Tổng hợp thông tin Stormblood trước thềm FanFest

0

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày hội FanFest (Fan Festival) cuối cùng của Final Fantasy XIV, FFFCVN xin phép được tổng hợp lại những thông tin về bản cập nhật Stormblood đã được công bố kể từ kỳ FanFest đầu tiên để bạn dễ dàng theo dõi.

Đầu tiên, ngày phát hành chính thức của bản mở rộng Stormblood sẽ là 20.06.2017, và người chơi có thể bắt đầu pre-order trước kể từ bây giờ.

Giá cả cũng đã được ấn định, với 39.99$ cho bản bình thường hệ US (34.99€ cho hệ EU), 59.99$ cho bản CE (Collector’s Edition) dạng digital hệ US (44.99€ cho hệ EU) và nếu bạn muốn có bản CE dạng vật lý, thì giá cả sẽ là 199.99$ cho hệ US (199.99€ cho hệ EU). Đối với những bạn sử dụng Steam, các bạn phải đợi đến tháng 5 hệ thống của Steam mới cập nhật phần pre-order.

Ngoài chiếc hộp đựng CE được in hình vẽ artwork bởi hoạ sĩ Yoshitaka Amano, người mua sẽ còn được nhận một figure của tướng Zenos, quyển artbook của Stormblood, một tấm vải in bản đồ của Eorzea. Những item in-game bao gồm minion Bartz trong trang phục Freelancer và cưỡi chocobo, thú cưỡi Syldra có thể bơi được dưới nước, và cây kiếm Chicken Knife dùng để trang trí cho job Red Mage.

Bối cảnh!

Sau khi đã đặt chân vào vương quốc Ishgard và ghé thăm lãnh địa cổ Dravania, chạm tới vùng đất thiêng trên mây Alabathia trong bản mở rộng Heavensward, lần này chúng ta quay ngược về với Gridania, để từ đó đặt chân sang lãnh địa của người Ala Mhigo, khám phá vùng đất hoang mạc đang chìm đắm trong xung đột chính trị với đế quốc Garlean từ xa xưa cho đến nay.

Chúng ta cũng sẽ được chiêm ngưỡng Rhalgr’s Reach, cứ địa của phiến quân nổi dậy, cũng là nơi thiêng liêng của vị thần Rhalgr được người Ala Mhigo thờ tụng từ xưa. Lần này, Warrior of Light sẽ giúp đỡ để mang lại hòa bình cho vương quốc Ala Mhigo.

Job mới!

Yoshi-P đã giới thiệu tới toàn thể các fan job Red Mage sẽ là một trong số những job mới sẽ được ra mắt trong phiên bản mở rộng Stormblood này.

Red Mage sẽ bắt đầu ở Lv. 50 khi bạn hoàn thành quest để mở job này. Và đây cũng sẽ là job thứ 3 nằm trong nhà Magic thuộc nhánh DPS, khi mà Yoshi-P mô tả “đây là một job DPS thuộc dạng phép thuật tầm xa”, nhưng người chơi vẫn có thể tấn công ở dạng cận chiến. Red Magic là sự kết hợp của White MagicBlack Magic.

Red Mage sử dụng vũ khí là Rapier cùng với Magicked Crystal Medium, tuy là hai loại trang bị riêng biệt theo mặt lý thuyết, nhưng thực chất hệ thống chỉ sử dụng một ô trang bị. Cả hai khi kết hợp lại có thể channeling phép thuật và cast lên đối thủ.

https://www.youtube.com/watch?v=J2WsEqLzeJo

Và đặc biệt Reg Mage cũng sẽ giống như Dark Knight, Machinist, Astrologian trước đó khi hệ thống không yêu cầu bạn phải có một Class cơ bản để unlock.

Bơi và lặn!

Từng được đề ra trước đó đã lâu khi mà Yoshi-P phải chọn giữa việc bay lên trời hay là đi xuống dưới nước khi phát hành expansion đầu tiên Heavensward.

Hệ thống này sẽ được thêm vào không chỉ riêng vùng đất Ala Mhigo của Stormblood, mà bất kể khu vực nào của A Realm Reborn cũng đều có thể thỏa thích bơi lội, chẳng hạn như Costa del Sol. Tuy nhiên, người chơi bắt buộc phải sử dụng loại trang phục đặc biệt, và khi xuống nước, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn sang chế độ này.

Song song đó, người chơi cũng sẽ được phép lặn xuống dưới đáy biển. Sẽ có những nhiệm vụ  như tương tác với NPC, thu thập dành cho các DoL (Disciplines of Land). Tuy nhiên chức năng lặn này chỉ có thể được sử dụng trong khu vực của Stormblood. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc nhân vật của mình hết khí oxy và chết chìm khi ở dưới nước.

Đặc biệt hơn, người chơi có thể sử dụng những thú cưỡi bay được (flying mount) và dùng chúng để đi xuống dưới nước. Đồng thời, bạn sẽ không phải lo lắng khi phải chiến đấu ở dưới nước cho đến hiện tại.

Beast Tribe và Primal!

Ở kì FanFest trước, Yoshi-P đã giới thiệu tới cộng đồng bộ tộc mới trong khu vực StormbloodAnanta, cư ngụ trong một vùng núi gần Ala Mhigo. Ananta chỉ có nữ giới, và họ đã tồn tại kể từ thời đế chế Allagan còn hưng thịnh, tuy nhiên hiện tại họ đang chịu ảnh hưởng sức ép từ đế quốc Garlean. Ananta được biết đến với tài năng về phép thuật và chế tạo đá quý.

Lakshmi – Lady of Bliss, sẽ là Primal hiện thân của bộ tộc Ananta. Nếu ai đã từng chơi qua phiên bản Final Fantasy VI, chắc sẽ không còn lạ lẫm gì với quý cô Lakshmi xinh đẹp này.

Hardcore Raid – Omega!

Omega – The Bend of Time, đã từng được nhắc đến là một truyền thuyết kể từ A Realm Reborn, và nay đã chính thức xuất hiện, trở thành hardcore raid 8-người dành cho các raider đang mong chờ thử thách mới.

ffxiv-stormblood-the-bend-of-time-omega_30993814174_o

Omega lần này xuất hiện dưới hình dạng Omega nguyên thủy từ phiên bản Final Fantasy I. Đây vốn là một sản phẩm khác của đế chế Allagan bị chôn vùi dưới lòng đất suốt nhiều thế kỷ, giống như Ultima Weapon. Tuy nhiên, sức hủy diệt của Omega còn to lớn hơn Ultima Weapon, và đang chờ đợi những nhà chinh phục trong tương lai.

Alliance Raid – Ivalice!

Liên minh raid 24-người mới của Stormblood sẽ đưa người chơi quay lại với thế giới của Ivalice, và sẽ được chính cha đẻ Yasumi Matsuno soạn thảo kịch bản, và đồng thời sẽ có sự hợp tác của họa sĩ Keita Amemiya để phác thảo các con boss trong raid này.

ffxiv-stormblood-return-to-ivalice-new-alliance-raid_31024749743_o

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà Yoshi-P chia sẻ với người chơi. Những thông tin chi tiết hơn phải đợi đến những buổi phỏng vấn chia sẻ và thông báo từ hãng trong tương lai.

Vùng đất bị lãng quên Eureka!

The Forbidden Land Eureka sẽ là một cái tên quen thuộc dành cho fan của Final Fantasy III.

Đây sẽ là một vùng đất để người chơi có thể thỏa thích phiêu lưu, và chỉ đặc biệt dành cho Stormblood. Thông tin chi tiết về hệ thống này cũng chưa được công bố, ngoài việc được Yoshi-P nhắc đến sẽ là nơi để người chơi có thể thu thập vũ khí Relic sắp tới của mình.

Những thông tin khác!

Ngoài những Dungeon mới sẽ xuất hiện trong Stormblood, Yoshi-P cũng đề cập đến giới hạn cấp khi người chơi nhận được Stormblood sẽ tăng từ 60 lên 70.

Giới hạn khoảng trống trong hòm đồ của người dùng cũng sẽ gia tăng trong Stormblood, điều này đồng nghĩa với Armoury Chest để chứa đựng trang bị dành cho Job cũng sẽ được tăng theo.

Hệ thống chiến đấu cũng sẽ được hoàn thiện hóa lại một lần nữa. Chẳng hạn việc gom chung hết các kỹ năng Cross-class lại làm một thay vì phân chia ra Class này chỉ có thể sử dụng skill của Class khác. Những kỹ năng ít được sử dụng tới hoặc bị mất cân bằng sẽ được đội ngũ tinh chỉnh lại cho phù hợp. Và Yoshi-P cũng có đề cập đến việc sẽ tạo ra những UI đặc biệt dành cho các Job, tuy nhiên thông tin chi tiết vẫn được ông giữ kín.

Quan trọng nhất, chính là sự kết thúc tuổi đời của phiên bản PS3. Yoshi-P đã công bố bắt đầu từ Stormblood, hãng sẽ ngưng phát triển cho hệ máy PS3. Hiện tại, hãng đang có chương trình nâng cấp miễn phí dành cho người chơi nào muốn di chuyển từ PS3 lên PS4.

—————

FanFest Frankfurt sẽ bắt đầu vào ngày 18/02/2017.

ffxiv_stormblood_image_illust

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.