Final Fantasy XIV Online World Tour: Stormblood

0

Final Fanyasy XIV: Endwalker đang đến rất gần, nhà sản xuất đang rất hào hứng để giới thiệu đến người chơi thế giới Hydaelyn sẽ mở rộng như thế nào trong phiên bản mới. Và hãy nhớ rằng – chúng ta chuẩn bị được lên mặt trăng!

Tuy nhiên, trước khi tính đến chuyện đó chúng ta hãy nhìn lại hành trình đã đi qua với những địa danh đáng nhớ với mỗi Chiến binh Ánh sáng. Ở các bài viết trước, chúng ta đã ghé thăm A Realm Reborn Heavensward. Hôm nay các bạn hãy cùng FFFCVN đến với Stormblood nhé!

Gyr Abania

 

Những du hành giả đặt chân đến Gyr Abania sẽ tìm thấy một vùng đất hào hùng được tôi luyện nên từ hiểm nguy và chinh phục. Tuy nhiên sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nó đã bị suy giảm sau khi Đế chế Garlean công phá thành công Ala Mhigo.

Ala Mhigo

Một thành bang khổng lồ với kiến trúc vô cùng lộng lẫy. Rất nhiều cuộc chiến đã nổ ra để chiếm lấy quyền kiểm soát thành phố này, và Garlean đã thành công… cho đến khi những vị anh hùng đến cứu giúp…

The Fringes

Đây là địa danh đầu tiên của Gyr Abania mà rất nhiều du hành giả sẽ được trải nghiệm và khắc ghi những ấn tượng khó quên. Nằm bên ngoài Bức Tường Baelsar hùng vĩ, địa hình đa dạng của nó bao gồm khá nhiều khu vực đáng nhớ, từ vẻ đẹp của Thác nước Pike cho đến quê nhà Djanan Qhat của bộ tộc Ananta.

Rhalgr’s Reach

Công cuộc đô hộ của Đế chế Garlean ở Ala Mhigo không phải là không vấp phải những sự chống đối – Quân kháng chiến người Ala Mhigo đã đứng lên để chiến đấu với những kẻ xâm lược. Nhưng họ cần một căn cứ địa, và Rhalgr’s Reach là một cái tên hoàn hảo.

The Peaks

Khu vực đồi núi này chứa đựng một trong số  những kiến trúc gây ấn tượng mạnh mẽ nhất về mặt thị giác ở Gyr Abania. Những ai di chuyển qua đây đều phải ghé thăm con thuyền cứu thế khổng lồ Nyunkrepf’s Hope hoặc di sản cổ đại Ziggurat, một biểu tượng của sự hợp tác.

The Lochs

Bất kỳ ai bỏ lỡ cơ hội đến với The Lochs đều sẽ phải cảm thấy hồi tiếc. Địa danh này được lấy tên từ hồ muối Loch Seld, chứa đựng vô vàn những bí mật đen tối. Những di tích còn sót lại từ thời kỳ trị vì của vua điên Theodoric vẫn còn nằm đâu đó bên dưới mặt nước.

Ruby Sea

Biển Ruby là ranh giới chia cắt Othard và Hingashi với rất nhiều thứ đáng để chiêm ngưỡng, cả bên trên lẫn dưới đáy. Bạn không cần phải lo lắng về những khu dân cư độc đáo nằm sâu dưới mặt nước, nơi mà ngay cả cư dân trên mặt đất cũng có thể khám phá và sinh sống. Thế nhưng ẩn chứa đằng sau vẻ đẹp của đại dương là một bóng tối cần phải được phá bỏ…

Kugane

Nằm trên quần đảo Hingashi xa về phía đông, thành phố cảng này là trung tâm buôn bán và du lịch ở Hydaelyn. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đều đến đây để tìm kiếm lợi nhuận, cũng như trải nghiệm khả năng chữa bệnh diệu kỳ của Suối Nước Nóng Bokaisen… hoặc có thể là của vài chén sake nữa.

Dĩ nhiên, đằng sau những con phố đầy nhung lụa của Quận Rakuza hay Ruby Bazaar sầm uất, bạn sẽ tìm thấy một thế giới ngầm của hoạt động gián điệp.

Yanxia

Khởi đầu của Stormblood là thời điểm không lấy gì làm tốt đẹp của Yanxia. Vùng đất này đã bị Đế chế Garlean chiếm đóng, cả thành phố Doma lẫn Lâu đài Doma đều nằm trong quyền kiểm soát của đế chế. Người dân ở đây bị bóc lột sức lao động nặng nề và chịu sưu cao thuế nặng. Rất nhiều người nghĩ rằng việc chống trả là vô ích sau khi nhìn thấy những cuộc nổi dậy trước đó đều bị đàn áp dã man.

Tuy nhiên, ngọn lửa khởi nghĩa vẫn chưa bị dập tắt hoàn toàn – nó chỉ cần một chất xúc tác. Ai sẽ là người làm điều đó đây?

The Azim Steppe

Đồng cỏ rộng lớn này là nơi trú ngụ của vô số bộ lạc du lục Xaela, những người di chuyển trên lưng ngựa để tìm kiếm đất đai và quyền lực. Một trong những cái tên đáng chú ý nhất là Dawn Throne và cung điện nguy nga lộng lẫy của nó – bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

Adventuring and Gathering Forays

Adventuring and Gathering Forays là cái tên dành cho những du hành giả không muốn đi theo lối mòn. Nhảy lên một airship, bạn sẽ vén bức màn bí mật đang che giấu hàng tá những địa điểm mới để khám phá. Đây có thể không phải là những nơi an toàn, nhưng phần quà dành cho những trái tim quả cảm luôn tuyệt vời.

The Forbidden Land, Eureka

Hòn đảo bí ẩn dày đặc aether này có thời gian tưởng chừng đã bị phá hủy. Người chơi sẽ phải học cách hòa hợp với các nguyên tố để sống sót. Những khu vực bên trong Forbidden Land được lấp đầy bởi những loài quái vật nổi tiếng hung dữ.

The Diadem

Những hòn đảo bay này đã thay đổi khá nhiều kể từ khi các du hành giả ghé thăm lần đầu tiên. Nó được các gatherer đặc biệt yêu thích và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi của Ishgard.

The Bozjan Southern Front

Lực lượng kháng chiến Bozjan bị mắc kẹt trong cuộc xung đột với Quân đoàn Đế chế tại chiến trường đen tối và nguy hiểm này. Sự tham chiến của những chiến binh giàu kinh nghiệm chính xác là những gì họ cần.

Zadnor

Trận chiến nhằm giành lại quê hương của Hrothgar tiếp tục ở Zadnor. Bầu trời có thể trong xanh hơn, nhưng những nguy hiểm rình rập thì chẳng thua kém bất kỳ đâu.

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.