10 điều ít ai biết về Final Fantasy X

0
  1. Ban đầu Tidus được thiết kế là một tên đầu trộm đuôi cướp, hành xử như một tên tội phạm. Đạo diễn Yoshinori Kitase sau đó đã quyết định thay đổi nhân vật này thành một vận động viên thể thao năng động cho phù hợp với tư cách nhân vật chính.
  2. Phong cách kiến trúc của Spira chịu ảnh hưởng rất mạnh từ văn hóa và địa lý khu vực Đông Nam Á.
  3. Tidus (Tiida) có nghĩa là “Mặt trời” trong tiếng địa phương Okinawa, còn Yuna nghĩa là “Đêm tối”. Xiêm y và vòng đeo cổ của Yuna đều được trang trí họa tiết là hoa dâm bụt vì người Nhật đặt tên cho loài hoa dâm bụt biển là “Yuna”
  4. “To Zanarkand” vốn là một bản độc tấu được nhạc sĩ Nobuo Uematsu sáng tác cho người bạn là nghệ sĩ thổi sáo. Nhưng sau khi hoàn thành ông thấy nó quá hay và quyết định giữ lại cho một dịp gì đó khác.
  5.  Final Fantasy X là game đầu tiên trong series được lên kế hoạch bổ sung tính năng trực tuyến (online) thông qua dịch vụ PlayOnline nhưng ý tưởng này sau đó bị hủy bỏ.
  6. Cả Matt Mckenzie và Hideo Ishikawa (diễn viên lồng tiếng của Auron) đều không biết đến sự thật về nhân vật này cho đến khi họ ghi âm một cảnh gần cuối game khi Auron tâm sự với Tidus. Ishikawa mô tả đây là một cú sốc lớn với anh.
  7. Theo một số bài phỏng vấn với đội ngũ lồng tiếng, cách nói chuyện của Yuna chịu ảnh hưởng của trọng âm vùng miền trung Đại Tây Dương của Audrey Hepburn, Matt Mckenzie được thuê làm diễn viên lồng tiếng cho Auron vì trông ông khá giống nhân vật này, còn James Arnold Taylor hé lộ anh đồng cảm với tâm trạng của Tidus khi thiếu vắng người cha do bản thân đã từng trải qua những điều tương tự.
  8.  Kazushige Nojima cho biết cách kể chuyện của game lấy cảm hứng từ bộ phim The Usual Suspects.
  9. Kịch bản của Final Fantasy X có độ dài gấp 10 lần motọ bộ phim Hollywood thông thường.
  10. If you decipher the lyrics to the “Hymn of the Fayth,” the words read: “Pray to Yu Yevon/Dream,Fayth/Forever and ever/Grant us peace.” Nếu bạn giải mã lời của bài hát “Hymn of the Fayth” (Khúc thánh ca của Fayth) thì ca từ sẽ là: “Pray to Yu Yevon/Dream,Fayth/Forever and ever/Grant us peace”. (Cầu mong đấng Yu Yevon/Giấc mộng, Fayth/Mãi mãi về sau/Ban cho chúng con sự bình yên).

Nguồn: IGN

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.