Tìm hiểu những concept chính của Final Fantasy Type-0 (Phần 1)

0

27 tháng 10 năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt của Final Fantasy Type-0 tại Nhật Bản!

Thế giới của FF Type-0 chứa đựng những chi tiết cuốn hút và vô cùng độc đáo. Nếu bạn là người chưa chơi qua tựa game này, thì trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu những concept chủ chốt của cốt truyện để giúp người mới làm quen hiểu được hơn về ý tưởng hình thành nên trò chơi.

Sau khi đọc xong và cảm thấy hứng thú thì còn chần chờ gì nữa, hãy bật máy lên và thưởng thức game ngay đi nào!

Câu chuyện của Final Fantasy Type-0

Game đưa bạn theo chân một nhóm những chiến binh trẻ phải tham gia một cuộc chiến khốc liệt nhằm tranh giành những tinh thạch.

Thế giới Orience tồn tại 4 quốc gia, mỗi cái tên lại sở hữu riêng cho mình một tinh thạch với sức mạnh đặc biệt.

Người dân của mỗi quốc gia này đều tận hưởng phúc lành của tinh thạch và phát triển theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, cuộc sống thanh bình của họ đã bị phá vỡ bởi một cuộc đại chiến.

Bốn thế lực đứng lên chống lại lẫn nhau để chiếm quyền kiểm soát tinh thạch…

Những vị anh hùng của chúng ta sẽ chiến đấu và sống sót như thế nào trong thời buổi loạn lạc này?

Key Concept #1: Chiến tranh nổ ra giữa các quốc gia để tranh giành các Tinh thạch của Orience

Những cư dân của Orience đã sống trong xung đột kể từ thuở hồng hoang. Bốn quốc gia ở thế giới này liên tục đấu tranh để tìm ra chủ nhân của những tinh thạch, nguồn sức mạnh thần thánh vô cùng lớn lao.

Lãnh thổ tự trị Rubrum: Tinh thạch Hồng Hạc (Sức mạnh: Phép thuật)

Một khu tự trị với đất đai màu mỡ và khí hậu ôn hoà, trị vì bởi pháp quan Khalia Chival VI. Nhờ vào quyền năng của tinh thạch, chỉ những người dân ở đây mới sử dụng được phép thuật.

Đế quốc Milites: Tinh thạch Bạch Hổ (Sức mạnh: Vũ khí quân sự)

Quốc gia chuyên chế do Thống chế hoàng gia Cid Aulstyne đứng đầu, nổi bật với công nghệ và máy móc hiện đại. Cuộc sống của người dân tại đất nước này khá cực khổ do sức mạnh của tinh thạch Bạch Hổ bị suy yếu và khí hậu khắc nghiệt.

Vương quốc Concordia: Tinh thạch Thanh Long (Sức mạnh: Rồng)

Vùng đất nằm dưới quyền điều hành của Nữ hoàng Andoria và được tinh thạch ban cho khả năng trò chuyện với loài rồng cũng như các loài quái thú khác. Tất cả những vị trí quan trọng trong chính quyền đều do phụ nữ nắm giữ và người dân thì nổi tiếng với tuổi thọ rất cao.

Liên minh Lorican: Tinh thạch Huyền Vũ (Sức mạnh: Kiếm và Khiên)

Liên minh mạnh mẽ và bất khuất, tập hợp của những chiến binh dũng mãnh nhờ hấp thu sức mạnh từ tinh thạch lên cơ thể. Liên minh này tồn tại khoảng 700 năm trước khi bị xoá sổ bởi vũ khí huỷ diệt Ultima Bomb của Đế quốc Milites.

Key Concept #2: Những cái chết bị lãng quên

Khi ai đó chết đi ở Orience, tinh thạch sẽ xoá bỏ toàn bộ ký ức về họ trong tâm trí những người còn sống. Đây được coi là ơn huệ của tinh thạch: cho phép những người lính có thể tiếp tục chiến đấu ngay cả khi người thân yêu đã qua đời, về bản chất nó là thứ khiến những người còn sống quên đi nỗi sợ với cái chết.

Vì lí do này, Rubrum đã phát cho mỗi cư dân của mình một “thẻ nhận diện” ngay sau khi chào đời. Những chiếc thẻ này được khắc các thông tin cá nhân của người đeo và là vật bất li thân của họ. Nó vừa là minh chứng cho sự tồn tại cũng như là vật tưởng niệm nếu họ chẳng may chết đi.

Key Concept #3: L’Cie, những kẻ được tinh thạch lựa chọn

L’Cie là những cá nhân được tinh thạch lựa chọn và trao cho một nhiệm vụ (Focus) cùng với những kỹ năng đặc biệt. Mặc dù họ có mặt ở mọi quốc gia nhưng họ chỉ phục vụ cho các tinh thạch mà thôi. Họ không có tuổi thọ và không thể chết trừ khi hứng chịu một vết thương chí mạng khi chiến đấu. Một số l’Cie như Caetuna của Rubrum đã tồn tại từ thời cổ đại đến bây giờ.

Tuy nhiên, l’Cie hoàn toàn không phải là bất tử. Một khi nhiệm vụ của họ đã hoàn thành thì họ sẽ thăng hoa và bị tinh thạch hoá. Nếu họ chống lại ý chỉ của tinh thạch và từ chối thực hiện Focus, họ sẽ bị tước đi phần lí trí và bị biến thành những con quái vật được gọi là Cie’th.

Key Concept #4: Các học viên Agito của trường Akademeia

Vermilion Peristylium là thủ đô kiêm trung tâm hành chính của Rubrum. Công tác nghiên cứu ma thuật – sức mạnh lớn nhất của Rubrum – được thực hiện ở đây; tuy nhiên, mục đích chính của nó vẫn là đào tạo ra các Agito, những cứu tinh của Orience. Các sinh viên ưu tú của Akademeia sẽ được huấn luyện để trở thành các Sĩ quan Agito.

Ứng viên sẽ được chia thành các lớp để tu dưỡng khả năng đặc biệt của mình. Trong số họ có những học viên được quyền mặc áo choàng đỏ để phân biệt đẳng cấp. Họ chính là Class Zero huyền thoại…

Source Final Fantasy Portal Site
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.