Một số câu hỏi thường gặp trong Final Fantasy VIII

1

Q: Ellone thực sự là ai và chuyện gì xảy đến với cô trong game?

A: Số phận Ellone chưa bao giờ được giải thích một cách thỏa đáng. Cô có một sức mạnh vô cùng ghê gớm nhưng lại KHÔNG phải là Phù thủy, đó cũng là lí do vì sao Ultimecia không thể nhập hồn với Ellone. Không ai rõ cha mẹ cô là ai, cô được Raine nhận làm con nuôi. Tiểu sử của Ellone đã được Laguna tóm tắt lại khi bạn gặp nhân vật này ở Esthar.

Laguna: Khi Ellone khoảng 2 tuổi, Esthar tổ chức một cuộc săn lùng quy mô lớn các bé gái. Binh sĩ Esthar tới Winhill và cha mẹ của Elle đã kháng cự. Họ bị giết ngay sau đó. Lúc ấy bọn chúng đang đi tìm người kế vị trị vì Esthar cho Phù thủy Adel. Ellone được cô hàng xóm Raine nuôi nấng, sau đó thì ta gặp cô ấy. Esthar tiếp tục tổ chức tìm kiếm và Elle bị bắt cóc ngay trước mắt ta. Đó thực sự là giai đoạn đau đớn nhất của cuộc đời. Ta đã cứu được cô bé (từ Esthar) và đưa lại về Winhill. Không lâu sau đó thì Raine qua đời và Ellone được gửi đến Cô nhi viện.

Squall: Sau ông không quay về Winhill với chị ấy?

Laguna: Ta rất muốn! Nhưng ta có lí do của mình. Ta phát hiện ra nguyên nhân Ellone phải rời trại trẻ mồ côi là vì năng lực đặc biệt của con bé. Tiến sĩ Odine muốn nghiên cứu sức mạnh này. Ông ấy tìm kiếm nó ở khắp nơi. Quản lý Cô nhi viện thời đó là Edea và Cid Kramer. Chắc cậu biết rõ họ hơn ta. Nhà Kramer phải đưa Elle đi để bảo vệ nó. Họ chế tạo một chiếu tàu lớn để làm nơi trú ẩn… Con tàu về sau cũng trở thành một Cô nhi viện và Elle chăm sóc cho những đứa trẻ khác… Con bé ở trên tàu ấy mười năm trời.

Câu trả lời cho việc tại sao Ellone có khả năng đưa con người quay về quá khứ không bao giờ được giải đáp rõ ràng và cha mẹ cô cũng không xuất hiện ở đâu ngoài qua lời kể của Laguna rằng họ bị sát hại. Cô luôn phải sống thân phận con tốt của các chiêu bài chính trị, luôn phải trốn chạy vì sức mạnh của mình.


Q: Tại sao Laguna lại trở thành tổng thống Esthar?

A: Vấn đề này rất dễ bị bỏ qua nếu bạn không dành thời gian trò chuyện với Laguna khi gặp ông tại Esthar. Ông sẽ kể lại toàn bộ và có một đoạn hồi tưởng về chiến tích phong ấn được Adel.

Squall: Tôi không hiểu… Tại sao ông lại trở thành Tổng thống?

Laguna: Ban đầu ta chỉ có ý định đi tìm Ellone, nhưng dĩ nhiên cái kết của câu chuyện không dừng lại ở đấy. Esthar là đất nước bị Adel cai trị nhờ sự trợ giúp từ tài trí của Odine. Cả 2 người họ đều quan tâm đến Ellone. Bọn ta không thể cứ thế mà trốn đi được…

ĐOẠN HỒI TƯỞNG

Odine: Adel sẽ tức giận lắm đây. Nghiên cứu của ta sẽ bị tiêu tùng!

Laguna: Odine chỉ quan tâm đến nghiên cứu của mình. Nhưng khi công việc này chịu sự quản lý của Adel nên ông ta cũng có nhiều phát kiến khác… Một thiết bị phong ấn được phép thuật. Có thể Adel sẽ bị đánh bại. Ta mang nợ lớn với nhóm kháng chiến chống Adel, những người đã giúp ta cứu Ellone. Ta có nói chuyện với các đồng chí của mình. Có 2 vấn để nổi lên. Đầu tiên là ngăn chặn Crystal Pillar đưa quái vật từ mặt trăng xuống gây ra thảm họa hủy diệt như thời Centra. Thứ 2 là giải phóng Esthar khỏi bàn tay Adel.  Cả nhóm lên được các kế hoạch dựa trên ý tưởng của ta. Mục tiêu tại Cơ sở nghiên cứu Lunatic Pandora chỉ có một. Theo hướng dẫn của Odine, bọn ta vận hành được Crystal Pillar và dễ dàng hướng nó xuống biển… Nhưng nhóm bị phát giác. Thế nên mọi người phải tập hợp lại cho một trận chiến cuối cùng để nhử Adel. Và mụ xuất hiện như dự tính.

Adel: Có vấn đề gì thế?

Laguna (đang cải trang): Chúng tôi đã tìm được thủ phạm di chuyển Crystal Pillar.

Adel: Ở đâu?

Laguna: Ở trong đó. Ellone đang bị bắt làm con tin. (Ta biết mụ sẽ đi ngay vào nếu ta nhắc tới Ellone).

Adel: Ngươi nghĩ ta sẽ mắc bẫy sao?

Laguna: (Adel nhận ra Ellone chỉ là hình ảnh 3D nhưng đã quá muộn) Tất nhiên rồi… Kế hoạch của ta… luôn luôn… hoàn hảo (đánh bất tỉnh Adel). Kiros! Ward! Làm đi!! [Adel bị sập bẫy và phong ấn] Haha! Dễ như ăn bánh.

Laguna: Adel lúc đó đã quá bất cẩn. Có thể mụ là Phù thủy nhưng về bản chất vẫn là con người mà thôi. Chúng ta thành công nhưng không thể để một Ma nữ nguy hiểm như thế ở gần loài người. Nên chúng ta quyết định gửi mụ đi thật xa. Một nơi nào đó rất xa… Chính là ngoài vũ trụ [Ba con tàu Ragnarok được dùng để vận chuyển]… Một cuộc tranh luận nảy lửa diễn ra để tìm được người điều hành đất nước. Ta đã mất tập trung khi họ biến ta thành người hùng của cuộc cách mạnh và bị đưa lên làm Tổng thống. Odine thì luôn miệng nói muốn nghiên cứu về Ellone. Ta đã quá sai lầm khi gửi Ellone về với Raine. Giá như ta đi cùng Elle đến Winhill thì đã có thể gặp Raine lần cuối. Raine qua đời. Ellone thì mất tích. Công việc khiến ta quá bận rộn. Đến khi nhận ra thì thời gian đã trôi qua mất rồi.


Q: Tại sao Ultimecia lại muốn nén thời gian?

A: Biết chết liền! Tiến sĩ Odine từng đặt ra nghi vấn này nhưng ngay lập tức gạt bỏ ý nghĩ đó đi để tập trung vào chuyện khác.

Odine: Chỉ có một cách duy nhất để đánh bại Ultimecia. Các cậu phải giết mụ ở tương lai. Chúng ta không thể làm được gì nếu như không đi tới tương lai. Mà cũng chẳng có cách nào đến được đó trong các điều kiện bình thường.  Nhưng vẫn còn một hi vọng! Phù thủy Ultimecia đang có ý định nén thời gian. Cô đọng thời gian bằng phép thuật… Lợi ích mang lại cho một phù thủy là gì khi làm vậy? Có thể có nhiều nguyên nhân nhưng không cần quan tâm.  Chúng ta chỉ cần biết Ultimecia đang dở trò gì vào lúc này. Để tồn tại được ở quá khứ, Ultimecia cần phải chiếm đoạt thân xác của một phù thủy ở thời điểm đó. Nhưng chiếc máy cũng có giới hạn của nó. Ultimecia vẫn phải có mặt tương lai để hoàn thành kế hoạch. Chỉ có Ellone mới đưa được mụ về quá khứ xa hơn. Vì thế mụ luôn săn lùng con bé.


Q: Laguna có phải cha đẻ của Squall không?

A: Mặc dù không được chính thức công bố nhưng game có nhiều manh mối để chúng ta suy luận ra cha mẹ của Squall. Ellone từng nói Raine đã sinh hạ một đứa bé ngay sau khi Laguna rời đi.

Ellone: Khi chị bị bắt cóc, chú Laguna đã đi tìm… Nhưng vì thế nên chú Laguna đã không thể ở bên Raine khi cô ấy qua đời. Raine muốn Lagune được nhìn mặt đứa con mới chào đời… Raine đã chờ đợi Laguna rất lâu… Chị muốn Laguna ở lại trong làng hơn ai hết… Nhưng không được.

Sau đó khi người chơi lái Ragnarok đến Lunatic Pandora trước khi chiến đấu với Adel, họ có thể nói chuyện với Laguna, Kiros và Ward.

Laguna: Chúng ta sẽ nói chuyện khi mọi việc kết thúc. Ta có rất nhiều điều muốn nói với cậu. Nhưng nếu cậu không muốn nghe thì ta cũng hiểu được.

Kiros: Trông cậu rất giống mẹ.

Ward: “……………….”

Kiros: Ward nói là “Thật tốt khi cậu không giống bố”.

Cuối cùng, ở cảnh Moomba đi cùng Zell tại Nhà tù Khu D, lúc nhìn thấy Squall nó đã nhảy cẫng lên và lắp bắp “La..gu..na!” một cách hào hứng.

You might also like
1 Comment
  1. Cường Vũ says

    Hồi nhỏ chơi không để ý lắm những câu hỏi này. Hy vọng sẽ có thời gian chơi lại và nghiềm ngẫm chúng 😀

Leave A Reply

Your email address will not be published.