Tổng kết một số nội dung trong báo cáo kết thúc năm tài chính 2018 của Square Enix

0

Square Enix hôm nay đã chia sẻ kết quả kinh doanh của năm tài chính kết thúc vào ngày 31/03/2018 của mình. Nó cho chúng ta cái nhìn tổng thể về hoạt động của công ty cũng như một vài kế hoạch trong tương lai.

Biểu đồ bên trên hiển thị doanh thu ròng và lợi nhuận hoạt động trong năm vừa qua, so sánh với 4 năm gần nhất. Mặc dù doanh thu ròng sụt giảm do không có nhiều tựa game bom tấn phát hành như năm tài chính 2017 nhưng công ty lại chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội của doanh số bán digital dẫn đến lợi nhuận hoạt động tăng.

Những trò chơi đáng chú ý phát hành trong năm tài chính 2018 bao gồm Final Fantasy XII: The Zodiac Age, Dragon Quest XI, Fortune Street: Dragon Quest & Final Fantasy 30th AnniversaryDissidia Final Fantasy NT, và Final Fantas XV Royal Edition.

Ở biểu đồ tiếp theo, chúng ta được thấy lợi nhuận biên của mảng kinh doanh HD được cải thiện đáng kể so với năm ngoái nhờ tăng trưởng doanh số bán digital.

Dưới đây là một vài kế hoạch của Square Enix trong năm tài chính hiện tại (kết thúc 31/03/2019):

  • Mở rộng danh mục sở hữu trí tuệ thông qua việc phát hành những game lớn, tiếp tục nâng cao thu nhập từ digital sale.
  • Kỳ vọng gia tăng lợi nhuận sau khi ra mắt những sản phẩm bom tấn hoặc tầm trung.

Những trò chơi chắc chắn xuất hiện bao gồm Octopath Traveler (13 tháng 7, 2018), Shadow of the Tomb Raider (14 tháng 9, 2018), và thật tuyệt vời khi thấy rằng công ty vẫn giữ nguyên lịch phát hành của Kingdom Herats III trong năm 2018.

Final Fantasy Fan Club VN

Source Siliconera

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.