Yoshi-P nói gì về Diadem và PvP?

0

Hãy cùng nghe Yoshi-P bình luận về hướng đi sắp tới của hệ thống Diadem và PvP trong FF14.

(Bài phỏng vấn được dịch lại từ GamerEscape)

Yoshidae320162

Kể từ hội chợ E3 2016, cộng đồng FFXIV đã có được cơ hội cùng ngồi xuống, trò chuyện và đặt ra những câu hỏi xoay quanh nội dung của game với đạo diễn Naoki Yoshida (Yoshi-P).

Tuy nhiên, vì số lượng thời gian tương đối eo hẹp và không hạn chế, Yoshi-P đã vui lòng cho phép mọi người được gửi những câu hỏi chưa thể trả lời về văn phòng.

Và hôm nay GamerEscape đã nhận lại được câu trả lời cho những câu hỏi thú vị mà họ đã đặt ra dành cho Yoshi-P.


1. Những gì đang chờ đón người chơi trong lần cập nhật sắp tới của hệ thống Diadem và các Nhiệm vụ Phiêu lưu xoay quanh nó?

Yoshida: Hiện tại chúng tôi đang có những bước tiến triển đáng kể trong quá trình sản xuất dành cho Hệ thống Phiêu lưu. Dựa trên phần lớn những ý kiến mà chúng tôi nhận được trên khắp thế giới, chúng tôi đang tạo ra những thay đổi lớn từ những cái đã có sẵn, và tiếp tục xây dựng để nó trở thành một phiên bản với nội dung hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, bởi vì do chúng tôi phát triển một cách cẩn thận tỉ mỉ, và cũng bởi vì đây cũng là một hệ thống lớn, nó đòi hỏi thời gian nhiều hơn chúng tôi dự tính, và sẽ khó cho chúng tôi có thể hoàn thành kịp vào thời điểm bản cập nhật 3.4 được phát hành.

ff14_diademe_01

Trước mắt, chúng tôi dự tính sẽ đưa ra một bản cập nhật nhỏ cho Hệ thống Diadem hiện tại vào thời điểm 3.4 phát hành. Kế hoạch của chúng tôi là mang đến khả năng gia nhập nhiệm vụ (queue) dành riêng cho những người chơi thuộc Nhóm Khai thác (Disciples of the Land), và đồng thời làm giãn những phần thưởng vật phẩm hiện có.

Xin hãy đợi “Letter from the Producer LIVE” sắp tới để được biết thêm chi tiết.

2. Chỉ khoảng sau đó vài ngày khi bản cập nhật 3.3 được phát hành. Tôi có cố gắng gia nhập (queue) hệ thống Frontline mới, nhưng sau đó bị kẹt trong khoảng 20 phút chờ đợi. Liệu rằng sắp tới, chúng ta sẽ có những thay đổi nào đáng kể để giúp cho việc gia nhập không quá lâu trong những hệ thống lớn như vậy không?

Yoshida: Ngay sau khi một bản cập nhật lớn được phát hành. Phần lớn người chơi sẽ tập trung giải quyết chương mới của cốt truyện, hoặc là nội dung liên quan đến PvE. Đặc biệt là trong bản cập nhật 3.3, khi mà chúng tôi thêm vào trang bị mới dành cho Nhóm Chế tạo và Khai thác, và đồng thời những nội dung nhỏ khác như Aquapolis. Điều này khiến cho số lượng người chơi được phân bổ rải rác thành nhiều nhánh.

Tôi bắt đầu nghĩ rằng sẽ tốt hơn khi chúng tôi có thể phát hành hệ thống PvP trong một lịch trình khác thay vì phải nhét vào trong một bản cập nhật lớn. Đây cũng có lẽ là một vấn đề thảo luận khác về việc giới hạn Grand Company khi tham gia, và là một chủ đề quan trọng cần được điều tra.

FFXIV_PUB_Patch3.3_34-1024x576

Vì lẽ đó, tôi đoán rằng câu hỏi ban đầu của bạn mang hàm ý rằng vì việc giới hạn Grand Company khi tham gia đã tạo ra gốc rễ cho sự việc này. Tôi muốn được làm rõ rằng, việc tôi quan tâm khi gỡ bỏ giới hạn đòi hỏi Grand Company khi tham gia không phải là về cốt truyện, hoặc là tạo ra mâu thuẩn trong cách kể truyện. Vấn đề mà tôi lo lắng hơn là ở cách hành xử giao tiếp của người chơi khi tham gia.

Tôi lo rằng sẽ có những rắc rối mới mà chưa hề có ở thời điểm hiện tại, chẳng hạn như việc người chơi làm gián điệp hai mang, hay là việc một vài nhóm được thành lập cố định chỉ để cùng nhau “farm” cho một Grand Company duy nhất.

Điều đó có nghĩa rằng, tôi vẫn có kế hoạch và để chạy thử một vài lần kiểm tra về phương thức hoạt động, vì thế xin hãy đợi một thời gian nữa cho đến khi chúng tôi có kết quả.

3. Tôi thích được trang trí căn phòng riêng của tôi. Tuy nhiên, một điều luôn khiến tôi cảm thấy không khỏi áy náy, chính là việc có quá nhiều cột trụ được thiết kế trong mỗi căn phòng. Liệu rằng có cách nào cho phép chúng tôi được áp đặt những áp phích hay là giấy dán tường lên trên những cây cột này không?

Yoshida: Tôi rất vui khi được nghe bạn thích thú trong việc trang trí căn phòng của mình!

Chúng tôi đã nhận được một vài ý kiến tương tự từ nhiều người chơi khác, và tôi đã chuyển giao những đóng góp này về với đội ngũ phát triển Nhà cửa để xem họ có thể thay đổi những bức dán tường lên trên cột trụ hoặc là tạo ra những cây cột có thể kết hợp chung với chúng hay không.

Sẽ tốn một khoảng thời gian để thực hiện việc này, tuy nhiên tôi cũng có ý định sẽ giải quyết vấn đề này một cách nào đó!

4. Rất nhiều người chơi dự đoán rằng chu kỳ của các phiên bản 3.x sẽ bắt chước giống với chu kỳ của 2.x, khi mà kết thúc sẽ là một phiên bản x.5. Phải chăng đây là kế hoạch hiện tại? Ông có thể bật mí cho chúng tôi biết rằng kế hoạch kết thúc dành cho chu kỳ hiện của mình hay không?

Yoshida: Câu trả lời chính thức vẫn chưa được công bố! (cười)

Nếu như chúng tôi thông báo về việc này, cộng đồng sẽ bắt đầu dự đoán rằng vào thời điểm nào là bản mở rộng mới sẽ được phát hành. Và nó cũng liên kết mật thiết với cốt truyện chính, vì vậy nếu như mọi người có thể chờ đợi tới lễ hội Fan Fest để biết thêm thông tin! (cười)

Final Fantasy Fan Club VN

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.