[Vietsub | Movie] Final Fantasy: The Spirits Within

0

Tên đầy đủ: FINAL FANTASY THE SPIRITS WITHIN

Ngày công chiếu: 02/07/2001

Sản xuất: Square Pictures | Columbia Pictures

GIỚI THIỆU

Final Fantasy: The Spirits Within là bộ phim khoa học viễn tưởng dựng bằng máy tính năm 2001, do cha đẻ của series Final Fantasy, Hironobu Skaguchi làm đạo diễn. Đây là bộ phim điện ảnh computer-animated theo phong cách tả thực đầu tiên và là phim ăn theo game đắt nhất lịch sử cho đến khi Prince of Persia: The Sand of Time phát hành năm 2010. Người xem được theo chân khoa học gia Aki Ross và Tiến sĩ Sid trên hành trình cứu Trái Đất khỏi những sinh vật ngoài hành tinh bí ẩn mang tên Phantom.

Square Pictures đã render phim bằng những quy trình hiện đại tiên tiến nhất vào thời điểm đó. Một render farm với 960 cỗ máy workstation đã được trưng dụng để render 141.964 khung hình, cùng với đó là 200 nhân sự làm việc trong suốt 4 năm.

The Spirits Within ra rạp vào ngày 02/07/2001 ở Los Angeles, sau đó là phát hành trên toàn nước Mỹ vào ngày 11/07/2001. Nó nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhưng được đặc biệt khen ngợi về độ chân thực của các nhân vật. Đến cuối giai đoạn sản xuất, tổng chi phí của phim đã đạt đến con số 137 triệu USD, nhưng chỉ thu về được 85 triệu USD khi công chiếu. Đây bị coi là một thất bại lớn dẫn đến sự giải thể của Square Pictures.

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.