Tổng hợp thông tin Live Letter 41

0

Chào mừng bạn đã quay trở lại với một mùa Live Letter nữa của Final Fantasy XIV, lần này FFFCVN sẽ tổng hợp lại toàn bộ thông tin trong kì thứ 41.

Đầu tiên, ngày phát hành của bản cập nhật 4.2 đã được ấn định và công bố ra mắt vào 30.01.2018. Đợt bảo trì lần này sẽ diễn ra trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Thông tin chi tiết về thời gian bảo trì sẽ được thông báo trong vài ngày tới.

Một điều đáng chú ý đầu tiên mà Yoshi-P đề cập tới về đoạn trailer lần này là, tiếp nhận ý kiến đóng góp của cộng đồng phương Tây, đội ngũ đã giảm thời lượng của trailer xuống mức ngắn để tập trung chủ yếu vào những nội dung quan trọng nhất, thay vì một đoạn trailer dài như mọi lần và khiến cho người xem cảm thấy mệt mỏi vì độ dài của nó.

Ngoài ra, Yoshida cũng gửi lời chào chúc mừng năm mới đến toàn thể mọi người. Đây là lần thứ tư Yoshida có cuộc “vi hành” qua nhiều server trong game để gặp gỡ người chơi và trả lời những câu hỏi của họ.

Jade Stoa

Yoshida trình chiếu cho người chơi xem một ít về trận chiến mới với Byakko. The Jade Stoa Normal Mode (NM) và Extreme Mode (EX) đều sẽ được phát hành cùng lúc trong ngày ra mắt. Phần thưởng dành cho Extreme Mode sẽ là vũ khí, và đây sẽ là một trang bị hữu ích dành cho những người chơi hardcore khi muốn chinh phục raid mới Omega: Sigmascape (Savage)

Yoshida cũng bật mí thêm rằng độ khó của Byakko EX sẽ ở mức cao hơn Susano EX và Lashkmi EX. Tuy nhiên sẽ hơi khó khăn để so sánh với Shinryu EX bởi vì mỗi người chơi đều mang cảm nhận về Shinryu một cách khác nhau, có người cho rằng Shinryu quá dễ, có người lại xem Shinryu là một trận đánh khó.

Một thông tin nhỏ là mạch truyện của The Four Lords sẽ thuộc một phần trong cốt truyện chính của 4.2, và từ đó về sau rẽ nhánh ra một hướng phụ. Dungeon mới Hell’s Lid cũng sẽ thuộc một phần trong cốt truyện của Four Lords.

Chỉnh sửa về các Job

Như thường lệ, bản cập nhật 4.2 sẽ mang những thay đổi mới dành cho các Job, hướng tới một sự cân bằng thoải mái tốt nhất trong khi vẫn giữ được tính chất đặc trưng của Job đó. Thông tin chi tiết về sự thay đổi sẽ được đề cập rõ hơn trong Patch Notes.

Nhóm Tank

  • Paladin: Yoshida xin lỗi khi phải giảm lượng DPS của họ xuống bởi vì về mặt bằng chung, DPS của Paladin hơi cao so với hai Job Tank còn lại.
  • Warrior: DPS của Warrior sẽ được đẩy lên. Hiệu ứng của kỹ năng Storm’s Eye sẽ được giảm đi một ít, nhưng sẽ đẩy Potency của các kỹ năng khác lên cao. Đội ngũ cũng có sự thay đổi trong hệ thống của kỹ năng Inner Release và Berserk.
  • Dark Knight: Tính khả dụng ở mặt bằng chung cũng sẽ được cải thiện.

Nhóm DPS tầm xa

  • Machinist: Potency của kỹ năng Hypercharge sẽ giảm xuống 1%, nhưng những kỹ năng khác sẽ được gia tăng. Yoshida cũng xin lỗi người chơi về mức giảm 1% này.
  • Black Mage: Potency của kỹ năng Fire IV sẽ gia tăng. Thời lượng proc của Thunder và Fire III sẽ gia tăng thêm 6 giây, tạo điều kiện cho người chơi có thêm thời gian trong những trường hợp phải di chuyển nhiều và giảm sự phức tạp trong việc lựa chọn. Thời lượng cooldown của kỹ năng Aetherial Manipulation và Transpose cũng sẽ được giảm xuống.
  • Summoner: Potency kỹ năng AoE sẽ được giảm xuống.

Nhóm DPS cận chiến

  • Monk: Kỹ năng Wind Tackle sẽ thêm hiệu ứng Greased Lightning cho người dùng. Hiệu ứng của kỹ năng Brotherhood’s cũng đồng thời được thêm lên người sử dung. Mở Chakra cũng sẽ dễ dàng hơn trước. Thời gian thi triển của Mantra và Perfect Balance cũng sẽ được giảm xuống.

Nhóm Healer

  • Scholar: Hiệu ứng phục hồi của kỹ năng Excogitation sẽ được thi triển khi thời gian còn lại của hiệu ứng kết thúc.
  • Hai Job còn lại trong nhóm Healer cũng được cải thiện về tính khả dụng.

Kỹ năng Role

  • Diversion sẽ được thay đổi để giảm rõ rệt hơn lượng enmity phát sinh, và thời lượng sử dụng cũng sẽ được gia tăng.

Tính năng Elemental và Eureka

Một tin vui là những thông số liên quan đến Elemental (Resistance) sẽ được loại bỏ hoàn toàn khỏi trang bị và Materia, một trong những tàn dư còn sót lại kể từ 1.0. Theo đó, những Materia liên quan đến Elemental cũng sẽ không còn xuất hiện khi hoàn thành quest hay chiết xuất trang bị sang Materia, và những vật phẩm liên quan đến Elemental cũng sẽ bị loại bỏ.

Phần lớn những tính năng này sẽ được di chuyển tới Eureka và được làm mới lại. Người chơi được quyền tự do đầu tư vào thuộc tính mình muốn. Eureka: Anemos sẽ phát hành trong bản cập nhật 4.25, lý do cho quyết định này là bởi vì đội ngũ muốn người chơi được thưởng thức bản cập nhật một cách mượt mà và thoải mái, thay vì phải chạy đây đó trong những ngày đầu dẫn tới việc quá tải.

Trong Eureka, một hệ thống level up đặc biệt được gọi là ‘Elemental Level’ dành cho người chơi. Ngoài ra, còn có một hệ thống mới đặc biệt mang tên ‘Magia Board’ dành cho người chơi đầu tư những ‘magicite’ để nâng cao chỉ số của Elemental. Bằng cách này, người chơi có thể tùy biến các chỉ số Elemental công kích cũng như phòng ngự để chiến đấu với đối phương.

Điểm kinh nghiệm đạt được từ Eureka sẽ được lưu trữ lại khi người chơi rời khỏi khu vực, và có thể tiếp tục ở lần tiếp theo. Nếu như level của Elemental Level của người chơi lớn hơn 6, sẽ có một hình thức phạt hoặc gây cản trở. Và người chơi có thể tham gia Eureka solo, hoặc là một tổ đội lên đến 8 người.

Một thông tin nhỏ liên quan đến Class Miner và Botanist. Với việc loại bỏ Elemental này, điểm GP sẽ được sử dụng thay thế dành cho những lần thu hoạch các vật phẩm có liên quan đến hệ thống cũ, cụ thể ở đây là trong việc khi đi thu hoạch, sẽ có ngẫu nhiên vật phẩm người chơi cần thu hoạch sẽ gia tăng số lượng thu hoạch được.

Cập nhật về Housing

Thêm nhiều Plot sẽ được thêm vào ở cả 4 khu vực Housing. Và những Plot này sẽ được thêm vào một tuần sau ngày phát hành bản cập nhật 4.2.

Đây cũng là lúc Yoshida chia sẻ về kế hoạch cải thiện giá trị của Housing. Để thuận tiện hơn cho những Free Company chưa có cơ hội sở hữu House, những điều luật sau đã được thêm vào.

– Một Free Company phải có ít nhất bốn thành viên mới được mua House.

– Những đơn vị cá nhân tạm thời sẽ bị hạn chế trong việc mua House, tuy nhiên đây cũng nằm trong diện được quan sát và sẽ được loại bỏ trong thời gian phù hợp. Điều kiện này cũng sẽ được lập lại trong tương lai khi những Plot mới được thêm vào.

– Người chơi sẽ chỉ được phép sở hữu một House cá nhân và một House Free Company dành cho mỗi World cho mỗi tài khoản. (Không áp dụng khi trong một World có chung hai nhân vật)

Ngoài ra để giảm thiểu việc mua bán House tự phát, khi một mảnh đất được hủy và trống chủ, mảnh đất này sẽ bị vô hiệu hóa trong một khoản thời gian ngẫu nhiên. Sau khi hết hiệu lực, mảnh đất này sẽ có thể được mua lại bởi người khác. Điều khoản này không áp dụng cho những người muốn chuyển nhà bởi vì hai hệ thống giữa chuyển và hủy là hai hệ thống có quy trình khác nhau.

Omega: Sigmascape

Phiên bản Normal và Savage sẽ được ra mắt đồng thời trong ngày phát hành 4.2. Người chơi sẽ không cần phải hoàn thành cốt truyện chính, chỉ cần đủ điều kiện là đã hoàn thành cốt truyện của Omega: Deltascape để có thể thử thách chế độ Savage. Deltascape (Savage) cũng không nằm trong điều kiện cần thiết cho Sigmascape (Savage).

Lý do cho việc phát hành Savage cùng lúc với ngày ra mắt thay vì là hai tuần sau đó, là bởi những vấn đề xoay quanh balance. Item Level của người chơi sẽ tăng cao sau hai tuần theo thường lệ, giá trị của những trang bị từ crafter cũng sẽ giảm xuống sau đó trừ khi trang bị được phát hành có chỉ số cao hơn, và đội ngũ sẽ phải mất thêm thời gian chỉnh sửa lại độ khó của chế độ Savage sau đó bởi vì những lý do trên. Và cũng bởi vì những người chơi hardcore xem Savage là end-game của họ.

Chính vì thế mà đội ngũ đã cân nhắc kỹ trong quyết đinh này, để có thể làm hài hòa đôi bên. Những trang bị được chế tạo từ crafter sẽ hữu ích dành cho những nhóm hardcore chạy đua thành tích thế giới. Độ khó sẽ ở mức cao hơn Deltascape V1.0 Savage, và đội ngũ cũng mong muốn được đón nhận thêm nhiều góp ý từ phía người chơi về những sự thay đổi này.

Sigmascape lần này đưa người chơi đến với gia đình nhà FFVI. V1.0 sẽ thử thách người chơi với Phantom Train, V2.0 với Chardanook có sự tham gia của kỹ năng đặc biệt ‘Chocobo Brush: Black’, V3.0 với Guardian và V4.0 với Kefka Palazzo. Cốt truyện của Sigmascape cũng sẽ chuyển hướng sang một khía cạnh thú vị hơn.

Chế độ Perform

Bốn loại nhạc cụ mới sẽ được thêm vào trong chế dộ Perform bao gồm: đàn thụ cầm, đại dương cầm, đàn ghi-ta thép, và đàn gẩy.

Một chế độ tăng giảm âm lượng dành riêng cho Perform cũng sẽ được thêm vào. Hệ thống điều khiển cũng được cải tiến hóa cho thân thiện và dễ dùng hơn. Trong tương lai, đội ngũ sẽ cải thiện diễn hoạt của nhân vật trong lúc đang Perform.

Hệ thống Fashion Report

Một dạng mini-game mới trong Gold Saucer, và người chơi có thể tham gia mỗi tuần một lần. NPC sẽ đề ra một dạng theme concept cho người chơi, và phần còn lại sẽ do người chơi tự phối đồ cho phù hợp với theme, kết quả số điểm sẽ do NPC chấm.

Concept sẽ được đăng tải vào ngày thứ 3, và bắt đầu từ thứ 6 sẽ là ngày ‘nộp’ sản phẩm. Một vài vật phẩm chỉ có thể đạt được trong mini-game này, và phần thưởng chung cho mỗi lần tham gia là MGP.

The Feast

Một bản đồ mới mang tên Crystal Tower Training Grounds sẽ được thêm vào. Bản đồ này sẽ mang đậm tính chất Final Fantasy, tạo độ bắt mắt dành cho những người chơi chưa từng biết tới Final Fantasy và chỉ đóng vai trò là người xem trận đấu.

Pre-season sẽ bắt đầu ngày phát hành bản cập nhật 4.2, và chế độ đấu theo đội cũng sẽ được phát hành trong lần này. Những kỹ năng PvP cũng theo đó được tinh chỉnh. Đội ngũ muốn người chơi trải nghiệm chế dộ đấu đội này để phục vụ cho giải đấu chính thức trong tương lai, và ngoài ra, những điều luật cũng đang được soạn thảo phục vụ cho giải đấu.

Chế độ Glamour

Hệ thống Glamour sẽ được thay đổi toàn bộ. Trước tiên, Yoshida có nhắc đến NPC Calamity Salvager, và shop đồ của họ. Khá nhiều người chơi không hề biết đến sự tồn tại của Calamity Salvager, và những trang bị đặc biệt cũ mà người chơi từng sở hữu đều có thể được mua lại tại NPC này, và Yoshi-P mong người chơi hãy tận dụng họ.

Tiếp theo là về Armoury. Một vài trang bị nữa nay đã có thể được cất vào trong hộp lưu trữ này, và Yoshida cũng mong người chơi hãy tận dụng Armoury mọi lúc có thể.

Glamour Dresser (Bản tiếng Nhật gọi là Mirage Conversion) sẽ là một vật tương tác mới, nằm trong khu vực Inn của mỗi thành thị. Người chơi sẽ được quyền lựa chọn trang bị trong thùng đồ hoặc Armoury của mình, sau đố sử dụng những Glamour Prism để chuyển đổi trang bị ấy thành một dạng mới và lưu trữ chúng trong Glamour Dresser này. Những trang bị được chuyển đổi sau đó dĩ nhiên sẽ không còn sử dụng được.

Tiếp đến là Glamour Ensemble, hay còn có thể hiểu là Glamour Book. Người chơi sẽ được quyền lưu nhớ 10 bộ trang phục từ Glamour Dresser. Nếu như một bộ trang phục không lưu nhớ trang bị vũ khí, thì bộ đồ ấy sẽ được hiểu là tát cả các Job đều có thể sử dụng, nếu có trang bị vũ khí thì chỉ duy nhất Job đó mới có thể sử dụng. Dye cũng sẽ được sử dụng tùy biến trong đây. Và hệ thống này có thể được sử dụng trong các khu vực thành thị, Gold Saucer, các phòng Inn, và Ivory Chapel.

Trong tương lai, đội ngũ dự tính cho phép người chơi có thể sử dụng Glamour Book lên trên Squadron của mình.

Chocobo Saddlebag

Một thùng chứa đồ mới dành riêng cho Chocobo sẽ được thêm vào. Tổng cộng sẽ có 70 vị trí lưu trữ trong Saddlebag. Và người chơi có thể sử dụng Saddlebag này khi đang triệu tập Retainer, khi có hoặc không có Chocobo, hoặc Chocobo đang ở trong chuồng nghỉ tại Housing. Tuy nhiên những trang bị nằm trong Saddlebag sẽ không sử dụng được như thùng chứa đồ bình thường của nhân vật người chơi.

Người chơi cũng sẽ được phép thuê thêm Retainer thứ 9 trong tương lai.

Hải trình đại dương

Giống như Airship ở 3.0, người chơi có thể gửi tàu ngầm của Free Company để khám phá khu vực dưới biển. Điều đặc biệt là tàu ngầm này sẽ không đòi hỏi quá trình xây dựng giống như Airship. Có nhiều vật phẩm và minion chỉ có thể đạt được từ hệ thống này.

Rival Wings

Đội ngũ cũng đang trong kế hoạch đưa ra những giải pháp cho một vài tình trạng rắc rối vừa qua, chẳng hạn như việc tập trung vào khu vực giữa, kỹ năng đánh của các cannon.

Nhóm Crafter/Gatherer

Các vấn đề liên quan đến hai nhóm này sẽ được thêm vào ở bản cập nhật tới. Tuy nhiên, sẽ không có một set trang bị mới cao hơn set trang bị Ala Mhigan (với đầy đủ Materia ép vào) ở hiện tại.

—————–

Và cuối cùng là một vài hình ảnh về trang bị người chơi sẽ nhận được trong Omega: Sigmascape lần này. Live Letter 42 sẽ diễn ra vào ngày 10.02.2018.

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.