Tổng hợp số Letter from the Producer Live XXXIX của Final Fantasy XIV

0

Số Letter from the Producer Live mới vừa diễn ra ngày 29/09 vừa qua tiếp tục đưa tin về Patch 4.1, bản cập nhật nội dung lớn đầu tiên kể từ khi Stormblood được phát hành hồi tháng 6. Với tựa đề “The Legend Returns”, nó sẽ tiếp tục mạch kịch bản chính, bao gồm mục alliance raid “Return to Ivalice”, trial, dungeon mới, cho phép xây dựng nhà ở Shirogane và rất nhiều thứ khác nữa.

Patch 4.1 “The Legend Returns” dự kiến phát hành vào ngày 10 tháng 10 tới đây.

Return to Ivalice

Màn alliance raid đầu tiên của series Return to Ivalice sẽ là Rabanastre. Ý tưởng về kịch bản của Return to Ivalice được tạo ra bởi Yasumi Matsuno (Final Fantasy Tactics, Final Fantasy XII, Vagrant Story) và thiết kết boss do Keita Amemiya (Shin Megamu Tensei IV, GARO) đảm nhận.

Khám phá Dungeon

Cùng với tổ đội Adventurer Squadron của mình, bạn sẽ được tham gia một thử thách mới có tên “Khám phá Dungeon” (Dungeon Exploration). Khi Squadron của bạn đạt Rank 2, bạn sẽ nhận nhiệm vụ này ở trụ sở Grand Company. Người chơi được quyền lựa chọn 3 adventurer mong muốn để đi kèm và bắt buộc phải có 1 tank, 1 healer và 2 sát thương bao gồm cả nhân vật của chính mình.

Tinh chỉnh AI cho nhóm với “mission instructions” và một lớp hành động mới có tên “Orders” có thể cài đặt vào thanh hotbar sẽ giúp điều khiển tổ đội của bạn trong hành trình một cách hữu dụng. Khi có nhiều kinh nghiệm, tổ đội sẽ nhận được buff. Phần thưởng dành cho Dungeon Exploration sẽ bao gồm một số emote đặc biệt như ngồi xổm, chống đẩy và gập bụng.

The Minstrel’s Ballad: Shinryu’s Domain

Thử thách này sẽ khó hơn cả cấp độ Extreme của Susano và Lakshmi, gần tương đồng với cấp Savage của Deltascape V2.0 và 3.0 của Omega raid. Trong trận chiến sẽ có phần kiểm tra DPS và kiểm tra healer riêng. Bạn sẽ nhận được một vũ khí sau khi chiến thắng, rất hữu dụng nêys bạn vẫn đang cố gắng hoàn thành Deltascape V3.0 (Savage).

Điều chỉnh trong Job

Warrior: Lượng HP tác động của Steel Cyclone được tăng lên, Fell Cleave sẽ được tuỳ chỉnh lại và Shake it Off sẽ che chắn cho toàn bộ các thành viên trong nhóm.

Dragoon: Hiệu lực của Heavy Thrust được thay đổi, Dragon Eyes và Blood of the Dragon được giảm từ 4 xuống 3.

Ninja : Doton được tuỳ chỉnh lại, hiệu ứng chuyển động của  Shikuchi được giảm độ lag.

Summoner: Pet tiêu tốn ít MP hơn, một số thay đổi cho Dreadwyrm Trance, Ruin III, Aetherpact và Devotion buff cho nhóm trong tầm ảnh hưởng. Bạn cũng có thể thay đổi kích cỡ của Bahamut.

Scholar: Giảm giá Adloquium, Addle, Manashift và một số phép khác có thời gian recast ngắn hơn, Surecast được tuỷ chỉnh lại.

Machinist : Hypercharge sẽ được tăng sức mạnh.

Phần nhà ở

Nhà sản xuất đã trình diễn tính năng Relocation, cho phép người chơi đưa căn hộ của mình sang một khu vực khác. Việc này được thực hiện ở tấm bảng trước cửa. Lưu ý: Bạn sẽ phải sắp xếp lại khu vườn và nội thất sau khi di chuyển vì những món đồ này sẽ bị đưa trở lại hòm đồ.

Rival Wings

Rival Wings là chế độ PvP quy mô lớn, có thể lên tới 48 người chơi. 6 nhóm nhỏ sẽ hợp thành 2 đội 24 người (Falcons và Ravens). Không có giới hạn về thành phần nên bạn có thể tự do lựa chọn job. Mục tiêu là phá huỷ được core của kẻ thù. Nếu hết thời gian trước khi core bị tiêu diệt, chiến thắng sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chi sau: số lượng tháp còn lại, lượng HP của tháp còn lại và lượng HP của core còn lại.

Mỗi đội có một khu vực xuất phát riêng và màn chắn bảo vệ magitek phải bị vô hiệu hoá. Machina được sử dụng khi đạt một số điều kiện nhất định và có tác động rất lớn đến kết quả cuộc chiến. Oppressor là chuyên gia về phá huỷ tháp và core. Brute Justice là kiểu machina siêu việt, có tác dụng lên cả chiến binh lẫn vật thể. Mammet có thể được triển khai để tấn công tháp cùng core đối phương.

The Unending Coil of Bahamut

Độ khó Ultimate này sẽ bắt đầu được triển khai từ Patch 4.11 (hai tuần sau 4.1) và bao gồm các boss đến từ series raid The Binding Coil of Bahamut. Màn đấu này sẽ cực kỳ khó nhằn và thử thách sức giới hạn của từng cá nhân. Bạn cần phải có item level 340 và hoàn thành được Omega Deltascape 4.0 (Savage) mới vào được thử thách này. Khi chiến thắng, tất cả người chơi đều nhận được một token để đổi một món vũ khí theo sở thích. Đây là phần thưởng cá nhân và chỉ được nhận 1 lần 1 tuần. Số lượng hòm kho báu sẽ không bị giảm ngay cả khi bạn tham gia lại sau khi đã hoàn thành để giúp người chơi khác.

Món vũ khí mới sẽ có level và bổ trợ tương đương với vũ khí Genji với 3 ô material.

Một số vấn đề khác

  • Khi bắt đầu Live Letter, Yoshida đã trình diễn khả năng Perform của Bard với một loại nhạc cụ. Bạn có thể gán nó vào hotbar và đồng diễn với người khác. Các nhạc cụ khác sẽ được bổ sung dần trong những patch sau. Vì lí do đường truyền nên có thể sẽ khó có sự kết hợp hoàn hảo giữa người chơi với nhau. Nhóm phát triển đang cố gắng giảm độ lag với một gói cập nhật đặc biệt, có thể sẽ ra mắt cùng với Patch 4.15.

  • Patch 4.1 sẽ được cập nhật HUD. Một phiên bản đơn giản hơn của Job Gauge có thể được bật lên trong menu hệ thống. Người chơi được phép tách bạch và sắp xếp lại hiệu ứng buff/debuff trên nhân vật của mình hoặc kẻ địch.

  • The Lost Canals of Uznair sẽ có thêm bản đồ mới để bạn di chuyển được sâu hơn. Các cập độ này là khá khó và bạn cần phải có một nhóm đầy đủ.
  • Phần truyện dành cho Hildibrand của patch này ngắn hơn, đóng vai trò giới thiệu những chi tiết sắp tới.
  • Bạn sẽ được phép phục hồi lại materia đã gắn vào trang bị nhưng không phải lúc nào cũng 100% thành công. Cấp độ trang bị càng cao, tỷ lệ thành công càng thấp. Dung lượng hòm đồ sẽ được tăng trong Patch 4.2. Loại tiền của Venture và tộc beast được đưa ra khỏi hòm đồ và nhập vào tab tiền tệ.
  • The Forbidden Land Eureka bị lùi ngày phát hành tới Patch 4.2.
  • Tính năng Group Pose sẽ được cập nhật trong Patch 4.2 bao gồm khả năng replay một trận chiến và thay đổi vị trí camera.

Final Fantasy Fan Club VN

Source Nova Crystallis

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.