Final Fantasy XIV Online World Tour: Shadowbringers

0

Sau hai bản mở rộng đã làm phong phú thêm cho các vùng đất của Hydaelyn, Final Fantasy XIV: Shadowbringers tiếp tục đưa người chơi tiến xa hơn vào thế giới của game.

Trò chơi mang chúng ta đến với thế giới Khởi Nguyên (The First) – một phiên bản phản chiếu của Hydaelyn đang đối mặt với nguy cơ bị huỷ diệt bởi ánh sáng. Để cứu lấy nơi này, cũng là để cứu lấy chính bản thân, những vị anh hùng của chúng ta bị buộc phải sắm một vai diễn mới trong vai trò những Chiến binh Bóng đêm.

Khu vực Norvrandt thực sự là một trải nghiệm chưa từng có trong Final Fantasy XIV – một địa danh tràn ngập màu sắc và những mộng tưởng đã để lại ấn tượng vô cùng đặc biệt trong lòng người hâm mộ.

Ngày phát hành của Final Fantasy XIV: Endwalker đã gần kề, đây là lúc vô cùng thích hợp để nhìn lại những hình ảnh nguy nga tráng lệ cùng những chuyến phiêu lưu không thể nào quên của Shadowbringers.

The Crystarium

Các du hành giả từ Hydaelyn khi đặt chân đến The First đều phải đi qua The Crystarium đầu tiên.

Được xây dựng bao quanh một Tháp Crystal lộng lẫy, thành phố khổng lồ này là nơi trú ngụ an toàn cho tất cả mọi người, gắn kết họ lại trong cuộc chiến sinh tồn với các sin eater.

Trái ngược với tình cảnh khốn khổ trước mắt, cư dân của The Crystarium đã xây dựng được một đô thị rất sôi động. Dù bạn có ghé thăm Crystal Exarch ở Ocular hay đi mua sắm ở Musica Universalis thì cũng sẽ có hàng tá những bí mật, và nhiệm vụ để khám phá.

Lakeland

Vùng Lakeland từng thuộc quyền sở hữu của tộc tiên và bây giờ những di tích về quá khứ ấy vẫn còn tồn tại ở khắp nơi. Nhưng ấn tượng đầu tiên mà chúng ta nhận ra ngay khi đặc chân đến đây phải là quy mô khổng lồ của Nguồn Cội (The Source) – hồ nước lớn nuôi sống cả khu vực này.

Trong quá trình khám phá, bạn sẽ tìm ra nhiều địa danh khác, từ những khu định cư sống động như Fort Jobb và The Ostall Imperative cho đến sự hùng vĩ của lâu đài Laxan Loft.

Il Mheg

Nép mình trong những dãy núi của Norvrandt, vùng đất tuyệt đẹp này là quê hương của các faerie. Khi đến đây, các bạn hãy nhớ đến gặp những pixie ở Lydha Lran để nhận một vài công việc, ghé thăm những tàn tích của Wolekdorf và – nếu bạn thực sự can đảm – thử sức ở Lyhe Ghiah, nơi ở của Titania, Đức Vua của người faerie…

Rak’tika Greatwood

Bạn có biết LAHEE không?

Khu rừng đại ngàn này là nơi trú ngụ của các Night’s Blessed và có một trong những bản nhạc nền ấn tượng nhất trong Final Fantasy XIV Online.

Các bạn nên check in ở Slitherbough trước khi lên đường đến với những điểm mốc nổi tiếng như Fort Gohn hay Fruit of the Protector – hoặc trải nghiệm những nguy hiểm ở Qitana Ravel.

Amh Araeng

Sa mạc rộng lớn nằm ở phía nam Norvrandt, Amh Araeng đang nằm trên bờ vực của sự điêu tàn. Vốn dĩ không phải là nơi hiếu khách bởi khí hậu khắc nghiệt, Flood of Light đã huỷ diệt một phần lớn những vùng đất ở đây trước khi bị chặn lại.

Mặc cho lịch sử đầy đau thương, những cư dân bất khuất ở đây vẫn tiếp tục chiến đấu để sinh tồn, họ tiến hành giao thương ở Mord Souq và khai thác khoáng sản gần Twine.

Eulmore

Đại đô thị Eulmore từng sử dụng sức mạnh quân sự hùng hậu của mình để chống lại các sin eater. Nhưng tại thời điểm bạn đặt chân đến đây, mọi thứ đã thay đổi theo chiều hướng tồi tệ. Tầng lớp lãnh đạo đã quay lưng lại với thế giới, tập trung vào hưởng thụ cuộc sống truỵ lạc khi thấy ngày tận thế đang đến gần.

Sự phân tầng thể hiện rất rõ ở thành phố này khi những cư dân giàu có thì sống ở bên trên Canopy và dành nhiều thời gian tận hưởng ở Grand Dame’s Parlor hoặc Beehive. Trong khi đó, những người nghèo khổ thì phải vật lộn ở Derelicts.

Kholusia

Tình trạng an toàn ở Kholusia khiến nó thu hút người tị nạn ở khắp nơi trên Norvrandt. Họ di tản đến đây và sinh sống chủ yếu tại khu Gatetown xiêu vẹo.

Đi qua khu ổ chuột bên ngoài, bạn sẽ thấy rằng Kholusia là một hòn đảo chia thành nhiều tầng… và nhiều mối hiểm hoạ. Bạn sẽ phải chống đỡ những bộ lạc hobgoblin trên bãi biển Cracked Shell, leo lên đỉnh núi Gulg, hoặc là phá giải những bí ẩn của các sinh vật máy móc ở Copied Factory.

The Tempest

Đại dương này từng một thời nổi tiếng với những cơn bão không ngừng nghỉ, nhưng Flood of Light đã khiến nó trở nên tĩnh lặng. Tuy nhiên những xác tàu đắm nằm yên dưới đáy biền vẫn là những minh chứng cho quá khứ khủng khiếp của nó.

Các cư dân của mặt đất vẫn có thể khám phá bên dưới mặt nước nhờ vào những mái vòm khổng lồ. Một hệ thống hang động chằng chịt và những tàn tích của một nền văn minh cổ đại đang chờ đón những nhà phiêu lưu.

Hành trình ở đây còn đưa bạn đến với một nơi nằm sâu bên dưới The Tempest. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được đâu…

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.