Yoshinori Kitase phát biểu về tương lai của series Final Fantasy

0

Vừa qua producer Yoshinori Kitase đã xuất hiện ở sự kiện PAX West 2017 để quảng cáo cho tựa game Mobius Final Fantasy. Trang tin Kotaku đã nhân dịp này có cuộc trao đổi với ông về một số vấn đề liên quan đến series Final Fantasy. Đầu tiên là những kinh nghiệm ông thu nhận được từ công tác phát triển trò chơi dành cho mobile mà ông dự định sẽ áp dụng cho các sản phẩm console khác.

“Khi phát hành các game console, thường chúng tôi phải mất từ 2 đến 3 năm để thực hiện”, Kitase nói. “Nếu tiếp nhận được những phản hồi nhận được từ người chơi về một trò chơi trước đó, chúng tôi sẽ phải mất chừng ấy thời gian để chứng minh là mình đã thực sự lắng nghe. Nhưng với game mobile, chúng tôi cập nhật hàng tháng và có thể chỉnh sửa theo yêu cầu của người chơi một cách nhanh chóng. Cải tiến và đánh giá tác động là động lực rất tốt để phát triển”.

Kitase cho biết ông muốn tiếp cận game console theo cách này, tương tự như những gì Hajime Tabata đã thực hiện, nhưng ông không nói một cách cụ thể: “Cách làm là một câu hỏi mà tôi sẽ phải suy nghĩ nhiều, nhưng tôi thực sự muốn có một cuộc trao đổi và biết đâu lại có được một số ý kiến khi phát triển game console trong tương lai”.

Kotaku cũng nêu vấn đề về 2 phiên bản remaster của Final Fantasy V và Final Fantasy VI, vốn được phát hành cho iOS, Android cùng PC. Nhiều người hâm mộ phương Tây đã phàn nàn về đồ hoạ mới và nói họ muốn chơi theo phong cách cũ hơn.

Kitase phát biểu: “Tôi rất muốn tìm hiểu chuyện này – Tôi tin rằng phiên bản chuyển thể mà các bạn đang sử dụng hiện tại, có được chất lượng hình ảnh chau chuốt hơn. Liệu người hâm mộ có thực sự muốn phiên bản cũ chưa được chỉnh sửa hay không? Ý kiến chính xác có phải thế không?”

Kotaku trả lời là có và Kitase nói ông hiểu và sẽ lưu tâm. Cần biết thêm là mặc dù Kitase không liên quan gì đến 2 bản remaster nhưng ông chính là tác giả kịch bản của Final Fantasy VI đồng thời là đạo diễn, tác giả của Final Fantasy VI.

Cuối cùng, Kitase khẳng định rằng ông tin vào một tương lai với game mobile và console cùng nhau phát triển. Mặc dù smartphone đang có sự bùng nổ vô cùng mạnh mẽ những Final Fantasy vẫn sẽ tiếp tục được định hướng chính cho console. “Tôi luôn muốn Final Fantasy sống mãi trong lòng người hâm mộ và song hành với các thế hệ console mới. Khi một hệ máy mới được tung ra, tôi muốn Final Fantasy được gắn với nó. Tôi muốn Final Fantasy luôn xuất hiện khi bạn nhìn lại quá khứ của bản thân và khi bạn nhân ra mặc dù cách bạn chơi game đã thay đổi nhưng Final Fantasy thì vẫn giữ được giá trị như cũ. Nó sẽ là trò chơi mà bạn ghi nhớ trong suốt cuộc đời của mình”.

Final Fantasy Fan Club VN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.