Final Fantasy XIV Online World Tour: Heavensward

0

Mỗi ngày qua đi chúng ta lại tiến một bước gần hơn đến thời điểm ra mắt của Final Fantasy XIV: Endwalker.

Phiên bản mới sẽ có rất nhiều những điều thú vị đang chờ đón – dungeon mới, thử thách mới, câu chuyện mới – nhưng chắc hẳn nhiều người chơi vẫn đang mong muốn được khám phá nhiều hơn về thế giới Hydaelyn. Những địa danh lần đầu xuất hiện trong Endwalker sẽ vô cùng đang dạng… nhưng trước khi đặt chân đến đó, hãy cùng hồi tưởng lại những nơi mà chúng ta đã đi qua nhé!

Lần trước chúng ta đã nhìn lại những phong cảnh tuyệt đẹp của Eorzea trong A Realm Reborn, lần này sẽ đến lượt Heavensward.

Coerthas

Cao nguyên băng tuyết Coerthas có quy lớn… đúng hơn là rất lớn. Cuộc chiến Dragonsong giữa Holy See of Ishgard và Bộ lạc Dravanian đã diễn ra cách đây 1000 năm, hậu quả nó để lại có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi trên vùng đất giá lạnh này.

The Holy See of Ishgard

Trước đây nó khá khép kín với người ngoài nhưng hiện tại Holy See of Ishgard đã mở cổng chào đón các du hành giả của Final Fantasy XIV: Heavensward. Từ những con phố vẫn còn lưu giữ dấu tích chiến tranh của Foundation cho đến những quảng trường tấp nập của Pillars, tất cả đều là những địa danh phải đến thăm ở Coerthas.

Cao nguyên trung tâm Coerthas (The Coerthas Central Highlands)

Nếu bạn đang tìm kiếm thử thách và những chuyến phiêu lưu, Cao nguyên trung tâm Coerthas là cái tên không thể tốt hơn. Một trong những vùng đất rộng lớn nhất Eorzea, những dải đất quanh năm tuyết phủ của nó chứa đựng rất nhiều khủng cảnh ấn tượng, ví dụ như pháo đài Camp Dragonhead, đỉnh núi The Nail và tháp Monument Tower.

Và làm gì có ai có thể quên cái tên First Dicasterial Observatorium of Aetherial and Astrological Phenomena dài ngoằng này? Chắc chắn là không rồi.

Cao nguyên Tây Coerthas (The Coerthas Western Highlands)

Cao nguyên Tây Coerthas khá xa xôi và hẻo lánh – chỉ những ai có khả năng bay lên bầu trời mới có thể nhìn về phái bên kia những đỉnh núi mù sương. Và họ nhìn thấy gì? Đó là tất cả những gì còn sót lại của Dreaming Dragon đang bị quấn trong xiềng xích.

Dravania

Tọa lạc ở phía tây Coerthas, Dravania có khí hậu tương đối dễ chịu nhưng địa hình thì lởm chởm, không bằng phẳng. Có rất nhiều nơi để khám phá tại đây, từ những dãy núi hùng vĩ cho đến những cánh rừng đầy chocobo.

Mũi đất Dravania (The Dravanian Forelands)

Khu vực này khá đa dạng cả về phong cảnh lẫn sinh vật. Bạn có thể ghé thăm tổ hợp tháp Anyx Trine và những con rồng đang sống ở đây, gặp gỡ tộc người côn trùng Gnath ở Loth ast Gnath, ngắm nhìn những chú chocobo hoang dã ở Rừng Chochobo (Chocobo Forest) v.v…

Vùng nội địa Dravania (The Dravanian Hinterlands)

Được nuôi dưỡng bởi dòng sông Thaliak, vùng nội địa Dravania trù phú và phì nhiêu đã trở thành quê hương của nhiều hào quang cổ xưa. Một thành bang rộng lớn giờ đã bị hoang phế, trở thành nơi dừng chân của các du hành giả, thợ săn kho báu cùng một số gương mặt nguy hiểm khác. Những khối kiến trúc rực rỡ của nó vẫn nằm đó, im lìm chờ được khám phá.

Xương sống Abalathia (Abalathia’s Spine)

Dãy núi có chiều dài ngang với cả một châu lục, Abalathia ẩn chứa nhiều bí mật – một quần đảo trài dài, những công nghệ cơ khí kỳ quái và hơn thế nữa.

Biển Mây (The Sea of Clouds)

Nằm bên trên những ngọn tháp là Biển Mây. Quần đảo lơ lửng trên không trung này chỉ có thể tiếp cận bằng airship nhưng rất xứng đáng với công sức bỏ ra vì cảnh quan ngoạn mục. Các hiệp sĩ của Camp Cloudtop có thể nghĩ đây là một tiền đồn tẻ nhạt nhưng với những con quái vật khát máu và tộc thú Vanu Vanu, những vị khách ghé qua đây chắc chắn sẽ phải rất bận rộn.

Azys Lla

Lục địa bay Azys Lla là nơi huyền bí và ẩn chứa nhiều bất ngờ. Bay lên trời từ 1000 năm trước, nó đã tránh xa khỏi mọi con mắt của thế giới, nhưng công nghệ của cư dân nơi đây vẫn còn vận hành cho đến ngày nay.

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.