FINAL FANTASY V 30th Anniversary Gilgamesh Special!

0

Final Fantasy V vừa kỷ niệm 30 năm ngày phát hành tại Nhật Bản vào ngày 06/12/2022 vừa qua. Trò chơi đã giới thiệu khá nhiều nhân vật mang tính biểu tượng cho series, nhưng để chào mừng sự kiện trọng đại này, chúng ta sẽ chiếu spotlight đến một trong những đối thủ được yêu thích nhất của anh chàng nam chính Bartz: Gilgamesh. Nhân vật này về sau cũng được xuất hiện ở nhiều phiên bản Final Fantasy khác nữa.

FINAL FANTASY V

Trong lần debut của mình, Gilgamesh là một kiếm sĩ, cánh tay phải đắc lực của pháp sư hắc ám Exdeath. Mặc dù vậy, hắn lại sở hữu một tính cách hài hước, một sự giao cảm đáng ngạc nhiên và vô cùng đáng yêu.

Xuyên suốt trò chơi, hắn xuất hiện trước Bartz và đồng đội khá nhiều lần, cản bước họ trên hành trình cứu thế giới khỏi kế hoạch huỷ diệt của Exdeath. Trong số những màn đối đầu đó, đáng nhớ nhất có lẽ là trận chiến ở Big Bridge. Bản nhạc được phát ở sự kiện này (Battle at the Big Bridge) đến nay vẫn được coi là nhạc chủ đề của Gilgamesh!

Trải qua thời gian, Gilgamesh bắt đầu có cảm giác thân thiện hơn với nhóm của Bartz, mối quan hệ giữa họ phát triển thành một dạng “đối nghịch thân thiện”. Ở đoạn cuối của FFV, hắn thậm chí còn đến để cứu mọi người trước cơn hiểm nghèo. Cái giá phải trả là gì thì mời các bạn chơi game để tìm hiểu nhé…

FINAL FANTASY VIII

Gilgamesh trong FFVIII là một sát thủ bí ẩn có khả năng di chuyển giữa các chiều không gian, thỉnh thoảng lại xuất hiện để hỗ trợ cho Squall và đồng đội. Hắn tấn công đối thủ của người chơi nhưng tuỳ thuộc vào việc hắn lựa chọn cây kiếm nào trong số bốn món vũ khí của mình mà đòn đánh sẽ có những hiệu ứng khác nhau.

FINAL FANTASY TYPE-0

FF Type-0 có một chiến binh mang tên Gilgamesh, là một Black Tortoise l’Cie đồng thời là vua của Liên minh Lorican. Hắn bắt đầu con đường trở thành l’Cie khi quê nhà bị Đế chế Militesi phá huỷ. Hắn thách đấu với mọi đối thủ để thu nhận sức mạnh từ các món vũ khí của họ.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với những bình luận của chính vị cha đẻ đã sáng tạo nên Gilgamesh, ngài Tetsuya Nomura:

FFV tròn 30 tuổi có nghĩa là đã 30 năm kể từ ngày tôi bắt đầu đi vào con đường phát triển game. Cứ nghĩ đến quãng thời gian dài đằng đẵng đó… tôi không thể nào nhớ được hết những kỷ niệm đã qua. Nghĩ lại thời ấy, tôi không hề quan tâm đến việc trở thành một nhà thiết kế nhân vật lớn hay một đạo diễn. Tôi đơn giản chỉ là một hoạ sĩ vẽ quái vật suốt ngày lo lắng về những việc mình đang làm và đi so sánh chúng với series Dragon Quest. Tôi đã tạo ra những thứ như Cactuar hay Tonberry với hi vọng chúng sẽ khiến quái vật của FF trở nên nổi tiếng. Trong số chúng có cả cái tên Gilgamesh.

Quy trình phát triển thời đó rất khác so với bây giờ, hầu hết các quái vật đều có thiết kế hình ảnh trước khi được lo các phần liên quan đến tiểu sử. Với cá nhân tôi, quái vật mà tôi muốn đưa vào game nhất trong quyển sketchbook cho FFV của mình chính là sinh vật ma thuật nhiều tay có tên Gilgamesh này. Ngoài ra còn có một quái vật khác tên “Benkei” ở một trang khác, mang nhiều vũ khí ở trên lưng. Có người từng đưa ra gợi ý là hãy sử dụng 2 phác thảo này cho hình dạng trước và sau khi biến đổi của Gilgamesh. Từ đây thì nó được đưa vào trong kịch bản, thậm chí còn được đưa cho nhiều đoạn hội thoại thú vị và tham gia nhiều trận chiến. Là một thành viên mới, tôi thực sự rất ấn tượng với cách mà các đồng nghiệp tích hợp thiết kế của mình vào trong game một cách cực kỳ khéo léo. Gilgamesh được sinh ra như vậy đấy, không chỉ là một cái tên dễ dàng bị lãng quên mà có hẳn tính cách độc đáo riêng.

Vài năm sau Gilgamesh tái xuất lần nữa trong FFVIII, kể từ đó nó đã trở nên nổi tiếng vì liên tục lang thang giữa các chiều không gian. Ban đầu nó chỉ là một trong số những loại quái vật, nhưng giờ thì đã trở thành một nhân vật hoàn chỉnh.

Một ngày nào đó tôi hi vọng nó sẽ được coi như một linh vật may mắn và tìm được đường trở về thế giới của mình.

Source Final Fantasy Portal
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.