[Vietsub | Interview] Yoshitaka Amano, Kazuko Shibuya – from paper to pixel

0

「Yoshitaka Amano, Kazuko Shibuya – from paper to pixel」 là video bài phỏng vấn với 2 họa sĩ Yoshitaka Amano và Kazuko Shibuya về quá trình họ thực hiện các bản vẽ và đưa lên hình ảnh pixel art trong các tựa game Final Fantasy từ I đến VI.

Video gốc thuộc về Cutscenes Channel.

✪ Yoshitaka Amano (天野 喜孝 – Amano Yoshitaka, Thiên Dã Hỉ Hiếu) sinh ngày 28 tháng 7 năm 1952, là một họa sĩ người Nhật. Ông khởi nghiệp bằng nghề vẽ phim hoạt hình và bắt đầu được biết đến khi vẽ tranh minh họa cho Vampire Hunter D, sau đó là việc thiết kế nhân vật, tranh minh họa và vẽ logo cho series video game Final Fantasy, phát triển bởi Square Enix (trước đây là Square). Ông chịu ảnh hưởng của truyện tranh phương tây, hội họa hiện đại và tranh khắc gỗ Nhật Bản. Ông giành được một số giải thưởng như Bram Stoker Award năm 1999 trong sản phảm cộng tác với Neil Gaiman, Sandman: The Dream Hunters. Đầu năm 2010, ông thành lập Studio Deva Loka, chuyên sản xuất phim.

✪ Kazuko Shibuya (渋谷 員子) là một họa sĩ đã cống hiến rất nhiều cho series Final Fantasy, từ cửa sổ màu xanh đặc trưng, thiết kế menu, sprite nhân vật cho đến thiết kế quái vật. Bà là một trong những họa sĩ gạo cội nhất từng làm việc cho Square và cũng tham gia vào cả dòng game Dragon Quest.

Nhân sự

KING

Screenshot

Click the icon to download/Click vào icon để tải về
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.