Tổng hợp thông tin và screenshot mới của Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin

0

Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin sẽ ra mắt vào ngày 18/03/2022, và chắc chắn là người hâm mộ đang rất nóng lòng chờ đón những thông tin mới về tựa game này. Vậy thì vài screenshot mới sẽ mang lại cảm xúc như thế nào nhỉ?

Trò chơi thuộc thể loại nhập vai hành động của Team NINJA mang đến một luồng gió rất mới cho series Final Fantasy, thế nhưng những fan hâm mộ của Final Fantasy I chắc chắn sẽ nhận ra một số chi tiết vô cùng quen thuộc.

Cốt truyện

Cốt truyện của Final Fantasy Origin tập trung vào nhân vật Jack và hành trình khôi phục lại ánh sáng cho các tinh thạch của Cornelia – vùng đất đang bị bóng đêm bao phủ. Liệu hành động này của Jack có mang đến sự bình yên hay lại tạo ra một hình thái mới của đêm tối… hoặc thậm chí là thứ gì đó hoàn toàn khác?

Đức vua xứ Cornelia đã hé lộ Lời Tiên Tri của Lukahn cho Jack và các đồng đội, trong đó có những câu nhắc đến các Chiến Binh Ánh Sáng. Ông tin rằng họ chính là bốn chiến binh trong truyền thuyết và kỳ vọng họ có thể tiễu trừ bóng đêm đang bao phủ các tinh thạch.

Trong bức hình này, chúng ta thấy Sarah đang chơi đàn trong lúc đang quan sát những hoạt động bên trên. Em gái Mia của cô đang lắng nghe rất chăm chú. Thật tình cờ khi bản nhạc mà Sarah đang chơi lại chính là Final Fantasy prelude!

Sau khi băng qua cây cầu phía bắc để đến Pravoka, nhóm của Jack sẽ chạm trán với gương mặt đáng sợ này: Thuyền trưởng Bikke.

Các địa danh

Pravoka chỉ là một trong những thị trấn đẹp đẽ mà bạn được ghé thăm trong Final Fantasy Origin. Hãy quan sát nó kỹ hơn nào.

Ngay khi băng qua cây cầu phía bắc lục địa, người chơi sẽ nhìn thấy thị trấn cảng Pravoka. Cư dân của nơi đây đang tìm kiếm tinh thạch với sự trợ giúp của Vua Cornelia.

Sau khi lang thang trong các hang động chằng chịt, bạn sẽ bắt gặp một chiếc tàu hải tặc đang neo đậu trong Bến Cảng Pravoka.

Tuyến nhân vật

Nhắc đến hải tặc thì bây giờ là thời điểm thích hợp để giới thiệu một trong những nhân vật mà Jack – hay nói đúng hơn là chính bạn – sẽ phải đối đầu trên hành trình của mình.

Thuyền trưởng Bikke

Thuyền trưởng Bikke là hải tặc đang cai trị Pravoka với tư cách một thị trưởng.

Thật không may cho hắn, với việc các đại dương đã bị bóng đêm bao phủ thì nghề cướp biển cũng mai một dần. Những con tàu được chọn làm mục tiêu – và đống châu báu mà chúng mang theo – đã không còn giương buồm ra khơi nữa.

Trong chiến đấu, hắn sử dụng cây rìu hai tay với những nhát chém rất hung bạo.

Đức vua xứ Cornelia

Người cai trị Cornelia nhìn thấy thứ gì đó đặc biệt ở khao khát đánh bại Chaos của Jack và dành toàn bộ hi vọng vào anh.

Nữ hoàng Jayne

Nữ hoàng Jayne là mẹ của công chúa Sarah và Mia. Điềm tĩnh và nhẹ nhàng, bà luôn đặt lợi ích của hai người con gài cùng các thần dân của Cornelia lên hàng đầu.

Mia

Giống như cô chị Sarah, Mia luôn quan tâm đến những người dân của mình. Có nhiều lúc cô dám đứng lên đối mặt với các vị quan lại vô tâm.

Quan chức Lagone

Một người đàn ông khôn ngoan luôn tìm kiếm những cá nhân phù hợp với lời tiên tri của Lukahn không biết mệt mỏi. Ông quyết định ghi lại hành trình của Jack và đồng đội để làm truyện kể cho hậu thế.

Combat

Chùm screenshot tiếp theo tập trung vào combat và một trong những tính năng chính của nó – thanh break. Thông số này xuất hiện dưới dạng dòng kẻ màu vàng bên trên kẻ địch và đóng vai trò then chốt trong mỗi trận đánh.

Combo và kỹ năng sẽ làm giảm dần thanh break của đối thủ. Khi nó cạn kiệt, bạn có thể thi triển một đòn Soul Burst cực mạnh để hoá thạch chúng và tiêu diệt bằng một chiêu thức duy nhất.

Không chỉ địch thủ mới có thanh break mà cả Jack cũng vậy, xuất hiện ở chính giữa bên dưới màn hình.

Thanh break của Jack sẽ giảm dần khi anh đỡ đòn hoặc sử dụng Soul Shield. Nó có khả năng phục hồi dần theo thời gian nhưng nếu về 0 thì Jack sẽ  bị staggered. Hãy cẩn thận!

Lúc này chắc hẳn bạn đang thắc mắc Soul Shield là gì đúng không? Nếu bạn dùng Soul Shield để đỡ một kỹ năng có tên màu tím, bạn có thể sao chép được đòn đánh đó và quay ngược lại phản công lên chính đối thủ.

Với Soul Shield, bạn có thể khám phá ra tất cả những chiến thuật thú vị và bất ngờ. Ví dụ: nếu bạn sao chép chiêu Fire từ một con Bomb và thi triển ngược lại ba lần, nó sẽ tự huỷ. Dùng gậy ông đập lưng ông lúc nào cũng mang lại cảm giác thật thoả mãn!

Nhiệm vụ tiêu diệt bóng đêm không phải dễ dàng – thế giới của Final Fantasy Origin chứa đựng rất nhiều hiểm nguy có thể khiến Jack phải tối tăm mặt mũi. Điều đó khiến những khối hình này trở nên hữu dụng – chạm vào chúng sẽ giúp hồi phục HP và MP và bổ sung thêm bình potion.

Nhưng hãy cân nhắc kỹ lưỡng vì hành động trên đồng nghĩa với việc hồi sinh tất cả quái vật trong dungeon. May mắn là nếu bị game over thì bạn sẽ được bắt đầu ở khối cầu chạm vào gần nhất.

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.