Ý tưởng về màn raid NieR: Automata trong Final Fantasy XIV hình thành như thế nào?

0

Tiếp theo thông báo đầy bất ngờ về sự kiện NieR: Automata Alliance Raid sắp được đưa vào Final Fantasy XIV, producer/đạo diễn Naoki Yoshida đã hé lộ nguyên nhân hình thành nên ý tưởng phần raid này trong một bài phỏng vấn với Famitsu.

Theo đó Yoshida xác nhận chính đạo diễn của series NieR, Yoko Taro là người viết kịch bản, tương tự như những gì Yasumi Matsuno từng làm với sự kiện Final Fantasy XII năm 2018 và Motomu Toriyama ở sự kiện Final Fantasy XIII năm 2013.

Màn chơi NieR: Automata Alliance Raid vừa mới được công bố, tuy nhiên do đâu mà ông lại quyết định thực hiện nội dung này?

Naoki Yoshida, Đạo diễn & Producer: “Có rất nhiều người chơi ở khắp nơi trên thế giới yêu cầu những trang phục cho nhân vật từng xuất hiện trong NieR và họ nói rằng ‘xin hãy kết hợp với NieR’ từ cách đây khá lâu. Trước đây tôi từng nói MMO không hề có điểm dừng, nhưng đồng thời thay đổi cũng là điều quan trọng và nếu bạn cứ liên tục làm việc với cùng một đội ngũ nhân viên và nhà thiết kế thì mọi thứ sẽ dần trở nên giống nhau. Tuy nhiên, thay đổi toàn bộ hệ thống cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thế nên tôi nghĩ ra cách mời những nhà sáng tạo có cách nghĩ khác mình – nếu chúng tôi làm cùng nhau thì có thể tạo nên trải nghiệm mà một mình tôi không thực hiện nổi. Đó chính là thứ mà chúng tôi muốn mang lại, độc nhất thông qua những dungeon trong thứ gọi là Alliance Raid.

Trước đây tôi có nói chuyện với producer Saito (Yosuke Saito), người từng đến gặp tôi vào khoảng thời gian NieR phát hành. Trong bối cảnh các kế hoạch dành cho Final Fantasy XIV đang tiến triển nhanh hơn dự tính thì sự kết hợp với NieR có thể tạo ra một vài tác động, chúng tôi đã ngồi uống vài chén với nhau và bàn luận rằng ‘thay vì kết hợp một cách nửa vời thì sẽ vui hơn nếu tạo ra một thứ gì đó gây bất ngờ cho toàn thế giới’. Giờ nghĩ lại đúng là uống rượu hay nảy ra những khoảng khắc thật khác thường [cười]”. 

Ông có tiếp tục mang những nhà thiết kế khách mời vào Final Fantasy XIV không? Ông muốn có sự kết hợp tiếp theo là gì?

Naoki Yoshida: “Tôi cũng chưa biết. Chúng tôi chưa bắt đầu gì cả nên chưa thể nói trước. Chờ đã, tôi phải tính đến nhiều năm sau sao? [cười] Chúng tôi thậm chí còn không chắc liệu có tiếp tục Alliance Raid hay không nữa. Sẽ không hề vui nếu cứ giữ nguyên một chiều hướng. Phải nghĩ ra nhiều cách khác nhau để làm các bạn thấy bất ngờ chứ. Tôi muốn mọi thứ vượt qua tầm kỳ vọng của các bạn nhiều nhất có thể, thế nên hãy nghĩ ra tất cả những khả năng có thể xảy ra đi”.

Màn Alliance Raid “Return to Ivalice” trước đây lấy bối cảnh ở một thế giới xen kẽ, nhưng với NieR Alliance Raid, thế giới của nó sẽ là gì? Có phải thế giới của NieR không?

Naoki Yoshida: “Chí ít thì các bạn có một thứ gọi là ‘YoRHa: Dark Apocalypse’ trong thế giới Final Fantasy XIV nên chúng tôi đảm bảo để nó phù hợp với Final Fantasy XIV một cách tự nhiên. Còn chuyện gì xảy ra khi 2 thế giới liên thông với nhau, tôi hi vọng các bạn hãy tự mình khám phá. Phần còn lại phụ thuộc vào Yoko-san sẽ viết cái gì. Ba người chúng tôi bao gồm Saito-san, Yoko-san và tôi đang lên kế hoạch thực hiện cùng nhau, các bạn hãy cùng chờ xem nhé”.

Source Siliconera
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.