue Mage sẽ được bổ sung 1 tuần sau khi Patch 4.5 phát hành, đi kèm với các nhiệm vụ riêng và duty Masked Carnivale.
— Dungeon mới The Ghimlyt Dark sẽ xuất hiện trong một nhiệm vụ chính.
— Thử thách mới The Wreath of Snakes đưa người chơi vào màn đối đầu với Seiryu, một trong Tứ Đại Chúa Tể.
— Phần cuối của series raid Return to Ivalive sẽ cho phép người chơi ghé thăm Tu viện Orbonne.
— Doman Mahjong được bổ sung vào Gold Saucer.
— Bổ sung GATE mới Air Force One.
— Data Center của khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu được mở rộng, bao gồm cả việc sắp xếp lại các World, diễn ra sau Patch 4.5 Part 2 (khoảng cuối tháng 3 hoặc lâu hơn).
— Machinist, Monk, và White Mage sẽ có một số điều chỉnh tuy nhiển thay đổi lớn chỉ có khi bản mở rộng tiếp theo phát hành.

Patch 4.55:
 The Forbidden Land Eureka tiếp tục với Hydatos Expedition.
— Chế độ PvP Rival Wings có bản đồ mới mang tên The Hidden Gorge.

Patch 4.56:
— Even Further Hildibrand Adventures được tiếp tục ở Patch 4.56.
— Những nhiệm vụ mới thuộc nhóm Stormblood Beast Tribe Quest (có thể là cuối cùng) sẽ có mặt ở Patch 4.56.

Patch 4.57:
— Bổ sung hệ thống World Visit, cho phép người chơi di chuyển tự do giữa các World trong Data Center bằng cách sử dụng những viên aetheryte tại 3 thành phố chính.

Seiryu — The Wreath of Snakes

Gold Saucer — Doman Mahjong

Trong Doman Mahjong, 4 người chơi sẽ tranh tài để chiến thắng ván bài thể loại 14 cây với điểm thưởng dựa trên tốc độ cùng độ khó của từng ván. Luật chơi được dựa trên thể loại mạt chược của Nhật Bản.

Người chơi có thể thử sức với NPC tại các bàn mạt chược trong Gold Saucer với các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Điều kiện dành chiến thắng cũng khác nhau.

Nếu muốn thay đổi không khí, bạn cũng có lựa chọn đăng ký đấu với những người chơi khác thông qua Duty Finder (sắp xếp ngẫu nhiên hoặc lựa chọn đối thủ theo ý thích).

Gold Saucer — Air Force One

Game được bổ sung một Gold Saucer Active Time Event (hoặc “GATE”) mới. Trong trò chơi phụ này, bạn sẽ ngồi lên xe tàu lượn và bắn những mục tiêu di động để ghi điểm. Người chơi phải thật cẩn thận vì nếu bắn phải những quả bom thì sẽ bị trừ điểm.

Một số đồ nội thất mới

Blue Mage — Job Action

Blue Mage là “job giới hạn” đầu tiên của Final Fantasy XIV với đặc điểm là khả năng học đòn đánh từ quái vật. Ra mắt cùng với Patch 4.5, Blue Mage có tới 49 hành động có thể học và 24 hành động được dùng trong một thời điểm. Game cho phép cài đặt trước 5 gói hành động khác nhau.

Chỉ số chính của Blue Mage là Intelligence (INT) và vũ khí không phải là yếu tố ảnh hưởng đến sát thương mà là giáp trụ và phụ kiện đi kèm. Job khởi đầu ở Level 1, cứ mỗi 5 cấp độ thì người chơi lại nhận được một nhiệm vụ để học kỹ năng mới. Khi level tối đa được tăng lên (hiện tại là 50) thì các kỹ năng sẽ càng ngày càng khó để học hơn.

Blue Mage — The Masked Carnivale

Masked Carnivale là duty dành riêng cho Blue Mage, có thể tham gia tại vị trí gần Miner’s Guild ở Ul’dah. Tại đây, bạn nhận được nhiều thử thách khác nhau với mục đích là học cách sử dụng các kỹ năng. Mỗi thử thách có 3 vòng và đối thủ khác nhau. Menu sẽ hiển thị điểm yếu của từng loại quái vật để người chơi chuẩn bị các hành động phù hợp.

Phần thưởng cho mỗi thử thách sẽ thay đổi tùy thuộc vào tốc độ hoàn thành của người chơi. Bên cạnh đó còn có quà lần đầu hoàn thành và quà theo tuần.

Những nội dung khác

— Bổ sung một số thú cưỡi bao gồm một Gold Saucer sabotender khổng lồ và một linh thú trông như cáo chín đuôi (phần thưởng sau khi thu thập đủ các thanh sáo kamuy từ các primal trong Stormblood).
— Tính năng /gpose được thêm khả năng focus camera bằng tay và có thể mở danh sách emote ngay bên trong mà không cần thoát khỏi /gpose như hiện tại. Quần áo ướt cũng được bổ sung vào tùy chọn khi chụp hình.

Thông báo

— Nhóm sản xuất Final Fantasy XIV sẽ tổ chức giải đấu mạt chược vào ngày 23 tháng 12 lúc 14:00 giờ JST (12:00 giờ Việt Nam). Cuộc thi được công chiếu rộng rãi từ một studio dành riêng cho mạt chược và có phần bình luận từ các cờ thủ chuyên nghiệp. Người xem tại Nhật còn được nhận phần quà là những quân bài theo chủ đề Final Fantasy XIV.

— Món gà viên đặc biệt Kara-age Kun được làm với dưới giám sát của nhóm làm Final Fantasy XIV sẽ được bán ra từ ngày 22 tháng 1 năm sau và có giới hạn về số lượng.

Final Fantasy XIV dự kiến hợp tác với một nhà cung cấp để tổ chức những lễ cưới theo chủ đề của game. Thông tin chi tiết dự kiến công bố vào tháng 2.

— Bộ soundtrack “Piano Collections Final Fantasy XIV” sẽ phát hành vào ngày 6 tháng 3 năm 2019, bao gồm 2 CD.

— Sách “Final Fantasy XIV Chronicles of Light” đang được biên soạn, tổng hợp lại những truyện ngắn đã đăng tải online cùng với những câu chuyện về Zenos, Tataru, Hien và Gosetsu.

— Đĩa blu-ray “THE PRIMALS Zepp Tour 2018 – Trial By Shadow” được bán ra từ ngày 6 tháng 2 năm 2019.

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.