Tổng hợp tin tức về Final Fantasy XIV: Endwalker tại Fan Festival 2021

0

Hôm nay tại sự kiện Fan Festival của Final Fantasy XIV, đạo diễn kiêm producer của game, ngài Naoki Yoshida đã có màn xuất hiện trên sân khấu và hé lộ những thông tin đáng chú ý về phần mở rộng Endwalker sắp phát hành.

Dưới đây là phần tổng hợp của FFFCVN:

TÓM LƯỢC NỘI DUNG
  • Bổ sung một job thuộc lớp healer mới mang tên Sage, sử dụng loại vũ khí có thể trôi lơ lửng trên không là noulith.
  • Giới hạn level được tăng từ 80 lên 90.
  • Bổ sung 5 role quest mới.
  • Cập nhật hệ thống Trust để có thêm các nhân vật mới như Estinien.
  • Gỡ bỏ ô trang bị cho thắt lưng để dành chỗ cho các slot vũ khí và nhẫn. Người chơi nên lưu trữ thắt lưng cho các mục đích khác. Thông tin sẽ được công bố sau.
  • Bổ sung một chế độ PvP quy mô nhỏ.
  • Bổ sung màn raid 8 người “Pandaemonium”
  • Bổ sung một Đảo Thánh Địa trong series patch 6.x dành cho những ai muốn có những nội dung thuộc kiểu “sống chậm”.
  • Ishgard sẽ trở thành khu dân cư mới. Nhóm sản xuất đang làm việc để giảm thiểu tình trạng gian lận nhằm giữ chỗ ở địa điểm này.
  • Triển khai tính năng Data Center Travel cho phép người chơi chuyển đổi giữa các data center khác nhau.
JOB MỚI: REAPER

Reaper sử dụng một thanh lưỡi hái dài bằng hai tay và thuộc lớp DPS tầm gần, có vai trò tương tự Dragoon. Bạn không cần có một class hay job cụ thể trước khi trở thành Reaper nhưng phải mua bản mở rộng Endwalker và đạt level 70. Reaper cũng sẽ khởi đầu ở level 70 và chuỗi nhiệm vụ job bắt đầu ở Ul’dah.

Ngoài lưỡi hái tử thần, Reaper còn có khả năng triệu hồi một avatar từ The Void để hỗ trợ trong chiến đấu. Nhóm phát triển muốn tạo ra một thứ gì đó chưa từng xuất hiện trước đây.

Trong trailer của Endwalker, Zenos yae Galvus đã chuyển đổi thành job này. Các bạn sẽ được chạm trán hắn ở Patch 5.55.

CỐT TRUYỆN CỦA ENDWALKER

Cốt truyện của Endwalker sẽ tạo nên một vòng tròn khép kín với A Realm Reborn. Kịch bản chính sẽ kết thúc trong patch 6.0 và mở ra một câu chuyện mới hoàn toàn tách biệt với arc Zodiark và Hydaelyn. Yoshida khẳng định Final Fantasy XIV chưa kết thúc tại đây, nó sẽ còn kéo dài lâu lâu nữa.

Một thành phố mới sẽ được sử dụng làm nơi tập trung cho các tân thủ là Old Sharlayan, có vai trò tương tự như Ishgard, Kugane hay Crystarium. Nó là địa danh của tri thức và là nơi mọi học giả đều hướng về, cô lập với thế giới bên ngoài và không chịu sự ảnh hưởng bởi xung đột giữa các quốc gia.Trước đây ở bản 1.0, kế hoạch được đưa ra là có 6 thành phố để bắt đầu game, bao gồm cả Ala Mhigo, Ishgard và Sharlayan. Tuy nhiên vì không có đủ thời gian nên Gridania, Ul’dah và Limsa Lominsa được chọn thay thế.

Như các bạn đã nghe thấy trong trailer, bài hát chủ đề của Endwalker do nhạc sĩ Masayoshi Soken sáng tác, lời được viết bởi Michael Christopher Koji Fox và Natsuko Ishikawa. Ca khúc được thể hiện bởi ban nhạc The Primals với giọng ca chính là Sam Carter đến từ Architects and Amanda Achen.

Trong trailer còn có hình ảnh của Estinien Wyrmblood, người xuất hiện cùng con rồng Vritra. Anh ta sẽ hỗ trợ bạn trong các dungeon của Endwalker thông qua hệ thống Trust. Nhiều người có thể sẽ thắc mắc về người lạ mặt ở Old Sharlayan nhưng hãy chờ đến Death Unto Dawn – Part 2 (Patch 5.5) để tìm hiểu thêm nhé. Alphinaud, Alisaie, Y’shtola, Urianger, Thancred, hay G’raha Tia đều sẽ góp mặt trong hệ thống Trust.

LABYRINTHOS

Labyrinthos là một khu vực mới, đầy bí ẩn với những tòa nhà cổ xưa và nền kỹ thuật kỳ lạ. Đây thực chất là một địa danh nằm bên dưới lòng đất, được soi sáng bởi mặt trời nhân tạo.

THAVNAIR

Thavnair là quê nhà của job Dancer và xuyên suốt quãng đường từ đây đến Radz-at-Han đều có những bức tượng mô tả các vũ công. Nhóm đồ họa đã dành rất nhiều thời gian để lựa chọn màu sắc cho nơi đây. Có phải bầu trời lúc nào cũng sáng không? Chính nhà sản xuất cũng không chắc chắn.

RADZ-AT-HAN

MARE LAMENTORUM

Mare Lamentorum là một khu vực nằm trên mặt trăng. Làm cách nào để lên mặt trăng thì vẫn còn là một bí ẩn nhưng có vẻ như sẽ có không khí để thở.

Ngoài ra còn có một hòn đảo trôi trên không nhưng Yoshida chưa thể tiết lộ tên vào lúc này. Garlemald thì đang trong tình trạng đổ nát.

NHỮNG GƯƠNG MẶT MỚI

Bộ ba chị em Magus Sisters sẽ chính thức góp mặt trong Final Fantasy XIV. Lần đầu xuất hiện trong series là từ Final Fantasy IV nhưng lần này họ được thiết kế với diện mạo hoàn toàn mới.

Lopporrit cũng có sự hiện diện bên trên mặt trăng, đi kèm với một chủng tộc chưa rõ danh tính.

DUNGEON MỚI

MÀN RAID MỚI: MYTHS OF THE REALM

Chế độ raid liên minh mới này sẽ lấy bối cảnh gốc của Final Fantasy XIV, có liên quan đến The Twelve, những vị thần mà người Eorzean tôn thờ.

ENDWALKER COLLECTOR’S EDITION

Phiên bản Collector’s Edition của Endwalker được đặt trong một chiếc hộp in hình artwork do họa sĩ Yoshitaka Amano sáng tác, bên trong là figure Paladin, móc cài áo “Azem”, một thú bông Lopporrit và một bộ artwork từ Version 1.0 đến 6.0 có thể đóng khung và treo lên tường.

Các vật phẩm trong game được tặng kèm bao gồm thú cưỡi Airon, minion Wind-up Porom và vũ khí Death Scythe.

Kể từ phần Endwalker này, game sẽ không phát hành dưới dạng đĩa vật lý nên bạn sẽ không thể mua tại các cửa hàng nữa. Nhóm phát triển nói rằng hiện tại có tới 85% người chơi mua bản digital và vì đây là một MMORPG được cập nhật liên tục nên họ đã đi đến quyết định này.

Final Fantasy XIV: Endwalker  dự kiến ra mắt vào ngày 23/11/2021 trên các nền tảng PC, PlayStation 4 và PlayStation 5.

Source Nova Crystallis
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.