Tổng hợp nội dung chương trình livestream kỷ niệm 2 năm Final Fantasy XV

0

Như đã thông báo trước đây, hôm nay vào lúc 13h giờ địa phương (tức 11h giờ Việt Nam), hãng Square Enix đã tổ chức buổi stream kỷ niệm 2 năm ngày phát hành tựa game Final Fantasy XV với rất nhiều thông tin được công bố. Dưới đây là bài tổng hợp của FFFCVN:

1. Về Season Pass 2 “The Dawn of the Future”:

Khi hé lộ Season Pass 2, nhà sản xuất cho biết bộ DLC này sẽ bao gồm 4 phần là Episode Ardyn, Episode Lunafreya, Episode Aranea và Episode Noctis. Tuy nhiên vì một số lý do nội bộ hãng đã thông báo chỉ có Episode Ardyn là còn đang phát triển và dự kiến ra mắt vào tháng 3/2019. Toàn bộ 3 DLC còn lại đã bị hủy bỏ để tập trung nguồn lực cho những dự án AAA khác.

Bên cạnh thông báo trên, hãng cũng trình chiếu đoạn trailer ngắn về Episode Ardyn, chắc chắn người hâm mộ sẽ được biết thêm nhiều điều về nhân vật phản diện này:

2. Về đạo diễn Hajime Tabata:

Tin tức tiếp theo trong chương trình gây ra khá nhiều bất ngờ cho người xem. Đạo diễn Hajime Tabata đã chính thức nghỉ việc tại Square Enix cũng như Luminous Studio từ ngày 31 tháng 10. Ông có gửi lại một bức thư dành cho người hâm mộ như sau:

Xin chào, tôi là Tabata đây.

Đã gần 2 năm kể từ khi Final Fantasy XV được phát hành. Tôi luôn tin rằng lí do chúng tôi có thể đi xa được như ngày hôm nay chính là nhờ những fan trung thành các bạn. Từ đáy lòng mình, tôi cảm ơn tất cả mọi người.

Hôm nay tôi có một thông báo cá nhân gửi đến các bạn. Tôi, Hajime Tabata, sẽ nghỉ việc tại Luminous Productions và Square Enix Group kể từ ngày 31 tháng 10 năm 2018.

Tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong thời gian làm ở Square Enix. Mỗi dự án được tham gia đều có ý nghĩa vô cùng lớn với tôi. Tuy nhiên, Final Fantasy XV là tựa game nằm ngoài nhóm trên và là sản phẩm vô cùng đặc biệt vì tôi đã dành tất cả cho nó.

Vì vậy tôi quyết định nhân cơ hội này để chính thức công bố việc rời bỏ vị trí của mình cho tất cả những người hâm mộ đã luôn đồng hành suốt quãng đường đã qua.

Về tương lai sắp tới, tôi đang có một dự án thực sự muốn được thử thách sau Final Fantasy XV. Đây là lí do chính khiến tôi muốn tách ra kinh doanh riêng.

Việc sản xuất Episode Ardyn vẫn được tiếp tục và Luminous Productions đang thực hiện nhiều dự án mới, tôi tin đã đến lúc mình trao lại ngọn lửa nhiệt huyết cho những người đồng nghiệp tài năng và đáng tin cậy. Chắc chắn họ sẽ sáng tạo nên những thứ tuyệt vời.

Kể từ ngày hôm nay, tôi sẽ cùng các bạn cổ vũ và động viên Square Enix cùng Luminous Productions.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến những ai vẫn tiếp tục ủng hộ Final Fantasy XV, đặc biệt là những người đã hỗ trợ cá nhân tôi.

—Hajime Tabata

Nhiều ý kiến cho rằng sự ra đi của Tabata có liên quan đến khoản lỗ 33 triệu USD của Luminous Productions mới được tiết lộ gần đây (Nguồn).

3. Về sự kiện liên kết giữa Final Fantasy XV và Final Fantasy XIV

Bắt đầu từ ngày 12 tháng 12, Final Fantasy XV sẽ nhận được bản cập nhật bổ sung một nhiệm vụ nơi các chàng trai của chúng ta được gặp gỡ với cô gái Y’jhimei đến từ bộ tộc Miqo’te trong Final Fantasy XIV. Người chơi sẽ phải chạm trán với Garuda, một trong những con trùm Primal. Phần thưởng cho người thắng cuộc là những bộ trang phục của các chủng tộc trên vùng đất Eorzea cho từng nhân vật, cụ thể: Noctis (Miqo’te), Gladiolus (Roegadyn), Ignis (Elezen), và Prompto (Hyur).

Một số screenshot:

4. Về phần chơi multiplayer Comrades

Bản mở rộng dành cho nhiều người chơi Comrades được xác nhận là sẽ phát hành dưới dạng game độc lập cho 2 hệ máy PlayStation 4 cùng Xbox One từ ngày 12 tháng 12.

Với tên gọi “Final Fantasy XV Multiplayer: Comrades“, game được bổ sung thêm 10 con trùm bên cạnh những nội dung đã có trong DLC trước đây. Trò chơi tập trung chủ yếu vào tính năng co-op, cho phép lập đội tối đa lên tới 4 thành viên để chiến đấu chống lại những kẻ thù hùng mạnh hoặc tham gia nhiều nhiệm vụ thú vị.

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.