Điểm danh 5 món vũ khí độc đáo trong series Final Fantasy

0

Có rất nhiều yếu tố khiến cho Final Fantasy trở thành một series bền vững: những nhân vật tuyệt vời, cốt truyện sâu sắc, và còn cả những món vũ khí kỳ lạ nữa.

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số món trang bị độc đáo nhất trong game. Nhưng với số lượng khổng lồ thì nên bắt đầu từ đâu đây?

Có thể những cái tên được lựa chọn không phải là mạnh nhất, đẹp nhất, nổi tiếng nhất nhưng chúng là vũ khí mà team Square Enix Blog yêu thích nhất.

Chicken Knife – Final Fantasy VFinal Fantasy XIV: Stormblood

Hầu hết các vũ khí trong series Final Fantasy đều là công cụ thích hợp cho việc gây sát thương, là phần thưởng thích hợp cho những nhà phiêu lưu tự tin bước vào mỗi trận chiến.

Riêng Chicken Knife thì lại khác. Nó là quà tặng dành cho những kẻ hèn nhát.

Ban đầu, chỉ số của Chicken Knife có vẻ không đáng kể. Nhưng nó sẽ tăng dần nếu như bạn chạy trốn khỏi các trận đấu. Trên thực tế, nếu bạn có thể rút lui trên 250 lần, Chicken Knife sẽ trở thành vũ khí mạnh nhất game.

Kể từ lần đầu xuất hiện trong Final Fantasy V, Chicken Knife còn được đưa vào một số trò chơi khác nữa, đặc biệt nhất là vũ khí của Red Mage trong Final Fantasy XIV: Stormblood. Thế nhưng thanh Chicken Knife đầu tiên luôn để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng người hâm mộ.

World Champion – Final Fantasy X

Nếu phải kể ra thì có lẽ Wakka của Final Fantasy X là một trong những nhân vật khó chơi nhất trong làng video game. Nếu những người khác tham chiến bằng kiếm, thương và phép thuật thì Wakka ra trận mà trong tay chỉ có một vài món đồ thể thao.

Hầu hết các vũ khí của Wakka đều là những quả blitzball – công cụ được sử dụng cho môn thể thao cùng tên trong thế giới của Final Fantasy X. Chúng cũng có một vài tác dụng khi chiến đấu, nhưng có lẽ nhiều người cho rằng liệu có nên thay thế bằng thứ gì khác… sắc bén hơn không?

Nhưng đó lại là lí do chúng ta yêu thích World Champion. Nó vẫn là một quả bóng blitzball nhưng được bao quanh bởi những lưỡi dao chết chóc. Không biết nó có hợp với những luật lệ thông thường không nữa.

Ngoài ra, bằng một cách thần kỳ nào nó Wakka lại có thể đá và xoay tròn nó mà không làm đứt tay chân.

Seitengrat Bow – Final Fantasy XII The Zodiac Age

Cây cung Seitengrat Bow trong Final Fantasy XII The Zodiac Age không phải là món vũ khí đẹp nhất. Sự thật là nó không hề giống bất kỳ thứ gì vì nó hoàn toàn vô hình.

Thật may mắn là vẻ ngoài không quyết định tính chất của trang bị này. Nó có tầm bắn đáng kinh ngạc và sức mạnh vô cùng hủy diệt. Nếu cài đặt gambit hợp lý, bạn có thể vượt qua mọi thử thách và tiêu diệt mọi kẻ thù hùng mạnh nhất. Bạn muốn một cảm giác vượt trội của một kẻ bề trên ư, đây chính là thứ thích hợp dành cho bạn.

Nhưng có một nhược điểm mà bạn cần biết – đó là nó rất khó để lấy được. Seitengrat Bow vừa nằm ở vị trí bí mật vừa quý hiếm, kể cả có hướng dẫn thì cũng không có gì đảm bảo bạn sẽ tìm thấy nó cả.

Omega Weapon – Final Fantasy X

Omega là một siêu trùm phụ trong Final Fantasy X. Nếu như những vũ khí khác trong danh sách này là thứ trợ giúp bạn đánh bại đối phương thì Omega Weapon lại ở chiều ngược lại. Ở Final Fantasy X/X-2 HD Remaster, nó có tới gần một triệu HP.

Nó không chỉ nhiều máu mà còn gây sát thương lớn nữa. Nếu như vậy vẫn chưa đủ làm khó bạn thì nó có thêm khả năng tạo nên những hiệu ứng tiêu cực như Confuse, làm rối loạn chiến thuật mà bạn dự tính. Đương nhiên, Omega Weapon cũng gần như miễn nhiễm với mọi phép thuật hiệu ứng của bạn – chẳng công bằng chút nào nhỉ?

Có thể không phải là thứ ‘Weapon’ mạnh nhất trong lịch sử series, Omega Weapon vẫn là màn thử thách dài hơi và khó nhằn, yêu cầu bạn phải tận dụng hết các kỹ năng của bản thân.

Revolver – Final Fantasy VIII và Final Fantasy: Shadowbringers

Gunblade không phải là món vũ khí có tính thực tiễn cao nhưng chắc chắn chúng rất là ngầu. Cầm thì như một khẩu súng và vung lên như một thanh gươm, người sử dụng vừa có thể bắn vừa chém mọi kẻ thù cùng lúc – hãy tưởng tượng mà xem!

Cây gunblade dễ nhận ra nhất có lẽ là Revolver – vũ khí đầu tiên của Squall Leonhart trong Final Fantasy VIII. Nó gây chú ý cho người chơi ngay từ đoạn cắt cảnh mở màn và tiếp tục tạo ấn tượng trong suốt quá trình chơi.

Thêm nữa, với một chút nỗ lực (à thật ra là rất nhiều nỗ lực), bạn có thể nâng cấp nó thành cây Lion Heart tối thượng.

Revolver không chỉ giới hạn sự xuất hiện trong Final Fantasy VIII – bởi vì nó đã được mang vào bản mở rộng Shadowbringers của Final Fantasy XIV Online. Nếu bạn mua bộ Collector’s Edition của trò chơi này thì bạn có thể dùng món đồ đặc trưng của Squall với job Gunbreaker mới đấy.

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.