World of Final Fantasy Meli-Melo được giới thiệu cho smartphone

0

Square Enix vừa công bố tựa game World of Final Fantasy Meli-Melo dành cho các thiết bị di động chạy iOS và Android. Game sẽ phát hành tại Nhật Bản vào cuối năm nay. Được đạo diễn bởi Hiroki Chiba, sản xuất Shinji Hashimoto, Meli-Melo là sản phẩm cộng tác phát triển với Drecom. Trò chơi thuộc dạng free-to-play nhưng chắc chắn không thể thiếu những màn móc túi bằng các giao dịch nho nhỏ.

World of Final Fantasy Meli-Melo đi kèm với một cốt truyện hoàn toàn mới, lấy bối cảnh thế giới Valgallan và được kể theo phong cách manga. Hệ thống chiến đấu được thay đổi để có tối đa 6 nhân vật có thể stack với nhau và sẽ có một số yếu tố phối hợp giữa nhiều người chơi thông qua tính năng trực tuyến. Tất nhiên game vẫn có những gương mặt quen thuộc từ series Final Fantasy như World of Final Fantasy đã làm.

Trailer:

Cốt truyện

Valgallan là thế giới nơi những người tí hon Lilikin tồn tại cùng với các sinh vật huyền bí Mirage.

Vùng đất này được chia thành 5 phần khác nhau, mỗi phần chứa các nguồn năng lượng bao gồm lửa, băng, rừng, ánh sáng và bóng tối. 5 vệ thần mang sức mạnh của các nguyên tố trên được gọi là các Guardian Beast.

Người Lilikin của Valgallan được bảo vệ bởi “Holy Crystal” đặt tại thủ đô của Baron và được nhà vua canh giữ.

Tuy nhiên, “ngày của bóng tối” đang tới…

Trong buổi lễ chào mừng 1000 năm của đất nước, Vua Cecil của Baron bỗng bị kẹt trong bóng tối trước mặt tất cả thần dân và mất tích.

Đây là lúc bạn, người chơi, được triệu hồi đến Valgallan.

Cùng với sức mạnh “Garden-User” cho phép thuần hóa được các Mirage, bạn sẽ phải cứu thế giới khỏi họa diệt vong.

Người chơi

Là một “Dome-User”, bạn sẽ có sức mạnh “Garden Dome” cùng khả năng thuần hóa Mirage và tạo ra được những điều kỳ diệu trong thế giới Valgallan.

Meru (Lồng tiếng: Kaito Ishikawa)

Mirage có nhiệm vụ chăm sóc người chơi và đưa ra các trợ giúp. Nó có cách hành xử như một quản gia và cách nói chuyện rất lịch sự. Meru giống như một người chỉ đường nhưng không tham gia vào các trận đánh.

Tama (Lồng tiếng: Ayana Taketatsu)

Mirage hỗ trợ người chơi trong Garden Dome. Nó giúp đỡ trong việc dạy dỗ các Mirage. Ban đầu công việc của nó là đưa con người di chuyển qua các thế giới khác nhau nhưng hiện tại đã để Valgallan cho Meru.

Seraphii (Lồng tiếng: Eri Kitamura)

Mirage cung cấp các thông tin hữu ích cho người chơi trong Garden Dome. Nó dùng kỹ năng đặc biệt có tên “Gossip Gather” để theo dõi các người chơi xung quanh.

Nevan (Lồng tiếng: Yuko Kobayashi)

Một Mirage bí ẩn bị phong ấn trong kén Whitey từ xa xưa. Sau khi nghe tin người chơi đã vào Mirage Dome, hiện thân cho trái tim của Mirage, Nevan tự ép bản thân gia nhập nhóm của bạn. Nó là người khá hiểu chuyện nên có lẽ không phải là một Mirage xấu xa.

Whitey Gang

Nhóm này sử dụng những vật thể giống như kén để phong ấn Mirage. Thành phần của họ bao gồm Whitey, Seryu và Pui-Pui. Có vẻ như nhóm này đang có một mục tiêu lớn nào đó và xuất hiện trước các người chơi…

Lann/Reynn

Cặp anh em song sinh từ một thế giới khác, không thuộc Valgallan, biết cách sử dụng Mirage. Họ xuất hiện ở Valgallan mà không rõ lí do.

Enna Kros (Lồng tiếng: Kana Hanazawa)

Cô là một người tốt bụng nhưng luôn tự coi mình là Chúa. Đáp lại lời cầu khẩn từ Valgallan, cô đưa người chơi đến thế giới này và mở khóa sức mạnh cho họ. Là một vị thần, cô không can thiệp quá sâu vào một thế giới nào.

Trong World of Final Fantasy: Meli-Melo, bạn sẽ nuôi dưỡng các Mirage trong Garden bằng các viên đá thần “Rise”, thu thập được trong các cuộc hành trình, khám phá. Mirage có thể học được nhiều loại kỹ năng khác nhau tùy thuộc vào cách chúng lớn lên.

Các trận chiến diễn ra tự động. Bạn chỉ cần tạo nhóm với cấu trúc và thuộc tính mình cần, lựa chọn kỹ năng để chiếm được ưu thế. Tính năng “Stack” đến từ sự kết hợp đa dạng các loại Mirage với nhau, nhiều trường hợp sẽ giúp bạn đảo ngược được tình thế.

Khi stack được đúng Mirage, bạn có thể thi triển kỹ năng siêu đặc biệt “Mega Mirage Summon”, triệu hồi các Mirage khổng lồ hoặc những anh hùng từ series Final Fantasy, trong game gọi là “Champion”, rất hữu ích cho các trận chiến.

“Dream Challenge” là nơi bạn sử dụng “Mirage Dome” thu nhận được trong chuyến hành trình và có thể lập nhóm với tối đa 4 thành viên. Hoàn thành Dream Challenge sẽ mang lại cho bạn những Mirage hiếm hoặc đồ lên cấp.

Sau khi hoàn thành “Starting Land” ở mục Adventure Mode, bạn sẽ mở khóa được phần cốt truyện dưới dạng manga và đọc nó ở trong thư viện Garden.

Final Fantasy Fan Club VN

Source Siliconera

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.