Cùng tìm hiểu 10 điều thú vị về Tetsuya Nomura trong ngày sinh nhật

0

Đạo diễn Tetsuya Nomura tính đến nay đã làm việc với hãng Square được khá lâu. Bắt đầu từ vị trí nhân viên gỡ lỗi trong Final Fantasy IV đến bây giờ ông đã trở thành đạo diễn của nhiều trò chơi. Để chúc mừng sinh nhật lần thứ 45 của ông, chúng ta hãy cùng điểm qua một số điều thú vị về bản thân Nomura cũng như những tác phẩm của ông mà chúng ta yêu mến.

1. Thầy dạy vẽ thời trung học là người đã giới thiệu ông về các sáng tác của Yoshitaka Amano

Khi còn là học sinh trung học, Nomura được người thầy dạy hoạ của mình giới thiệu về những tác phẩm của hoạ sĩ Amano. Đây là một trong những lý do thôi thúc ông ứng tuyển vào làm trong Square sau khi tốt nghiệp trường dạy nghề.

2. Nomura khiến cho Sakaguchi rất ấn tượng khi viết sổ kế hoạch bằng tay.

Trong khoảng thời gian ông bắt đầu làm dự án Final Fantasy V, các thành viên tham gia đều sử dụng máy tính để viết sổ kế hoạch và đem đến cho đạo diễn đọc. Sổ kế hoạch bao gồm những thứ như ý tưởng dành cho trò chơi. Thay vì sử dụng máy tính, Nomura đã viết tay tất cả, còn đi kèm cả những hình vẽ minh hoạ. Điều này đã khiến cho Đạo diễn Hironobu Sakaguchi và Người thiết kế sự kiện Yoshinori Kitase rất ấn tượng. Đây được xem là bước ngoặt trong sự nghiệp của ông tại Square.

3. Thiết kế nhân vật Shadow và Setzer trong Final Fantasy VI đến từ những ý tưởng của ông thời Final Fantasy V

Ý tưởng về một ninja đi cùng chú chó của mình hay một tay cờ bạc đến với Nomura từ thời ông làm Final Fantasy V. Nhưng phải đến Final Fantasy VI chúng mới trở thành hiện thực với nhân vật Shadow và Setzer.

4. Nomura lấy nguồn cảm hứng làm game về chú chuột Mickey sau khi Mario 64 ra đời

Ban đầu ông không hề có ý định làm một game về thế giới Disney. Nhưng khi Mario 64 được phát hành, nó đã thôi thúc ông làm ra một thứ mà sau này được đặt tên là Kingdom Hearts.

5. Một trong những mục tiêu của ông khi thực hiện dự án Final Fantasy X là làm sao quần áo các nhân vật ở trong game hoàn toàn giống với các đoạn phim FMV

6. Chúng ta có thể đổ lỗi cho Nomura về cái chết của Aerith

Trong một cuộc điện thoại khuya muộn với Yoshinori Kitase (người sau đó làm đạo diễn của Final Fantasy VII), Nomura có nói rằng họ nên cho Aerith ra đi để dành nhiều đất diễn hơn cho Tifa trong nửa cuối của trò chơi.

7. Tính cách của Irvine trong Final Fantasy VIII xuất phát từ mong muốn không để anh ta quá nổi bật và cuốn hút của Nomura

Nomura đã phải trải qua giai đoạn khá khó khăn khi thiết kế nhân vật Irvine của Final Fantasy VIII. Nguyên nhân là do ông không muốn anh này nổi trội hơn Squall. Giải pháp cuối cùng là để cho Irvine có một tính cách hơi nhút nhát một chút. Anh ta trông thì cũng ngầu đấy nhưng chưa phải là đã hoàn hảo.

8. Tình yêu hội hoạ của Nomura được vun đắp bởi người cha của ông

Cha của ông không phải là một hoạ sĩ nổi tiếng nhưng ông thường hay vẽ những thứ nho nhỏ cho Nomura khi còn bé và giúp đỡ Nomura rất nhiều trong các sáng tác, điều này giúp cho tình yêu của Nomura với hội hoạ lớn dần.

9. Nomura thích sáng tác các câu chuyện có kết thúc mở

Ông từng nói rằng mình thích viết những câu chuyện kết thúc mở để mọi người bàn luận. Điều này lí giải vì sao ông hay giới thiệu những nhân vật bí ẩn trong Kingdom Hearts mà không cho biết họ là ai.

10. Thiết kế nhân vật Tidus lấy cảm hứng từ đại dương

Nomura đã sử dụng nhiều đồ vật liên quan đến biển để thiết kế nên nhân vật của mình, từ móc câu cho đến vảy cá voivoi.

Nguồn: Final Fantasy Union

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave A Reply

Your email address will not be published.