[Final Fantasy X-2.5 ~Eien no Daishō~] Boy’s Side – Chapter 10

0

Boy’s Side – Chapter 10

Dựa vào bóng của bản thân trên mặt đất nên Valm nắm rõ rằng trời đã gần trưa. Bờ biển ở phía bắc hòn đảo đang tập trung những người đồng đội của anh, Valm ngồi trên đường ống dẫn khí thải như một chiếc đài quan sát. Toàn bộ có khoảng 90 người gồm 63 năm và 32 nữ, tuổi từ 16 đến 25, Valm năm nay 23 tuổi nên anh thuộc vào nhóm lớn tuổi.

「Nhìn đi, hãy nhìn vẻ nghiêm khắc của mọi người, hãy nhìn nét mặt mà họ đang làm」- Sloan, người lớn tuổi nhất, lên tiếng.

「Ừ ừ. Mà nhân tiện, cơm trưa thì tính sao?」

Vừa đến việc từ lúc bom nổ lúc nửa đêm đến giờ hoàn toàn chưa có gì bỏ vào miệng thì bụng cũng bắt đầu réo lên.

「Này, cậu có thể ăn trong hoàn cảnh này sao?」

Nhớ đến cảnh Sloan vừa phải tiễn biệt người em trai, Valm lí nhí đáp lại.

「…Xin lỗi」

Valm cúi gằm mặt, ngay khi thấy vậy Sloan phì cười và đấm nhẹ vào vai Valm.

「Đúng là đồ bụng để ngoài da, được rồi, lát nữa tranh thủ mà lén ăn đi」

Vừa dứt lời, Sloan tiến về phía vòng tròn nơi những thành viên thuộc đội bảo vệ đang xếp hàng. Sau đó anh chạm vào thi thể em trai. Vì không muốn để đồng đội tiếp tục chứng kiến cảnh này, Sloan lập lời thề báo thù và cảm ơn mọi người.

Anh cúi đầu trầm mặc 1 lúc lâu, thế nhưng ngay khi ngẩng đầu lên ánh mắt của Sloan đã hoàn toàn thay đổi.

「Từ giờ trở đi chúng ta tuyệt đối không được để mất thêm một Triệu Hồi Sư nào nữa. Chỉ còn lại có 2 người, chẳng lẽ chúng ta vô dụng đến mức không thể bảo vệ nổi họ?」

Vốn ban đầu trên hòn đảo này có tổng cộng 5 Triệu Hồi Sư thế nhưng, từ nửa năm trước là Mikka và Kanaela và cho đến sáng nay là Anli đều đã bị sát hại. Giờ đây chỉ còn lại 2 người là Kush và Ifahnal.

Bevelle vẫn đang tiếp tục sản xuất vũ khí cơ giới, giờ đây kĩ thuật đó có vẻ như đã chạm đến đỉnh điểm. Bộ binh cơ giới và đội quân vũ trang hạng nặng đã xâm nhập vào Zanarkand và tiến hành phá hoại. Ngày qua ngày những chiến báo rực rỡ vẫn liên tục được gửi về. Tuy nhiên điều khiến 2 cha con Ma đạo sư Zanarkand sợ hãi không phải là những cỗ máy mà là việc đối thủ sỡ hữu những Triệu Hồi Sư giống như mình.

Từ trong đội ngũ cận vệ thân tín những thích khách được chọn ra và cứ thế lần lượt, lần lượt được gửi tới hòn đảo. Chính vì thế những cuộc chiến vẫn thi thoảng xảy ra rải rác khắp nơi, cho đến nay đã có tổng cộng 28 thành viên thuộc đội phòng vệ đã thiệt mạng.

「Toàn quân chia làm 2, 10 người một hàng」

Mọi người nhanh chóng tạo thành các hàng theo chỉ thị của Sloan.

「Từ hàng 1 cho đến 8 là đội tìm kiếm, đích thân tôi sẽ là người chỉ huy. Việc sắp xếp đội ngũ nhờ vào cậu Kat」

Người được giao trọng trách – Kat ưỡn ngực và trả lời một cách dõng dạc 「Rõ」

「15 người của hàng 9 và hàng 10 sẽ nhận trách nhiệm canh gác. Sau khi nhập đội lại vời 10 người còn lại các cậu sẽ nằm dưới sự chỉ huy của Valm, mọi sẽ người sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ các Triệu Hồi Sư. Được rồi, vậy thì bắt đầu kế hoạch tác chiến」

Quân đoàn vũ trang xấp xỉ 100 người đồng thanh đáp lại và bắt đầu di chuyển.

(Được rồi)

Valm nhảy xuống khỏi ống thoát khí và bắt đầu chỉ thị công việc cho mọi người.

「Chúng ta sẽ chia làm 2 và quay trở về cứ điểm, giữa đường mọi người tuyệt đối không được lơi lỏng cảnh giác. Phải ngay lập tức ứng phó khi phát hiện kẻ địch, kể cả đó có là 1 đứa trẻ sơ sinh cũng tuyệt đối không được do dự. Tuyệt đối không được phép để xảy ra thất bại giống như lần trước」

Ngày ấy, thích khách được gửi đi chỉ là một đứa trẻ, mọi người chỉ đơn thuần nghĩ rằng đó là một đứa trẻ lang thang vẫn còn sót lại, cứ như thế nó đã đột nhập được vào nhà ăn của cứ điểm và tự sát bằng thuốc nổ. Kết quả Triệu Hồi Sư Mikka đã thiệt mạng.

Nhớ lại việc bản thân cũng cùng có mặt ở đó lúc Mikka bị thổi bay, một cơn giận trào lên trong lồng ngực Valm. Thế nhưng Valm không thể hô vang tên của vị thần báo thù, trong thâm tâm anh cảm thấy thật may mắn khi mục tiêu tấn công không phải là Kush, và Valm đã phải che giấu đi cái cảm xúc ích kỷ ấy của bản thân mình không biết bao lần.

Sau khi quay trở về đến cứ điểm, anh ra lệnh cho mọi người đi lấy đồ ăn nhẹ rồi sau đó trong lúc vừa tranh thủ lót dạ vừa đi tuần quanh phạm vi của cổng số 0. Tùy vào tình huống mà có thể tiến hành phong tỏa cánh cửa. Anh giao cho 2 chàng trai trẻ Gekko và Romand đi thu thập lại những viên Sphere ghi lại hình ảnh xung quanh cánh cổng được đánh số từ 1 đến 5.

Để đối ứng lại với những vụ nổ từ bom đạn, phía trên con đường được nèn chặt bằng một lớp đá là hệ thống giàn giáo bằng thép, hệ thống giàn giáo đó được ngụy trang bởi một lớp thực vật, nhờ đó nếu không đến quá gần, từ ngoài nhìn vào sẽ thấy đó như một khu rừng phát triển rậm rập.

Nếu luồn qua phía bên dưới khu rừng ngụy trang ấy thì sẽ đến được cổng số 0. Cổng số 1 cho đến cổng số 5 chính là những đường ống thoát khí chạy phía dưới lòng đất và nó thông ra rải rác khắp nơi trên hòn đảo, để ngụy trang thì bề ngoài của chúng được thiết kế với vô vàn những hình dáng khác nhau, thế nhưng về cấu tạo bên trong thì hoàn toàn tương đồng.

Ở trong phòng điều khiển có thể điều khiển những chiếc quạt gió với lưỡi dao sắc lẻm, hơn thế nữa bên ngoài còn được lắp đặt những thiết bị chống xâm nhập. Muốn ra vào các cánh cổng cần phải nhập mật mã, như vậy những chiếc quạt gió mới dừng lại và dĩ nhiên mật khẩu sẽ được thay đổi mỗi ngày.

Hơn thế nữa, nếu đi vào từ cánh cổng số 0 sẽ đến được gian phòng lớn tổ chức lễ hội, đó là một không gian đủ lớn để tập trung hết mọi thành viên trên đảo ngoại trừ đám Bedohls. Chạy dọc theo bức tường của căn phòng hình tròn là bức tượng của các vị thần, ánh nhìn của những bức tượng đá, tất cả đều hướng về tế đàn ở giữa trung tâm căn phòng. Tế đàn là nơi tổ chức các nghĩ thức danh dự cũng 4 nghi thức quan trọng (trường thành, kết hôn, tạ ơn và tang lễ) có liên quan mật thiết đến thần đạo, không chỉ vậy nó cũng là nơi để tổ chức các buổi hội nghị.

Đằng sau tế đàn là cửa sau của cổng số 0 cho đến cổng số 2. Nếu đi hết cầu thang dài dẫn lên trên thì sẽ đến mặt sau cổng số 0, còn cầu thang dẫn xuống dưới bên trái là cổng số 1 và bên phải là cổng số 2.

Valm vừa bắt đầu leo lên những bậc thang của cổng số 0 để tiến đến khi dân cư thì đúng lúc đó cánh cổng số 1 mở ra và hình bóng Kush ngay lập tức xuất hiện. Đi tiếp từ mặt sau cánh cổng số 1 sẽ dẫn đến kho vũ khí và công xưởng chế tác Bedohls, ngoài ra thì cũng có cả những căn nhà ở cho dân cư. Xa hơn nữa sẽ là cơ quan đầu não của căn cứ địa dưới lòng đất này, phạm vi không mấy sạch sẽ dùng để vận hành đám Bedohls thì không hề bị cấm ra vào, thế nhưng một Triệu Hồi Sư thì có sự vụ gì ở đó nhỉ?

(Kush)

Ngay lúc Valm định lên tiếng gọi, thì có một bàn tay ai đó nắm lấy cổ tay Kush và lôi đi một cách hung bạo.

Valm vội vã hướng về khu vực phía trong của cánh cổng số 1, nhưng ngay khi đó, từ cánh cổng vốn đã được mở toang Kush lao ra từ phía trong. Cô thô bạo dùng mu bàn tay lau môi của mình, ngay lập tức Kush nhận ra sự hiện diện của Valm.

「Valm」

「Có chuyện gì thế?」

Kush tránh ánh mắt của anh và không trả lời, cùng lúc ấy từ trong cánh cổng một chàng trai trẻ – Ifahnal xuất hiện.

Cậu nhỏ hơn Kush một tuổi, một Triệu Hồi Sư 18 tuổi. Không phải do thực chiến cũng như lao động vất vả, mà chỉ nhờ vào những bài tập luyện nghiêm khắc, toàn cơ thể cậu được bao phủ bởi những búi cơ bắp chắc nịch. Và như để cường điệu thêm thân hình của mình, Ifahnal luôn mặc những bộ trang phục như được dán chặt vào da. Về vẻ mặt của cậu hoàn toàn không có gì đặc trưng, mọi bộ phận trên khuôn mặt như được tạo ra theo khuôn mẫu bình thường, một khuôn mặt mà người ta sẽ dễ dàng quên ngay sau lần gặp đầu tiên.

Chính bản thân Ifahnal cũng ý thức được việc này, nên đó là lý do cho đống cơ bắp thừa thãi cùng bộ trang phục bó sát, hơn thế nữa với mái tóc đỏ độc nhất đỏ rực dựng ngược lên, trông chẳng khác nào đang có một cuộc chiến giữa những bộ phận trên cơ thể của cậu. Tuy nhiên, những điều này đôi khi lại trở thành chuyện phiếm để đùa cợt trong đội cảnh vệ. Ngoài ra cái tên mà cậu tự chọn cho mình – Ifahnal, tên của vị thần sắc đẹp, càng tạo thêm chủ đề cho mọi người xung quanh bàn tán. Vì vậy dù cho có là Triệu Hồi Sư, cậu vẫn chỉ luôn nhận được ánh nhìn xem thường từ mọi người.

Nếu cậu ta sống một cách bình thường thì có lẽ sẽ tốt hơn – đó là những gì mà Valm nghĩ.

Nhưng cho dù thế nào đi nữa Ifahnal vẫn là một Triệu Hồi Sư. Chỉ cần riêng điểm đó, tại cứ điểm này, cũng đã đủ để cậu trở thành một nhân vật tối quan trọng. Gần 100 vệ binh đã tuyên thệ sẵn sàng hi sinh tính mạng của mình để bảo vệ cậu. Từng đó đã là quá đủ cho mong ước của bất cứ ai rồi.

Thế nhưng chỉ cần thông qua những gì mà Valm thấy ngay lúc này từ bộ dạng của Kush và Ifahnal anh có thể dễ dàng lý giải mọi chuyện.

Cậu chẳng buồn bận tâm đến đội cảnh vệ nghĩ gì, tất cả những gì cậu làm đều nhằm thu hút sự quan tâm của Kush.

Mặc dù đúng là không phải cố ra vẻ gì, nhưng quả nhiên Valm không thể để mặc mọi chuyện như thế này được.

「Có xô xát gì giữa 2 người à? Bây giờ bên ngoài đang rất hỗn loạn. Nếu có vấn đề gì thì nên nhanh chóng mà giải quyết đi thì tốt hơn」

Ifahnal không trả lời lại câu hỏi đó, mà cậu nói ra điều mà Valm còn không hề ngờ tới.

「Đám Bedohl đã hoàn thành rồi」

Valm đã nghĩ có thể đó chỉ là cách để tránh cãi cọ thế nhưng nội dung của khiến anh không thể làm ngơ.

「Hô」

Như để tỏ rõ sự hứng thú, Valm nheo mày làm một nét mặt tươi cười.

「Tôi cho chúng lưu giữ giọng nói mình nhé, được không? Bedohls thiết giáp ra đây」

Ifahnal nói với một khuôn mặt đắc ý như mọi việc đều là công lao của mình. Còn Kush thì nhanh chóng tránh xa khỏi Ifahnal và đứng trốn sau lưng Valm.

Chẳng lâu sau, 2 con Bedohl thậm chí còn lùn hơn trong trí tưởng tượng của Valm – cao cỡ khoảng Kush – xuất hiện. Toàn thân chúng được mặc lớp trang phục phòng vệ bằng cotton màu vàng tối. Trên đầu chúng có đội mũ trùm và đeo mặt nạ phòng độc, ngoài ra khuôn mặt được ẩn sau đôi kính râm. Vừa nhìn Valm đã nghĩ ngay rằng thứ này hoàn toàn không có khả năng để đánh bại kẻ thù khi thực chiến.

「Chúng… đây sao?」

「Ừ… mặc dù cũng không thể nói rằng đã hoàn toàn thành công」

Nối tiếp ngay sau sự xuất hiện của đám Bedohl thiết giáp, lão Alb bước ra và nói. Khác với những điều vừa thốt ra, một mặt Alb cũng thể hiện sự đắc ý.

Liếc nhìn một lượt, Ifahnal đang ngập tràn trong dáng vẻ hạnh phúc, mà thôi để lát nói chuyện sau, chuyện cần nói giờ là về Bedohl.

「Thế nhưng… mà chúng trông khá yếu đuối, liệu có thể chiến đấu nổi chứ?」

Valm hướng những lời nói sắc bén của mình về phía Bedohl, ngay khoảng khắc đó, anh thấy chúng khẽ dao động.

「Mày có thể hiểu sao?」

Đám Bedohl gật đầu sau câu hỏi đó, Alb ưỡn ngực tự hào khi chúng được thiết lập những yếu tố y như lão yêu cầu.

「Vậy thì, giương vũ khí lên」

Đám Bedohls rút cuộn roi từ phía sau lưng ra và bắt đầu vung vẩy, tuy nhiên đám roi chẳng đi theo mỗi quỹ đạo nào cả. Điều này đã chứng tỏ năng lực chiến đấu thấp kém của chúng.

Có lẽ buổi tranh luận vào sáng nay đã kích động Alb và hắn đã lập tức trưng ra một đống phế phẩm mới hoàn thiện mức nửa chừng.

Hoàn toàn không thể hiểu nổi, Valm cảm thấy khó chịu với Alb. Cái đội cảnh vệ cần không phải chỉ là thứ giúp tâm trạng phấn khởi hơn, họ cần thứ thực sự có ích, họ chỉ cần năng lực thực chiến từ đám Bedohl.

「Thật là ngu xuẩn」

Valm vung kiếm và chém đứt tay con Bedohls đang vung vẩy cây roi. Bàn tay bị văng đi theo lực li tâm và máu bắn ra từ đó.

Alb thô bạo nắm lấy khuỷu tay con Bedohl và ra lệnh quay trở vào bên trong.

「Thực tế thì từ trước đến giờ chúng mới toàn được trang bị súng, có lẽ cần phải thời gian để làm quen với roi hay xích」

Sàn nhà bị vấy bẩn bởi màu máu đỏ.

「Việc đánh lừa kẻ địch cũng vô cùng cần thiết, tôi khá thỏa mãn với việc chúng có thể chảy máu. Ngay cả cậu cũng vừa nghĩ chúng giống hệt con người đúng không?」

「Bao nhiêu con có thể hoạt động?」

「Sau 3 ngày nữa sẽ là 50… Mà không, còn nhiều hơn thế」

Valm cảm thán vì số lượng đó vượt ngoài mong đợi của anh.

「Công xưởng cũng đang không phí phạm thời gian để chơi đùa dưới lòng đất đâu」

Lão Alb nói như thể khiêu chiến lại Valm.

「Không cần giải thích, trước tiên gọi công xưởng chế tạo Bedohl ra đây, sau đấy thì thay đổi ngay cái màu máu đi, nếu được thì không có càng tốt. Không chỉ mỗi kẻ địch nhầm lẫn đâu. Chúng tôi cũng có thể nhầm lẫn một con Bedohl bị thương là đồng đội, cần phải tuyệt đối tránh những trường hợp có thể chuốc lấy nguy hiểm. Chỉ cần nhìn từ xa trông chúng giống người là được, không cần thiết phải làm cho giống đến tận gốc thế đâu」

Vừa nói Valm vừa cảm thấy thất vọng trước sự mong đợi về một đội quân máy móc có khả năng chiến đấu không cần nghỉ ngơi, hay đơn thuần thì đó chỉ là một câu truyện trong mơ. Hiện tại tối thiểu thì không có tổn thất gì, nhưng anh đành phải cam chịu với đám Bedohl chỉ có thể xuất ra dòng máu giống như thật.

「Valm」 Kush lên tiếng hỏi. 「Hiện tại tình hình bên ngoài thế nào rồi? Có sự xuất hiện của kẻ địch không?」

「Có thể có, nhưng hiện tại nhóm Sloan đang ra đó để xử lý rồi. Để báo thù cho người em trai, Sloan đã thề sẽ dâng kết quả của cuộc chiến dưới một cái tên danh dự」

Vị thần báo thù, đó là cái tên mà Sloan đã thề.

「Vậy thì, có vẻ an tâm nhỉ?」

「Nhưng để chắc chắn, em hãy vào hầm trú ẩn cá nhân đi. Nói với cả Ifahnal… không tự anh sẽ làm việc đó.」

Cả 2 cứ giữ nguyên cái khoảng cách ngượng nghịu không tự nhiên đó mà leo lên cầu thang, họ hướng về phía khu dân cư phía bên trong cánh cổng số 0.

「Em có chuyện gì với Ifahnal hả?」

「Vâng, thế nhưng không phải chuyện gì to tát đáng để làm phiền tới anh đâu. Đó chỉ là vấn đề cần phải giải quyết giữa bọn em. Số lượng Triệu Hồi Sư ngày càng giảm, cần phải làm gì để ứng phó với tình huống ấy. Thế nên là em đã nghĩ rằng việc bổ sung thêm nhân lực là lựa chọn tốt nhất nhưng cậu ấy cho rằng sẽ chẳng có chuyện đó」

7 ngày nữa chiếc thuyền chở vật tư sẽ đến, nhưng sợ rằng sẽ chẳng có thêm nhân lực. Để đảm bảo an toàn không rõ việc liệu có thêm cảnh vệ lẫn Triệu Hồi Sư từ con thuyền đó không, nhưng chắc chắn sự bổ sung sẽ không đạt được như yêu cầu. Mặc dù bất chấp việc họ biết rằng một số lượng lớn Triệu Hồi Sư đã thiệt mạng… vậy mà…

「Quân tiếp viện à. Có vẻ khó khăn đấy. Gần đây càng có nhiều người che giấu đi việc bản thân là một Triệu Hồi Sư.」

「Mấy người đó… chắc chắn sẽ xuống địa ngục nhỉ?」

Kush nói nhẹ bâng, có vẻ như cô ấy muốn chuyển đề tài.

「Nè Valm, giả như có Triệu Hồi Sư nữ được cử đến thì anh muốn thế nào? Kiểu anh thích chăng, một triệu hồi sư dịu dàng và ngực to?」

「Quả nhiên thì, cánh đàn ông sẽ muốn vây quanh một Triệu Hồi Sư như thế. Thế thì cũng chẳng lo việc thiếu ứng viên cho Aeon Core nữa nhỉ?」

「Anh đúng là đồ đầu óc đơn giản」

Kush cố tỏ vẻ chán ngắt một cách thái quá cho Valm thấy.

Kush là tên của vị thần mùa vụ với thân hình đẫy đà, nhưng trái lại với cái tên đó. Cô nàng với thân thể mảnh khảnh này cũng giống như Ifahnal tự mang ý thức độc nhất về cái đẹp, cả 2 thường xuyên là tiêu điểm cho những câu chuyện đùa.

「Ờ ờ. Ơn giời là nhờ thế mà anh có thể độc chiếm một cô nàng mảnh mai như em.」

Chương trước Trang chính  Chương tiếp

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.