10 điều thú vị về Hironobu Sakaguchi

1

1. Trước khi tạo ra Final Fantasy, Sakaguchi từng làm game hẹn hò Dating Sims

Tựa game Nakayama Miho no Tokimeki High School của ông là một trong những game dating sims đình đám đầu tiên. Yoshio Sakamoto, đồng sáng tạo của series Metroid cũng từng tham gia dự án này.

2. Sakaguchi có xuất hiện trong Final Fantasy VII

Các bạn có thể tìm thấy bức hình chân dung của Sakaguchi trong một ngôi nhà ở Rocket Town.

3. Tựa game Final Fantasy yêu thích của ông là Final Fantasy IX

Chắc phải xin lỗi các fan của Final Fantasy nhưng tựa game yêu thích nhất của Sakaguchi lại là Final Fantasy IX.

4. Master Eraqus được tạo hình sao cho giống với Sakaguchi

Các bạn có thể nhận ra ngay khi nhìn vào khuôn mặt. Eraqus thậm chí còn có chòm râu dê của Sakaguchi nữa. Điều này được cho là để phù hợp với Yen Sid của Disney (chắc các bạn có thể nhận ra là Yen Sid đọc ngược lại sẽ thành Disney).

5. The Last Story là tựa game đầu tiên Sakaguchi làm đạo diễn từ sau Final Fantasy V

Sakaguchi có ảnh hưởng khá lớn đến các game Final Fantasy cho đến khi ông rời khỏi Square Enix. Nhưng sự thật là ông không làm đạo diễn của bất cứ trò chơi nào trong suốt gần 20 năm . Ông từng đạo diễn cho Final Fantasy V phát hành năm 1992. Mãi đến năm 2011 ông mới đảm nhiệm lại vai trò này với găm The Last Story. Ngay cả Final Fantasy IX cũng do Hiroyuki Ito đạo diễn.

6. Ông khá là ngốc nghếch

Có khá nhiều bằng chứng chứng minh điều này. Rõ ràng nhất là các bạn có thể xem ở trang Twitter của ông hoặc xem video Mega64 nổi tiếng dưới đây:

7. Cái chết của mẹ ông ảnh hưởng khá nhiều đến cốt truyện của Final Fantasy VII

Mặc dù mẹ ông qua đời trong khoảng thời gian ông đang thực hiện Final Fantasy III nhưng mãi đến Final Fantasy VII ông mới quyết định đưa chủ đề “sự sống” vào một tựa game Final Fantasy.

8. Mục tiêu của Sakaguchi là đưa trò chơi điện tử vượt qua tầm của phim ảnh

Sakaguchi rất yêu thích môn nghệ thuật thứ 7, điều này thể hiện khá rõ qua sản phẩm điện ảnh Final Fantasy: The Spirits Within. Ông cho biết thay vì làm game phù hợp với phim, ông muốn game phải vượt trội hẳn lên.

9. Ý tưởng sở khai của Final Fantasy VII sau này lại thành nền tảng cho Parasite Eve

Ban đầu Sakaguchi muốn câu chuyện của Final Fantasy VII tập trung vào nhân vật có tên Thanh tra Joe và bối cảnh game diễn ra ở New York hay một địa danh nào đó tương tự. Khi ý tưởng này không thành hiện thực trong Final Fantasy VII thì Thanh Tra Joe lại trở thành Aya Brea và Parasite Eve.

10. Nhân vật phản diện ưa thích của Sakaguchi là Garland

Đối với cha đẻ của dòng game Final Fantasy, không quá ngạc nhiên khi nhân vật phản diện ưa thích của ông lại là kẻ ác đầu tiên của series này – Garland. Đây cũng là nhân vật đầu tiên trong Final Fantasy được đặt trước.

Source Final Fantasy Union
You might also like
1 Comment
  1. Zidane Tribal says

    Mở đầu là ảo mộng cuối cùng, nếu như dự án thất bại thì coi như bế mạc. Kết thúc cũng là ảo mộng cuối cùng vì đó là game final fantasy cuối cùng do chính tay ông chỉ đạo trong toàn bộ series. Game đã quay lại xuất phát điểm ban đầu, từ chỗ hiện đại trở về châu Âu thời trung cổ, nhân vật chơi được có black mage, white mage, warrior và thief(mặc dù thief phần 1 không cướp được) như phần 1, nhân vật phản diện lại có kẻ lấy tên của trùm cuối phần 1 – tạo hình, tính cách cũng gần y hệt, tinh thể hiển nhiên cũng là biểu tượng của phần IX, cũng là phần cuối cùng trong game sử dụng hệ thống tinh thể. Đây là final fantasy mà ông dồn nhiều tâm huyết nên chắc chắn với ông là con cưng so với phần còn lại.

Leave A Reply

Your email address will not be published.