Final Fantasy XIV Online World Tour: Endwalker

0

Trong những tháng gần đây, chúng ta đã có một chuyến du lịch đầy hoài niệm vào thế giới Hydaelyn của Final Fantasy XIV Online.

FFFCVN đã lần lượt đưa bạn đến nơi khởi đầu hành trình ở A Realm Reborn, nhìn lại những địa danh là nơi cư ngụ của loài rồng trong Heavensward, lướt trên những ngọn sóng của Stormblood và đặt chân đến hẳn một thế giới mới trong Shadowbringers.

Nhưng chúng ta không thể nhìn về quá khứ mãi được. Với việc bản mở rộng tiếp theo – Endwalker chỉ còn vài ngày nữa là phát hành, đã đến lúc tìm hiểu những nơi mà các bạn chuẩn bị ghé thăm.

Old Sharlayan

Một trong những thành phố mới trong Endwalker thực chất lại mang một cái tên nghe khá ngược: Sharlayan Cổ. Trước đây các bạn đã có cơ hội chiêm ngưỡng nét kiến trúc độc đáo của Sharlayan ở một số địa danh khác như Dravanian Hinterlands, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta được khám phá khu định cư khổng lồ này.

Sharlayan Cổ rất lớn và đẹp đẽ, với những toà nhà trắng lấp lánh như để khẳng định vị trí trung tâm của nó trong xã hội Sharlayan. Lúc đến đây, bạn hãy ghé qua Studium, học viện nghiên cứu nổi tiếng nhất về Hydaelyn.

Labyrinthos

Đi sâu xuống bên dưới những con phố của Sharlayan Cổ, bạn sẽ khám phá ra Labyrinthos. Môi trường nhân tạo dưới lòng đất này được thiết kế ra để lưu trữ tất cả những kiến thức trên thế giới.

Để bảo vệ những cuốn sách trưng bày tại đây, khí hậu được điều khiển bởi con người bằng năng lượng aether. Bầu trời nhân tạo và những lùm cây xanh tốt có thể khiến bản quên đi rằng mình đang ở sâu dưới mặt đất.

Radz-at-Han

Radz-at-Han nổi tiếng khắp Hydaelyn, không chỉ bởi đây là trung tâm buôn bán cực kỳ sầm uất, mà nó còn là nơi khai sinh ra thuật giả kim. Thành phố này đã sinh ra vô số người nổi tiếng cùng những phát minh làm thay đổi cả thế giới.

Nhưng thứ khiến bạn ấn tượng nhất chắc có lẽ là vẻ ngoài hùng vĩ của Radz-at-Han. Nằm trên đỉnh của một cột đá khổng lồ, những con phố và công trình tại đây đều rực rỡ sắc màu. Bạn sẽ không thể tìm thấy một nơi nào có nét tương đồng ở trong Final Fantasy XIV Online đâu.

Thavnair

Hòn đảo này nằm ở phía đông nam của Bounty. Hãy chuẩn bị tinh thần cho cái nóng oi ả, độ ẩm siêu cao và cả những cảnh đẹp hút hồn nữa.

Khu vực này khá giàu giantsgall, một loại đá nhiễm ma thuật khiến các đỉnh núi có màu rất kỳ lạ. Những chú chocobo non nớt chắn chắn sẽ rất nhớ cái tên Thavnair vì một vài lí do đó…

Garlemald

Đế chế Garlean đã là một cái gai đối với phe Chiến Binh Ánh Sáng kể từ phiên bản A Realm Reborn. Trong Endwalker, cuối cùng chúng ta cũng được đặt chân lên quê hương của họ.

Garlemald luôn phải đối mặt với những bất lợi về mặt tự nhiên do nằm ở vùng đồng bằng giá rét Bắc Ilsabard. Tuy nhiên Đế Đô đã tận dụng sức mạnh của magitek để phát triển công nghiệp và mang đến sự hùng mạnh cho thành phố, biến Đế chế trở thành một thế lực vượt trội.

Nhưng ngày tháng huy hoàng đó đã qua đi – cuộc nội chiến đã khiến thành phố từng một thời đầy kiêu hãnh này chỉ còn là đống đổ nát.

Mare Lamentorum

Có thể bạn đã biết rồi nhưng cũng cần phải nhắc lại: ENDWALKER SẼ ĐƯA CHÚNG TA LÊN ĐẾN TẬN MẶT TRĂNG ĐÓ!!!

Chắc chắn Mare Lamentorum là một trong những nơi ấn tượng nhất trong bản mở rộng lần này. Bạn sẽ nhận ra khu vực này có khá nhiều cấu trúc nhân tạo. Mục đích và nguồn gốc của chúng là gì? Tất cả vẫn còn là một bí ẩn…

Source Square Enix
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.