Website chính thức của Final Fantasy XVI mở cửa, nhiều thông tin mới về thế giới và nhân vật

0

Hãng Square Enix vừa chính thức mở cửa website dành riêng cho tựa game Final Fantasy XVI, hé lộ nhiều chi tiết hoàn toàn mới về thế giới, các quốc gia và những nhân vật từng xuất hiện trong trailer trước đây.

FFFCVN.NET đã tổng hợp lại toàn bộ những nội dung đáng chú ý, cụ thể như sau:

Thế giới VALISTHEA

Cuộc phiêu lưu trong Final Fantasy XVI diễn ra tại vùng đất Valisthea, nơi được bao phủ bởi những dãy núi khổng lồ chứa vô vàn tinh thạch lấp lánh và được gọi tên là Thạch Mẫu. Những Thạch Mẫu này vươn cao lên khỏi mặt đất qua rất nhiều thế hệ, ban phát cho thế giới nguồn năng lượng aether. Chính nhờ phúc lành của Thạch Mẫu mà các vùng lãnh thổ mới có thể phát triển thịnh vượng và con người sống một cuộc sống ấm no.

Vô vàn cuộc chiến đã nổ ra để tranh giành Thạch Mẫu, dẫn đến sự hình thành của các quốc gia như Đại Công Quốc xứ Rosaria, Đế chế Sanbreque Thần Thánh, Vương quốc Waloead, Cộng hòa Dhalmekian và Vương quốc Iron, với văn hóa và hệ tư tưởng riêng biệt. Những cuộc giao tranh nhỏ lẻ liên tiếp gần đây khiến quan hệ giữa các thế lực trên trở nên căng thẳng. Với sự xuất hiện của Tai Họa, nền hòa bình mong manh đang bắt đầu đổ vỡ.

Eikon và Dominant

Eikon là những sinh vật mạnh mẽ đáng sợ nhất ở Valisthea. Mỗi Eikon cư ngụ bên trong một Dominant – có thể là nam hoặc nữ, được ban cho khả năng triệu hồi sức mạnh khủng khiếp kia. Ở một số quốc gia, Dominant được đề cao và có địa vị vương giả, nhưng cũng có nơi họ bị đưa ra chiến trường như một món vũ khí. Những cá nhân khi sinh ra đã là Dominant không thể thoát khỏi số phận của mình, dù cho nó có bất hạnh đến nhường nào.

Các Eikon đã xuất hiện bao gồm: Phoenix, Titan, Shiva và Ifrit. Nhưng theo lời producer Naoki Yoshida, đó chưa phải là tất cả.

Các quốc gia


Đại Công Quốc xứ Rosaria

Từ xa xưa, một số tỉnh lị độc lập ở miền Tây Valisthea đã hợp nhất và hình thành nên Đại Công Tước xứ Rosaria. Trải qua nhiều năm thịnh vượng, đất nước này đang bị đe dọa bởi sự lan tràn của Tai Họa. Mặc dù đây vẫn còn là một mối nguy mơ hồ chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến vùng đất bị lụi tàn.

Rosaria lấy nguồn aether từ Hơi Thở Drake, Thạch Mẫu nằm trên một đảo núi lửa ngoài khơi xa. Dominant của Phoenix, Eikon hệ Hỏa, sẽ lên ngôi và trở thành Vương Công khi đến tuổi trưởng thành.

 

 

Đế chế Sanbreque Thần Thánh

Sanbraque là lực lượng chính trị tôn giáo lớn nhất ở Valisthea. Thủ đô Oriflamme của Đế chế thần thánh được xây dựng bao quanh Thạch Mẫu Đầu Drake và nhận được nguồn aether dồi dào. Người dân nơi đây sống cuộc sống hạnh phúc và an toàn dưới sự bảo hộ của Hoàng Đế, người được coi là hiện thân của thần linh. Ở Sanbraque, Dominant (chưa rõ lai lịch) phục vụ như một đại tướng, sẵn sàng ra trận bất kỳ lúc nào.

 

 

 

 

Vương quốc Waloed

Waloed thống lĩnh toàn bộ xứ Ash, nửa phía đông của Valisthea. Vùng đất này thường xuyên bị đánh phá bởi giống Orc cùng những tộc thú nhân khác, vốn đã cư ngụ từ lâu. Nhưng vị vua hiện tại – là một Dominant – đã dập tắt mọi cuộc nổi dậy. Tận dụng sức mạnh từ Thạch Mẫu Xương Sống Drake, vị tân vương đã xây dựng nên một đội quân hùng mạnh, nhăm nhe xâm chiếm biên giới của những quốc gia láng giềng.

 

 

 

 

Cộng hòa Dhalmekian

Cộng hòa Dhalmekian được hình thành từ năm thành bang và bầu cử ra các thành viên vào nghị viện để cai quản. Tinh Thạch của họ, Nanh Drake, bị chôn giấu một nửa dưới một dãy núi. Nền cộng hòa kiểm soát được nguồn aether, đảm bảo sự phục tùng của cả miền Nam Valisthea. Dominant của Titan, Eikon hệ Thổ, được xếp vị trí quân sư cho nghị viện và có tiếng nói quan trọng trong mọi quyết định được đưa ra.

 

 

 

 

Vương quốc Iron

Một nhóm những hòn đào nằm ngoài khơi Storm, nửa phía tây của Valisthea. Tôn giáo thờ phụng các tinh thạch, Crystalline Orthodox, có vị trí tối thượng ở đây. Vương quốc Iron nắm trong tay Hơi Thở Drake, Thạch Mẫu tọa lạc ngay vị trí trung tâm của một hòn đảo, từ lâu đã trở thành nơi tranh chấp với Rosaria. Tách biệt hoàn toàn so với đất liền, những người Iron nói một thứ ngôn ngữ riêng. Học thuyết Orthodox cho rằng Dominant là những kẻ đáng khinh bỉ và ghê tởm. Bất kỳ ai sinh ra với năng lực này đều bị xử tử.

 

 

 

Khu tự trị Crystalline

Khu tự trị Crystalline nằm ở trái tim của Valisthea, vây quanh Thạch Mẫu cao nhất, Đuôi Drake. Rất nhiều trận chiếm đẫm máu đã nổ ra để tranh giành miền đất nhỏ bé này vì vị trí chiến lược của nó. Về sau các quốc gia đã ký một hiệp định đình chiến, trong đó có điều khoản quy định những hòn đảo xung quanh Đuôi Drake sẽ trở thành một khu tự trị, đứng đầu là một hội đồng bao gồm những đại diện từ các vương quốc. Không có Dominant nào cư ngụ ở đây cả.

 

 

 

 

Nhân vật

Clive Rosfield

Con trai cả của Vương Công xứ Rosaria. Mặc dù mọi người đều hi vọng anh sẽ kế thừa ngọn lửa Phoenix và trở thành Dominant của nó, nhưng số phận lại lựa chọn người em trai Joshua cho gánh nặng này. Với mong muốn tìm được chỗ đứng cho mình, Clive quyết định luyện tập để thành bậc thầy kiếm thuật. Nỗ lực của anh đã được đền đáp, khi ở tuổi 15, anh chiến thắng trong một giải đấu hoàng gia và được phong làm Đệ Nhất Lá Chắn của Rosaria, có nhiệm vụ bảo vệ Phoenix và được ban cho một phần sức mạnh. Thế nhưng, tương lai sáng lạn của Clive đã chấm dứt do thảm kịch gây ra bởi Eikon bí ẩn Ifrit, đưa anh vào con đường phục thù đầy nguy hiểm.

Joshua Rosfield

Con trai thứ của Vương Công xứ Rosaria, em trai của Clive (kém 5 tuổi). Joshua trở thành Dominant của Phoenix ngay từ khi mới sinh. Mặc dù là một thành viên hoàng tộc, nhưng Joshua đối xử với tất cả người dân bằng sự trìu mến ấm áp. Cậu đặc biệt ngưỡng mộ Clive. Joshua thường ca cẩm rằng, người yếu đuối và mọt sách như mình không xứng đáng điều khiển con chim lửa, mà phải là anh trai dũng cảm của cậu mới đúng. Trong khi Clive sẵn sàng xông pha vào hiểm nguy thì Joshua lại có thể tỏ ra run sợ trước hình dạng của một củ cà rốt trên đĩa trong bàn ăn. Nhưng có lẽ cà rốt chỉ là mối bận tâm không đáng kể khi bản thân cậu cũng bị cuốn vào những bi kịch sẽ thay đổi cuộc đời Clive mãi mãi.

Jill Warrick

Sinh ra ở lãnh địa phía bắc đã sụp đổ, Jill được đưa đến Rosaria từ khi còn rất nhỏ để trở thành con tin, đảm bảo nền hòa bình giữa hai chiến quốc. Vương Công cho rằng cô lớn lên cùng với các con trai của ông và bây giờ, ở tuổi 12, cô đã trở thành một phần của gia đình Rosfield. Tốt bụng, khoan dung và khiêm tốn, Jill luôn là người bạn đáng tin cậy của hai Clive cùng Joshua.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.