Câu chuyện về một bộ truyện tranh Final Fantasy IV đã bị hủy bỏ của Disney

0

Final Fantasy là một trong những thương hiệu được tôn sùng nhiều nhất trong làng video game, và concept của nó rất thích hợp để đưa vào một bộ truyện tranh. Trong khi có rất nhiều manga liên quan đến dòng game này được ra đời thì thể loại comic của người Mỹ lại chưa từng có tiền lệ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hai tác giả nổi tiếng của làng comic là Kurt Busiek và Mike Mignola từng tham gia một dự án dang dở mang tên Final Fantasy.

Được ủy quyền cho một trong những công ty phát hành của Disney mang tên Hollywood Comics, kịch bản của truyện bao gồm 4 tập kể về những sự kiện diễn ra tiếp sau tựa game ra đời năm 1991, Final Fantasy IV (phát hành ở Bắc Mỹ dưới cái tên Final Fantasy II).

Cốt truyện của cả 4 phần đã được hoàn thành, Mignola vẽ xong cả 4 trang bìa và Dell Barras gần như đã hoàn thành tập 2. Đáng tiếc là dự án đã bị hủy bỏ giữa chừng. Công ty Hollywood Comics gặp nhiều khó khăn về tài chính dẫn đến hậu quả là bị đóng cửa vào năm 1993.

Theo lời của Busiek, có lẽ như vậy là tốt hơn cho tất cả.

“Nếu như nó được khai quật lên thì tôi nghĩ fan của Final Fantasy sẽ không thích nó đâu. Thương hiệu FF đã phát triển theo một hướng cụ thể và chúng tôi thực hiện dự án đó khi mới chỉ có hai game FF được phát hành ở US. Dù tập thứ hai đã sẵn sàng nhưng tên của các nhân vật thậm chí còn chưa được lựa chọn. Hầu hết chúng đều là những cái tên khá tệ, thậm chí nhiều nhân vật còn bị thay đổi”.

Trong số những thành viên bị đổi tên có cả Cid, khi ông trở thành “Lord Blast”, một cách để tỏ lòng kính trọng đến Đô đốc Boom trong Mary Poppins.

“Hồi đó tôi nghĩ rằng Cecil nghe không mang tính chất anh hùng cho lắm còn Cain là cái tên tệ nhất lịch sử để dành cho một người bạn trung thành”. Busiek nói.

Source Gamesradar
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.